Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop

Những yếu tố nào đã giúp Sơn Tùng bỏ xa các đối thủ khác để giữ vững vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc?

Sau 5 ngày phát hành, dường như vẫn chưa tìm được đối thủ khi top 1 trending Youtube và số 1 các bảng xếp hạng âm nhạc đều thuộc về . Lý do nào đã giúp nam ca sĩ giữ vững vị trí đầu tiên giữa những cuộc đối đầu vô cùng cam go của làng nhạc Việt?

Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop
Chúng Ta Của Tương Lai hiện tại vẫn chưa tìm thấy đối thủ trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Phong cách âm nhạc

Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop - 1

Không ít lần, các ca khúc do chính Sơn Tùng sáng tác đã bị gắn mác đạo nhái.

Nổi lên như một hiện tượng của nền giải trí Việt Nam, âm nhạc của Sơn Tùng đã không ít lần gây tranh cãi, tốn không ít giấy mực của báo chí. Các ca khúc do chính anh sáng tác thường xuyên bị gắn mác đạo nhái G-Dragon (BigBang). Không lần nào lên tiếng giải thích thay vào đó Sơn Tùng sẽ chứng mình bằng những sự đổi mới và thử nghiệm trong âm nhạc của mình.

Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop - 2

Dù thiếu đi cánh tay đắc lực là Onionn nhưng Chúng Ta Của Tương Lai vẫn được đánh giá cao.

Chúng Ta Của Tương Lai đã được thai nghén từ 4 năm trước nhưng lại bị “ém” đến tận năm 2024 mới được cho ra mắt. Tuy vậy, ca từ và giai điệu của ca khúc không hề quá cũ kỹ, vẫn hợp thời và mang tính tiên phong. Bên cạnh đó, dù thiếu phần sản xuất âm nhạc của người cộng sự ăn ý Onionn nhưng sản phẩm mới của Sơn Tùng vẫn mang tính tiên phong, không đi theo lối mòn và có phần lời, giai điệu càng nghe càng bắt tay.

Khả năng trình diễn

Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop - 3

Thần thái của Sơn Tùng trên sân khấu là điều mà không phải ai cũng học hỏi được.

Ngoài âm nhạc, Sơn Tùng còn được đánh giá cao bởi khả năng trình diễn sân khấu chuyên nghiệp. Nam ca sĩ dù không được đánh giá cao về phần vũ đạo nhưng thần thái và cách làm chủ sân khấu của anh là tấm gương cho không ít các nghệ sĩ trẻ phải học hỏi. Trước khi ra mắt Chúng Ta Của Tương Lai lúc 0:00 ngày 8/3, Sơn Tùng cũng đã tổ chức một buổi biểu diễn nhỏ mang tên 7 Minute Stage để trình diễn ca khúc này.

Mối liên kết mạnh mẽ với cộng đồng Sky

Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop - 4

Người hâm mộ xếp hàng dài trước buổi biểu diễn 7 Minute Stage.

Cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng M-TP hay còn được biết đến với tên gọi Sky là một trong những fandom lớn nhất Việt Nam hiện tại. Hơn ai hết, nam ca sĩ luôn hết mình tạo điều kiện để giao lưu với người hâm mộ tại các sự kiện offline cũng như thường xuyên tương tác với các fan trên mạng xã hội. Không ít Sky đã dành nhiều thời gian, công sức hay thậm chí là cả tiền bạc để ủng hộ các dự án của thần tượng.

Các yếu tố giúp Sơn Tùng bỏ xa cái đối thủ khác trên đường đua Vpop - 5

Cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng M-TP – Sky là một trong những fandom lớn nhất Việt Nam hiện tại.

Tất cả những yếu tố trên đã giúp Sơn Tùng M-TP trở thành một phiên bản độc nhất trong làng nhạc Việt trước những đợt sóng của thế hệ nghệ sĩ GenZ cực kì tài năng. Không chỉ đối với Chúng Ta Của Tương Lai, ở mỗi sản phẩm của Chủ tịch, ta đều thấy sự đầu tư chỉn chu cả về phần âm nhạc lẫn phần hình ảnh MV.

Theo Thái Trinh (Saostar.vn) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *