Bộ phim bị chỉ trích vì bôi nhọ phụ nữ thừa cân, netizen phàn nàn: ‘Đừng mang chuyện béo ra thu hút sự thương hại’

Bộ phim này gây tranh cãi ngay sau khi tung ra poster và những hình ảnh đầu tiên về nhân vật nữ chính thừa cân.

Phòng vé Trung Quốc sắp bước vào cuộc đua dịp Tết với hàng loạt dự án mới được giới thiệu. Trong đó, hiện là một trong những tác phẩm thu hút sự chú ý của netizen nhờ câu chuyện đạo diễn kiêm nữ chính giảm 50kg cho bộ phim. Tuy nhiên, dự án cũng gây ra hàng loạt tranh cãi xung quanh vấn đề về cân nặng kéo theo. Trước đó, một bác sĩ đã lên tiếng kêu gọi mọi người không nên bắt chước diễn viên chuyên nghiệp giảm cân nhanh chóng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo 165, ngày 16/1, ekip Nhiệt Lạt Cổn Thang tiếp tục tung ra poster cùng một số phân đoạn phim cho khâu quảng bá. Lập tức, dự án lại trở thành chủ đề được đông đảo khán giả bàn luận. Bên cạnh những lời khen về sự hài hước, một số netizen phàn nàn vì tấm poster của dự án. Trong đó, đoàn phim chọn một tấm ảnh chân dung chụp cận mặt Giả Linh như đang bị chèn ép trong khung hình chật hẹp. Nhiều người bênh vực tấm poster mô tả nhân vật của Giả Linh là một võ sĩ quyền Anh đang bị trúng đòn từ đối thủ. Tuy nhiên, số khán giả phản đối vì cho rằng biểu cảm của nữ chính giống như đang cố gắng làm mặt xấu hơn là khi thi đấu.

Bộ phim bị chỉ trích vì bôi nhọ phụ nữ thừa cân, netizen phàn nàn: 'Đừng mang chuyện béo ra thu hút sự thương hại'
Poster Nhiệt Lạt Cổn Thang khiến nhiều khán giả khó chịu.

Bên cạnh đó, những phân đoạn đầu tiên được hé lộ của Nhiệt Lạt Cổn Thang cũng tạo ra cuộc tranh luận trên mạng xã hội về vấn đề xây dựng các nhân vật phụ nữ thừa cân trên màn ảnh. Trong một phân cảnh, nhân vật của Giả Linh mặc quần áo xuề xòa, đang ngủ gật trên ghế sofa, trên bàn là hàng loạt đồ ăn thừa. Đoạn phim tạo cảm giác đây là một cô gái lười biếng và luộm thuộm.

Ở một phân cảnh khác, Giả Linh đứng một mình và nhìn các cặp đôi đi trên đường với ánh mắt ghen tị, buồn bã. Nhiều người cho rằng đoạn phim ám chỉ việc những người béo không dễ dàng có được tình yêu. Họ chỉ trích hướng xây dựng câu chuyện của ekip khi đánh vào nỗi sợ của người xem để quảng cáo bộ phim.

Một số bình luận của netizen:

– Tôi cứ tưởng bộ phim này tôn vinh một người phụ nữ mạnh mẽ dám theo đuổi giấc mơ của cô ấy.

– Nhìn qua thực sự không muốn xem vào ngày đầu năm mới.

– Về mặt quảng cáo, câu chuyện giảm cân và tự ti có thể khiến một vài người xem thương cảm. Thế nhưng nếu lạm dụng thì có thể phản tác dụng. Đừng mang chuyện béo ra để thu hút sự thương hại.

Bộ phim bị chỉ trích vì bôi nhọ phụ nữ thừa cân, netizen phàn nàn: 'Đừng mang chuyện béo ra thu hút sự thương hại' - 1

Bộ phim bị chỉ trích vì bôi nhọ phụ nữ thừa cân, netizen phàn nàn: 'Đừng mang chuyện béo ra thu hút sự thương hại' - 2

Bộ phim bị chỉ trích vì bôi nhọ phụ nữ thừa cân, netizen phàn nàn: 'Đừng mang chuyện béo ra thu hút sự thương hại' - 3

Bộ phim bị chỉ trích vì bôi nhọ phụ nữ thừa cân, netizen phàn nàn: 'Đừng mang chuyện béo ra thu hút sự thương hại' - 4

Một số ý kiến cho rằng Giả Linh cường điệu hóa hình ảnh phụ nữ thừa cân một cách xấu xí để đổi lấy sự cảm thương của người xem.

“Nàng béo” Giả Linh từng được rất nhiều khán giả yêu thích với màn hóa thân trong bộ phim gây sốt phòng vé Xin Chào, Lý Hoán Anh năm 2021. Tuy nhiên, cô lại biến mất suốt một thời gian dài sau thành công của dự án. Nhiệt Lạt Cổn Thang chính là dự án đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên, hứa hẹn là một trong những bộ phim “làm mưa, làm gió” tại phòng vé Trung Quốc dịp Tết năm nay.

Theo Được Được (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *