Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương rơi nước mắt vì lời nói của ông Quảng kèm cảnh báo sóng gió sắp ập đến

Dương đang dần nhận ra những lời cảnh báo của ông Quảng đều có lý do.

Mở đầu tập 12 , Tùng cùng cô gái lạ từ khách sạn bước ra và đối mặt với sự giận dữ của Dương. Dương bảo cô đợi Tùng 2 tiếng để nói rằng Tùng không xứng đáng với bạn của cô. Tùng lúng túng nói chỉ là hiểu lầm mà thôi.

Dương bảo cô đã từng nhắc nhở Tùng hãy coi trọng Nguyệt vì Dương từng thấy Tùng đi cùng cô gái này ở ngoài đường, khi đó Tùng cũng chỉ mới quen Nguyệt. Dương cũng cũng mong cô chỉ hiểu lầm nhưng đáng tiếc điều cô lo sợ lại thực sự xảy ra.

 

Anh là thằng đểu. Tránh xa bạn của tôi ra!” – Dương nói rồi bỏ đi. Tùng cuống cuồng xin Dương đừng nói chuyện này với Nguyệt. Dương bảo tại sao cô phải giữ bí mật thối tha này, để Tùng ngủ với người khác nhưng vẫn yêu Nguyệt hay sao. Tùng quay sao cầu xin Lâm cứu mình nhưng Lâm cũng thất vọng bỏ đi.

Dương buồn và suy nghĩ suốt từ đó đến tận tối. Dương hỏi có phải Lâm cũng biết Tùng có tính lăng nhăng, cô còn hỏi liệu Lâm có giống như Tùng.

Lâm thì thừa nhận đúng là Tùng có hay ‘thả thính’ lung tung nhưng Dương bảo đây không phải ‘thả thính’, mà là ‘lên giường’. Lâm đưa Dương về nhà nhưng cô không thể lên nhà vì không biết đối diện với Nguyệt như thế nào.Vì thế, Lâm rủ Dương đến nhà mình ăn tối và ngủ lại qua đêm với lời hứa sẽ không làm gì mạo phạm tới “công chúa của anh”. Lâm lấy quần áo của mình cho Dương mặc, còn nấu mì cho cô ăn.

Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương rơi nước mắt vì lời nói của ông Quảng kèm cảnh báo sóng gió sắp ập đến

Tùng tiếp tục gọi điện cầu cứu Lâm nghĩ cách giấu chuyện mình ngoại tình, không cho Nguyệt biết. Lâm bảo Dương cứ đợi 1-2 ngày nữa để suy nghĩ về chuyện của Tùng và Nguyệt. 

Tùng thì nhắn tin cho Nguyệt với giọng điệu khác thường, nói rằng rất yêu Nguyệt, sợ mất Nguyệt khiến cô vô cùng hạnh phúc.

So với Nguyệt, Dương là người lý trí và mạnh mẽ trong tình yêu. Cô bộc bạch với Lâm rằng: ‘Nếu yêu anh là sai lầm thì em sẵn sàng trả giá cho lựa chọn của mình. Đó là niềm tin, là tuổi trẻ’.

Ở nhà Lâm, Dương không yên tâm ngủ lại vì sợ hai đứa sẽ ‘vượt rào’, vì thế cô đòi về. Tuy nhiên, Lâm sợ Dương khó đối diện với Nguyệt. Dương bảo Lâm chở mình đến quán cà phê Silence vì ở đó có phòng nghỉ của chị Tâm. Tình cờ ở cổng quán, Dương và Lâm nghe thấy một nhân viên câm điếc của quán lại có thể nói chuyện điện thoại như người bình thường. Dương vô cùng sốc, cảm giác đau đến bàng hoàng vì bao năm nay bị lừa. Lâm đưa Dương về nhà.

Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương rơi nước mắt vì lời nói của ông Quảng kèm cảnh báo sóng gió sắp ập đến - 1
Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương rơi nước mắt vì lời nói của ông Quảng kèm cảnh báo sóng gió sắp ập đến - 2

Nhân viên quán vào báo với chị Tâm chủ quán: “Hình như em bị lộ rồi” vì sau khi nghe điện thoại, cậu này nhìn thấy xe của bạn trai Dương.

Hết chuyện của Tùng lại đến chuyện ở quán, Dương không thể ngủ nổi. Dương nhớ lại lời ông Quảng từng cảnh báo mình.

Hôm sau chị Tâm diễn màn kịch như thể chị cũng bị lừa. Dương thì không tin và giục chị chuyển số tiền dành riêng cho quỹ Xuân Hồng. Dương đến tìm ông Quảng nhưng không gặp, cô liền về quê.

Hóa ra ông Quảng về quê gặp bố mẹ Dương. Ông Quảng muốn lo cho Dương nhưng ông Lực nói Dương cần thời gian để làm quen. Ông Quảng nói mình sốt ruột vì Dương quá ngây thơ, đang bị lợi dụng.

Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương rơi nước mắt vì lời nói của ông Quảng kèm cảnh báo sóng gió sắp ập đến - 3
Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương rơi nước mắt vì lời nói của ông Quảng kèm cảnh báo sóng gió sắp ập đến - 4

Dương vừa về tới và cô nói thẳng mình không thích và không chấp nhận ông Quảng vì tình yêu thương luôn đi kèm điều kiện. Mặc Dương nói những lời khó nghe, ông Quảng không nói gì. Chờ Dương nói xong, ông bảo từ nay sẽ không ép buộc hay can thiệp vào cuộc sống của Dương, chờ ngày cô tự tìm đến ông. 

Ông nhắc nhở Dương: “Cuộc sống chưa chắc đã phải những thứ con đang nhìn thấy… Đến lúc nào đó con thấy thất vọng, tan vỡ hoặc con thấy đồng tiền có thể giải quyết cho rất nhiều vấn đề khổ sở. Lúc đó, con hãy nhớ đến bố”.

“Bố yêu con có thể không đúng theo cách con mong muốn, nhưng điều đó có đáng trách đến vậy không, có đáng bị phỉ nhổ, phủi đi như vậy không?” – câu nói của ông Quảng khiến Dương rơi nước mắt.

Chúng ta của 8 năm sau phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

TH (SHTT)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *