Huỳnh Anh – Minh Thu kết đôi trong phim mới

giờ vàng sẽ có một cặp đôi đáng chờ đợi do thể hiện.

Ngày 28/2, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình thông tin về bộ phim dài 40 tập với tựa đề “Lỡ hẹn với ngày xanh” của đạo diễn Trần Hoài Sơn.

“Lỡ hẹn với ngày xanh” kể về những người trẻ trên con đường tìm kiếm “nơi bản thân thuộc về” của họ. Chuyện bắt đầu khi Duyên gửi đến công ty ông Thắng – bố của Giang, tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ. Đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. So với những công trình hoành tráng hơn về thể loại, về tính hiện đại thì “nhà vệ sinh” của Duyên quá nhỏ nhoi. Duyên bị đánh trượt.

Không phục kết quả nhận được, Duyên đến gặp ông Thắng. Từ chỗ từ chối xem xét đề nghị của Duyên, công ty ông Thắng lại “quay xe” đầu tư cho công trình của Duyên vì mục đích ngoại giao với chính quyền huyện Cao Sơn. Duyên bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp và Giang.

Huỳnh Anh - Minh Thu kết đôi trong phim mới
Huỳnh Anh và Minh Thu trong phim. 

Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các kiến trúc sư trẻ Duyên – Hiệp – Giang.

Qua sự trưởng thành của các nhân vật ở từng tập phim, bộ phim cũng đề cập đến một vấn đề rất “thời thượng” của lớp trẻ ngày hôm nay, đó là khát vọng định vị giá trị của bản thân.

Khi đời sống vật chất xã hội thay đổi, những trăn trở đời thường không còn hạn chế ở cơm ăn áo mặc, lớp trẻ được học hành, đào tạo bài bản đã mang theo những khát vọng được tạo ra những giá trị cho xã hội.

Bên cạnh câu chuyện nghề nghiệp, câu chuyện gia đình cũng là một phần rất quan trọng của Lỡ hẹn với ngày xanh. Bộ phim không thiếu những tình tiết gây cấn nhưng ekip phim lại chọn lối kể chuyện nhẹ nhàng, đầy cảm xúc.

Qua cách nhân vật ứng xử đầy văn minh với nhau thì những đau khổ, hiểu lầm, những cay đắng oán hận… tất cả như mây đen bị xua đi bởi tình yêu thương, chân tình giữa người với người.

Bên cạnh dàn diễn viên trẻ gồm: Huỳnh Anh, Minh Thu, Xuân Anh (Lê Bống), Lỡ hẹn với ngày xanh còn có sự tham gia của NSƯT Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên, cặp đôi được nhớ đến nhiều trong bộ phim Hương vị tình thân.

Huỳnh Anh - Minh Thu kết đôi trong phim mới - 1

 

 Lỡ hẹn với ngày xanh lên sóng 21h từ thứ 2 tới thứ 6 trên VTV1 từ 18/2 tới. 

 TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *