Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Hóa ra Dương đã dùng số tiền 10 tỷ vào việc không ngờ

Khán giả từng thắc mắc về số tiền 10 tỷ mà ông Quảng để lại cho Dương, ở tập 24, người xem đã có câu trả lời.

Trong tập 24 Chúng ta của 8 năm sau, ông Quảng dọn dẹp nhà cho Dương. Khi bước vào gian phòng Dương thờ mẹ và bố nuôi, ông Quảng nhớ lại chuyện quá khứ. Năm đó khi ông mới vào tù, mẹ Dương lên thăm ông. Bà lo lắng, nghẹn ngào hỏi ông sống trong tù có bị đánh đập hay gây áp lực gì không. Ông Quảng nói mình vẫn ổn.

Mẹ Dương bảo mọi người ai cũng lo lắng cho ông Quảng, nhất là Dương. Ông Quảng thì cho rằng đây có lẽ là quả báo cho những gì mà ông đã gây ra cho mẹ con Dương trước đây. Mẹ Dương không còn giận gì chuyện quá khứ bởi dù sao cũng nhờ ông mà bà có Dương, giờ đây bà cũng đã có một gia đình yên ổn, đủ đầy.

Bà nói với ông chuyện Dương đã bàn bạc với vợ chồng bà rằng sẽ nộp số tiền 10 tỷ ông Quảng để lại, góp phần khắc phục hậu quả và giảm án cho ông. Ông Quảng không đồng ý vì ông chẳng để lại được gì cho con gái, đó chỉ là một chút để Dương lo tương lai. Hơn nữa số tiền đó đem đi khắc phục hậu quả cũng chẳng đáng là bao.

 

Mẹ Dương cố thuyết phục ông Quảng rằng nếu không giúp được ông thì mọi người sẽ mãi áy náy, chắc hẳn ông Quảng cũng không muốn Dương sống mà luôn tự trách bản thân. Việc ông Quảng bất chấp, để lại một khoản tiền lớn như vậy cho Dương khiến Dương rất cảm động. Cái Dương cần là sự yêu thương như vậy chứ cô không quan tâm số tiền là bao nhiêu. 

Mẹ Dương nói rất muốn bố con ông Quảng nhận nhau, dù bà đã đem đến cho con gái một gia đình đủ bố và mẹ nhưng sâu trong lòng Dương vẫn có một khoảng trống buồn bã. Ông Quảng biết bề ngoài tỏ ra lạnh lùng, xa cách nhưng sâu thẳm trong lòng vẫn quan tâm, lo lắng cho ông.

Dương về nhà, thấy ông Quảng tất bật nấu những món ngon, nhà cửa cũng được dọn gọn gàng sạch sẽ, cô bắt đầu cảm nhận được mình còn người thân, còn có người chăm sóc mình vô điều kiện. Ông Quảng nấu món Dương thích và bảo từ nay muốn ăn gì cứ nói với mình.

Thấy Dương vẫn bối rối, không chịu mở lòng trò chuyện, ông Quảng chia sẻ rằng không phải mình không muốn gặp Dương mà ông nghĩ khi cô còn bé, ông không quan tâm chăm sóc, khi cô lớn, ông muốn bù đắp nhưng không ngờ cuối cùng những điều đó lại khiến cô tổn thương. Ông chẳng làm được gì cho con gái, chưa từng làm bố một ngày đúng nghĩa thì giờ đây cũng không có lý do gì để làm phiền Dương. Nếu Dương sống một mình thì quá khứ từ tội của ông sẽ không ảnh hưởng đến Dương, sẽ không ai gièm pha cô.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Hóa ra Dương đã dùng số tiền 10 tỷ vào việc không ngờ
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Hóa ra Dương đã dùng số tiền 10 tỷ vào việc không ngờ - 1
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Hóa ra Dương đã dùng số tiền 10 tỷ vào việc không ngờ - 2
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Hóa ra Dương đã dùng số tiền 10 tỷ vào việc không ngờ - 3

Giờ đây ông Quảng về sống với Dương, để cô không phải bận lòng về ông hay day dứt về lời hứa với mẹ. Hiện tại cả ông và Dương khi đối diện với nhau đều có sự khó xử nhưng ông sẽ cố gắng hết sức. Ông Quảng sẵn sàng chờ đợi để được Dương chấp nhận. Điều ông mong là vẫn có thể gọi cô là “con”. Nghe tâm sự của bố ruột, Dương đã hiểu phần nào sự chân thành của ông. Sự chuyển biến này khiến cả Dương và Nguyệt cũng cảm thấy vui vẻ. 

Dù chưa thể hoàn toàn quên chuyện năm xưa, Dương vẫn sẽ chăm sóc ông Quảng bởi đó là người thân cuối cùng của cô. Cô cũng hiểu Nguyệt thật lòng rất quan tâm mình nên mới nói những lời tổn thương như vậy.

 Chúng ta của 8 năm sau lên sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *