Điểm danh vấn đề nóng, gây sốt trong Táo Quân tối nay

Táo Quân luôn khiến khán giả tò mò, chờ đợi với những vấn đề nóng trong xã hội. Sát giờ lên sóng Táo Quân 2024 nhiều khán giả đón đợi các vấn đề gây sốt được điểm danh.

Điểm danh vấn đề nóng

Năm 2023 suy thoái kinh tế kéo theo ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác. Vì vậy, không khó hiểu khi những người thực hiện chương trình tập trung khai thác những vấn đề kinh tế được quan tâm như giá vàng tăng đột biến, giá bất động sản liên tục biến động…

Những tháng cuối năm 2023 giá vàng tại Việt Nam bất ngờ tăng vọt, theo đó giá vàng miếng SJC ghi nhận ở mức gần 80 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động, có tăng có giảm nhưng luôn duy trì trên 70 triệu đồng/lượng trong tháng 11, 12. Giá vàng biến động, bất động sản “đóng băng”, lãi suất tiết kiệm “chạm đáy” và có xu hướng giảm khiến các nhà đầu tư loay hoay, sốt sắng.

Điểm danh vấn đề nóng, gây sốt trong Táo Quân tối nay
Táo Quân 2024 có sự thay đổi lớn trong dàn diễn viên chính.

Sự phát triển của mạng xã hội mở ra một cơ hội nghề nghiệp mới cho giới trẻ như reviewer (người đánh giá dịch vụ, sản phẩm), người sáng tạo nội dung … Tuy nhiên, bên cạnh những cá nhân đóng góp tích cực cho xã hội, phần lớn các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm gây tranh cãi, câu view, câu tương tác nhằm hướng đến mục đích kiếm tiền bất chấp.

Các nhà sáng tạo nội dung tận dụng mọi cơ hội để sản xuất video mà bỏ qua những vấn đề đạo đức, xã hội, thậm chí nhiều nhà sáng tạo nội dung đã bị xử phạt vì những sản phẩm vi phạm pháp luật .

Điểm danh vấn đề nóng, gây sốt trong Táo Quân tối nay - 1

Táo Quân 2024 tổng kết những vấn đề nổi bật trong năm vừa qua.

Bên cạnh đó, năm 2023 cũng ghi nhận nhiều hành vi bói toán, mê tín dị đoan nở rộ khi hàng chục cô đồng, thầy bói online ra đời. Từ khóa “đúng nhận, sai cãi” được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cũng xuất phát từ một cô đồng online.

Xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm, chung cư mini xây sai quy định, dấu hiệu lừa đảo khi mua bảo hiểm nhân thọ cũng là những vấn đề gây bức xúc trong năm 2023.

Lĩnh vực văn hóa, thể thao cũng có nhiều vấn đề gây tranh cãi, bàn tán trong năm. Trong đó không thể không thể kể tới câu chuyện “cắt phế” tiền ăn, tiền thưởng của vận động viên . Vụ việc xảy ra đầu năm 2024 nhưng gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành thể thao.

Đợt xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú kéo dài với nhiều lùm xùm, bạo lực học đường, học sinh bị cắt xén đồ ăn trưa… được khán giả kỳ vọng được đề cập trong Táo Quân 2024 .

Chờ sự thay đổi ở ê-kíp mới

Chương trình có nhiều thay đổi khi dàn diễn viên quen thuộc được thay bằng dàn diễn viên mới. Điều này hứa hẹn đem lại làn gió mới cho Táo Quân – chương trình có hơn 20 năm lên sóng

Theo đó, Táo Quân 2024 chỉ giữ lại duy nhất NSƯT Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng, còn dàn Táo gần như được thay mới toàn bộ. Nam Tào do diễn viên Đỗ Duy Nam đảm nhận, NSƯT Tiến Minh đảm nhận Thiên Lôi, diễn viên Việt Bắc vào vai trợ lý Thiên Lôi.

Nghệ sĩ Tú Oanh hóa thân thành Táo Văn Thể. Táo Giao thông do diễn viên Bá Anh đảm nhận. NSƯT Quốc Quân trở lại Táo Quân với vai Táo Kinh tế sau nhiều năm vắng bóng. Diễn viên Quân Anh lần đầu xuất hiện trong chương trình với vai Táo Xã hội. Vai Bắc Đẩu được mong chờ nhất bị bỏ trống.

Điểm danh vấn đề nóng, gây sốt trong Táo Quân tối nay - 2

Diễn viên Thanh Hương lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Táo Quân.

Táo Quân 2024 có sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ, mới. Họ cũng thể hiện tài ca hát, nhảy múa, hát chèo… Các nghệ sĩ trẻ hứa hẹn mang đến nhiều bản “hit” cho Táo Quân 2024 .

Âm nhạc tiếp tục là điểm nhấn không thể thiếu trong chương trình. Năm nay, Táo Quân sẽ mang đến cho khán giả những bài nhạc chế từ những ca khúc nổi tiếng như Cắt đôi nỗi sầu , See tình , Gieo quẻ … Những giai điệu thân thuộc như Đi cấy , nhạc phim Cảnh sát hình sự … xuất hiện đầy thú vị.

Điểm danh vấn đề nóng, gây sốt trong Táo Quân tối nay - 3

Chương trình tiếp tục là những lát cắt về những vấn đề nóng trong xã hội.

Không đi theo “lối mòn” quen thuộc trong nhiều năm qua, Táo Quân 2024 sẽ là chuyến vi hành dưới hạ giới của Ngọc Hoàng với sự đồng hành của Nam Tào. Qua chuyến vi hành này, Ngọc Hoàng tận mắt chứng kiến những vấn nạn ở hạ giới.

Nhiều khán giả chưa được xem ghi hình đang hồi hộp chờ đón sự đổi mới nhất định ở ê-kíp năm nay.

Theo Gia Linh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *