‘Bom tấn’ Nữ Hoàng Nước Mắt dựa trên câu chuyện hôn nhân ồn ào của nữ thừa kế tập đoàn Samsung?

Dù mới lên sóng vài tập nhưng khán giả đã nhận thấy các tình tiết trong phim và câu chuyện về cuộc hôn nhân của nữ thừa kế tập đoàn Samsung giống đến kinh ngạc.

Theo thống kê từ Nielsen Korea, tập 2 của (tựa Việt: Nữ hoàng nước mắt) ghi nhận rating trung bình là 9.8% tại khu vực thủ đô Seoul với mức cao nhất theo thời gian thực, thởi điểm đạt đỉnh lên tới 11.1%. Trong khi đó, tỷ suất rating toàn quốc của bộ phim là 8.7%. Đặc biệt, bộ phim đã phá kỷ lục rating cao nhất và vượt mốc 2 con số đầy ngoạn mục.

Queen of Tears ( Nữ Hoàng Nước Mắt) nhanh chóng trở thành từ khóa “xâm chiếm” cả truyền thông lẫn mạng xã hội nhiều quốc gia châu Á. Không chỉ quan tâm đến tình tiết phim hay sự tương xứng của cặp đôi chính, phim còn được chú ý bởi gợi nhắc đến một câu chuyện có thật của một nhân vật tầm cỡ ngoài đời. Đó là Lee Boo Jin – “ công chúa Samsung”, người từng có cuộc hôn nhân ồn ào làm tốn rất nhiều giấy mực của báo chí.

'Bom tấn' Nữ Hoàng Nước Mắt dựa trên câu chuyện hôn nhân ồn ào của nữ thừa kế tập đoàn Samsung?
Đám cưới Lee Boo Jin và “chú rể Lọ Lem” Lim Woo Jae (ảnh trên) và cảnh đám cưới trong phim “Queen of Tears” (ảnh dưới). (Ảnh: Kbizoom)

Queen of Tears miêu tả chuyện tình lãng mạn của Hong Hae In, một tài phiệt thế hệ thứ ba và “nữ hoàng của cửa hàng bách hóa Queen”, và Baek Hyun Woo, “niềm tự hào” của làng Yongdu-ri bỗng trở thành con rể giới siêu giàu. Khi tình yêu dần phai màu, khủng hoảng dần xuất hiện và khiến cuộc hôn nhân bước sang năm thứ 3 của cặp đôi trở nên khó cứu vãn.

Tương tự trong phim, công chúa Samsung Lee Boo Jin ngoài đời cũng từng gây chấn động khi tuyên bố kết hôn với nhân viên của công ty bảo vệ thuộc tập đoàn gia đình, bất chấp sự phản đối của nhà gái. Truyền thông năm đó gọi con rể Samsung – Lim Woo Jae là “chàng Lọ Lem” vì gia thế kém xa nhà vợ.

'Bom tấn' Nữ Hoàng Nước Mắt dựa trên câu chuyện hôn nhân ồn ào của nữ thừa kế tập đoàn Samsung? - 1

Hình ảnh “công chúa Samsung” Lee Boo Jin ngoài đời thực. (Ảnh: Kbizoom)

Cuộc hôn nhân của công chúa Samsung không kéo dài quá lâu. Khi Lim Woo Jae được vợ giúp cất nhắc lên một vị trí cao mà không hề có kinh nghiệm, anh đã chịu nhiều lời đàm tiếu về việc bám váy vợ. Việc bị chế giễu là kẻ bất tài khiến Lim Woo Jae bắt đầu hút thuốc, uống rượu, ra ngoài tìm phụ nữ và thậm chí bạo hành gia đình khi Lee Boo Jin đang mang thai. Cuối cùng, ái nữ nhà Samsung Lee Boo Jin đã đệ đơn ly hôn. Cuộc chiến ly hôn giữa cặp đôi này sau đó đã kéo dài đến nửa thập kỷ.

Tương tự ngoài đời, trong phim, nhân vật Hyun Woo từ một nhân viên bình thường đã lên làm giám đốc pháp lý của tập đoàn, điều này khiến anh phải chịu không ít lời gièm pha. Chỉ khác là Hyun Woo thực sự có tài, có thể gánh vác tập đoàn và giải quyết những bê bối của giới tài phiệt.

'Bom tấn' Nữ Hoàng Nước Mắt dựa trên câu chuyện hôn nhân ồn ào của nữ thừa kế tập đoàn Samsung? - 2

Tạo hình nhân vật Hong Haein do Kim Jiwon thủ vai trong phim “Queen of Tears”. (Ảnh: tvN)

Cũng giống như cuộc hôn nhân của Lee Boo Jin và Lim Woo Jae, trong “Queen of Tears”, chỉ sau 3 năm chung sống, Baek Hyun Woo đã đệ đơn ly hôn.

Ngoài đời thực, Lim được cử sang Mỹ du học theo sự sắp xếp của gia đình vợ, yêu cầu bằng MBA của MIT, khác hẳn với bằng đại học của anh.

Trong “Queen of Tears”, nhân vật Hyun Woo bị gia đình vợ ép học MBA ở Boston dù anh là luật sư và đại diện cho bộ phận pháp lý của tập đoàn.

Tuy có nhiều điểm tương đồng nhưng biên kịch lại mang đến cho cuộc hôn nhân của Hong Haein và Baek Hyun Woo một lối thoát, một cơ hội để hiểu biết lẫn nhau để thay đổi cái kết.

'Bom tấn' Nữ Hoàng Nước Mắt dựa trên câu chuyện hôn nhân ồn ào của nữ thừa kế tập đoàn Samsung? - 3

Nhân vật Baek Hyun Woo (do Kim Soo Hyun thủ vai) trong “Queen of Tears” (ảnh phải) và Lim Jae Woo (ảnh trái). (Ảnh: Kbizoom)

 

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *