Công an vào rạp kiểm tra đột xuất phòng chiếu phim ‘Mai’ của Trấn Thành

Các cán bộ công an vào rạp độ tuổi người xem tại một cụm rạp ở quận 1, TP.HCM khi phim ‘’ đang được trình chiếu.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một số công an (có mặc sắc phục) và một số người mặc thường phục vào rạp kiểm tra khi phim Mai đang được trình chiếu. Theo một số người đăng tải đoạn clip, lực lượng chức năng vào đột xuất nhằm kiểm tra những người vào coi phim đã đủ 18 tuổi hay chưa. Việc kiểm tra của lực lượng chức năng khiến buổi chiếu phim phải dừng lại 30 phút.

Những hình ảnh được lan truyền chóng mặt và cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, nhiều người không khỏi bất ngờ xen lẫn những bình luận trái chiều.

Một số ý kiến cho rằng việc cơ quan chức năng vào kiểm tra vì liên quan đến vụ học sinh vào xem phim Mai dù tác phẩm điện ảnh của Trấn Thành gắn nhãn 18+.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc kiểm tra này đôi khi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của khán giả.

Trả lời PV về việc kiểm tra độ tuổi khán giả xem phim Mai xôn xao dư luận, đại diện cụm rạp CineStar cho biết video đang lan truyền trên mạng được quay tại một cụm rạp của đơn vị này ở Quận 1, TP.HCM. Khi đó, đoàn thanh tra của phường Nguyễn Cư Trinh đột xuất kiểm tra bên trong một phòng chiếu Mai – bộ phim gắn nhãn 18+ của Trấn Thành. Động thái này xảy ra ngay giữa lúc phim được chiếu và không có khán giả nào dưới 18 tuổi. 

Công an vào rạp kiểm tra đột xuất phòng chiếu phim 'Mai' của Trấn Thành

Trước đó, dư luận phản ảnh một số cụm rạp trên địa bàn TPHCM xuất hiện tình trạng khán giả chưa đủ 18 tuổi vẫn được vào xem phim Mai của đạo diễn Trấn Thành dù phim này gắn mác 18+ (T18 dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên).

Thực tế, không chỉ riêng với phim Mai, việc khán giả vào rạp xem phim không đúng quy định độ tuổi quy định vẫn thường xuyên xảy ra tại các rạp chiếu.

Về vấn đề khán giả khai không đúng tuổi, các rạp không kiểm soát giấy tờ tùy thân, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, Thanh tra Bộ thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc các rạp chiếu phim chấp hành đúng quy định pháp luật về điện ảnh, trong đó phải đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như dán nhãn.

Trước thông tin về một số rạp kiểm soát chưa chặt chẽ, để khán giả dưới 18 tuổi vào xem Mai mà không phải xuất trình giấy tờ tùy thân, Chánh Thanh tra Lê Thanh Liêm khẳng định sẽ chỉ đạo ngay thanh tra văn hóa vào cuộc để kiểm tra, giám sát.

Theo ông Liêm, nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi phát hiện sai phạm, Thanh tra Bộ sẽ xử lý. Việc này được quy định cụ thể ở nội dung về phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng.

 TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *