Các quốc gia ‘tranh giành’ Taylor Swift: ‘Vua Midas’ làng nhạc giúp cả 1 thành phố thu về 16.000 tỷ, 90% khách sạn cháy phòng

Nhiều quốc gia lao vào ‘cuộc chiến’ để giành được cái gật đầu của .

Hiện tại, các tờ tin tức quốc tế khá quan tâm tới động thái của Singapore để có thể vượt qua Thái Lan, trở thành quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chào đón nữ ca sĩ Taylor Swift tới biểu diễn trong hành trình đi tour quốc tế.

Thái Lan và Singapore là hai đối thủ cạnh tranh sát nút trong cuộc đua đưa tour Eras của Taylor Swift về khu vực Đông Nam Á. Sau cùng, Singapore đã giành chiến thắng.

Tại Đông Nam Á, Singapore là quốc gia duy nhất giữ thế “độc quyền” chuyến lưu diễn của giọng ca Lover. Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan – bày tỏ sự tiếc nuối khi không lường trước được nước đi của chính phủ Singapore.

Các quốc gia 'tranh giành' Taylor Swift: 'Vua Midas' làng nhạc giúp cả 1 thành phố thu về 16.000 tỷ, 90% khách sạn cháy phòng

Ông tiết lộ Singapore đã thực hiện thỏa thuận để đảm bảo Taylor Swift sẽ không biểu diễn ở bất kỳ nơi nào khác ở Đông Nam Á và tài trợ tài trợ 2-3 triệu USD cho mỗi đêm diễn.

Thương lượng này đã phát huy hiệu quả, Taylor Swift quyết định dừng chân tại Singapore và tổ chức 6 đêm nhạc tại đây vào đầu tháng 3 này. Hiện tại, cả 6 đêm nhạc đều đã cháy vé. Loạt đêm nhạc được tổ chức tại sân vận động quốc gia Singapore với sức chứa 55.000 khán giả.

Không đứng ngoài cuộc chơi, Indonesia cũng đang nối gót Singapore, lên kế hoạch khuyến khích triển khai các sự kiện âm nhạc, thể thao và văn hóa nhằm hút du khách và túi tiền của họ.

“Chúng tôi cần một ‘Swiftonomics’ (nền kinh tế Taylor Swift – PV) cho du lịch Indonesia”, Bộ trưởng Du lịch Indonesia – ông Sandiaga Salahuddin Uno – nói, đề cập đến việc nước láng giềng Singapore đang tổ chức hàng loạt concert của siêu sao Taylor Swift, dự kiến thu hút khách du lịch khu vực đến đảo quốc này.

Nhiều chính phủ muốn mang của Taylor Swift về đất nước mình. Hàn Quốc cũng rất tiếc nuối khi Taylor Swift lựa chọn điểm dừng chân tại Nhật Bản và từ chối mang show diễn đến xứ kim chi.

Các quốc gia 'tranh giành' Taylor Swift: 'Vua Midas' làng nhạc giúp cả 1 thành phố thu về 16.000 tỷ, 90% khách sạn cháy phòng - 1

Các cơ quan tài chính Mỹ năm 2023 ghi nhận giọng ca Lover vì đã thúc đẩy nền kinh tế khu vực trong chuyến lưu diễn The Eras Tour tại Mỹ, gọi đó là “Swiftonomics – nền kinh tế Taylor Swift”. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại Mỹ, AskPro, ước tính chuyến lưu diễn của cô tại Mỹ đã tạo ra chi tiêu tiêu dùng hơn 5 tỷ USD. Theo The Japan Times ngày 8/2, buổi hòa nhạc của Swift tại Tokyo tạo ra tác động kinh tế trị giá 34,1 tỷ yên (226 triệu USD).

Hiện, cơn sốt Taylor Swift lên cao ở Australia, với hàng trăm nghìn Swifties tập trung tại Melbourne Cricket Ground từ ngày 16-18/2 và Sân vận động Accor ở Sydney từ 23-26/2. Chuyến lưu diễn của nữ ca sĩ dự kiến bơm hàng trăm triệu USD vào nền kinh tế Australia, với hơn 600.000 vé được bán ra.

Taylor Swift hiện đang là “Vua Midas” của làng nhạc, là biểu tượng văn hóa đại chúng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Theo Forbes Australia, 3 đêm concert của Taylor Swift đã giúp thành phố Melbourne mang về lợi ích kinh tế lên tới 653 triệu USD (khoảng 16.000 tỷ đồng). Thậm chí tác động kinh tế còn mở rộng ra ngoài thành phố, có ảnh hưởng tích cực đến toàn bộ nước Úc.

Trong thời gian Taylor Swift đem The Eras Tour đến Melbourne, tỷ lệ lấp đầy khách sạn ở thành phố này là 90%. Con số này tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người hâm mộ, hãng hàng không quốc gia Qantas đã bổ sung thêm 67 chuyến bay. Tổng công ty Sân bay Brisbane, Úc ước tính có khoảng 25.400 du khách quá cảnh tại đây để đến Melbourne và Sydney để xem The Eras Tour của Taylor Swift.

Các quốc gia 'tranh giành' Taylor Swift: 'Vua Midas' làng nhạc giúp cả 1 thành phố thu về 16.000 tỷ, 90% khách sạn cháy phòng - 2

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *