Không nỡ rời bước khỏi những sân bay đẹp – độc – lạ trên khắp thế giới

Thật tuyệt khi những phút đầu tiên làm quen với một thành phố hoặc quốc gia bắt đầu bằng những ấn tượng đáng kinh ngạc từ sân bay. 16 cảng hàng không dưới đây có thể khiến cả những du khách sành điệu nhất cũng phải ngả mũ thán phục.

san bay doc dao 2 2cbe
san bay doc dao 3 0af0
Sân bay quốc tế Ashgabat (Turkmenistan) được thiết kế như một con chim ưng đang bay lượn giữa bầu trời. Công trình trở thành một địa danh mới của đất nước này.
san bay doc dao 4 427e
san bay doc dao 5 f37c
Sân bay quốc tế Abu Dhabi (UAE): Sân bay trông giống như một con tàu tọa lạc giữa Abu Dhabi và Dubai. Công trình hài hòa với bầu không khí sang trọng, lộng lẫy của thành phố.
san bay doc dao 6 9f6b
san bay doc dao 7 3d35
Sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupéry (Lyon, Pháp): Sân bay được đặt theo tên của Antoine de Saint-Exupéry, một nhà văn nổi tiếng thế giới người Pháp.
san bay doc dao 8 3114
san bay doc dao 9 3583
Sân bay ERICesh Menara (Morocco): Đây là một trong những sân bay đẹp nhất thế giới, được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, xuyên lục địa và quốc tế. Công trình là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ hiện đại và truyền thống văn hóa Ma-rốc.
san bay doc dao 10 22b6
san bay doc dao 11 1ef2
Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc): Một trong những sân bay lớn nhất thế giới, được công nhận là sân bay tốt nhất toàn cầu theo Hội đồng Sân bay Quốc tế.
san bay doc dao 12 b9d5
san bay doc dao 13 2293
Sân bay quốc tế Bảo An (Thâm Quyến, Trung Quốc): Nằm ở bờ phía Đông của khu vực châu thổ sông Châu Giang, đây là sân bay quốc tế duy nhất ở Trung Quốc kết nối với cảng biển, vận chuyển cả hành khách và hàng hóa lưu thông.
san bay doc dao 14 d530
san bay doc dao 15 c985
Sân bay quốc tế Washington Dulles (Washington, Hoa Kỳ): Sân bay phục vụ cho Đại đô thị Washington, D.C. Tên sân bay được đặt theo John Foster Dulles – ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời tổng thống Dwight D. Eisenhower. 
san bay doc dao 16 a460
san bay doc dao 17 8571
Sân bay quốc tế John F. Kennedy (New York, Hoa Kỳ): Tọa lạc tại Jamaica, Queens, Đông Nam New York, sân bay là cửa ngõ hành khách quốc tế hàng đầu đến Mỹ và cũng là cửa ngõ vận chuyển hàng hóa hàng đầu tới quốc gia này tính theo giá trị hàng vận chuyển.
san bay doc dao 18 6ba3
san bay doc dao 19 f8ad
Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc: Phác thảo của tòa nhà giống như một con rồng uốn lượn nhẹ nhàng. Thiết kế sân bay được làm theo phong cách truyền thống của Trung Quốc. Sân bay là niềm tự hào của người dân nơi đây.
san bay doc dao 20 778f
san bay doc dao 21 dc21
Sân bay Quốc tế Denver (Hoa Kỳ): Sân bay thu hút không chỉ bởi vẻ ngoài mà còn bởi những huyền thoại xung quanh. Đây là sân bay rộng nhất nước Mỹ, đứng thứ hai trên thế giới sau sân bay quốc tế King Fahd.
san bay doc dao 22 9bf1
san bay doc dao 23 7718
Sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản): Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka, ngoài khơi đảo Honshu, cách 38 km về phía Tây Nam với ga Ōsaka, nằm giữa ba đô thị là Izumisano (phía Bắc), Sennan (phía Nam) và Tajiri (giữa) của tỉnh Osaka.
san bay doc dao 24 0123
san bay doc dao 25 a1cd
Sân bay quốc tế Dubai (UAE): Sân bay quốc tế phục vụ Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là sân bay bận rộn nhất thế giới theo lưu lượng hành khách quốc tế.
san bay doc dao 26 6205
san bay doc dao 27 1bb2
Sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ): Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất, và trong nhiều năm, nó đã được coi là điểm khởi hành/điểm đến phổ biến nhất trên thế giới.
san bay doc dao 28 4374
san bay doc dao 29 ce00
Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ): Đây là sân bay lớn nhất về doanh thu hành khách trong khu vực Vịnh San Francisco. Khuôn viên có bảo tàng, thư viện, cây xanh ngập tràn.
san bay doc dao 30 0b5d
san bay doc dao 31 6eef
Sân bay quốc tế Samui (Thái Lan): Sân bay Samui là một sân bay dị thường vì không có khu vực trong nhà, ngoại trừ cửa hàng lưu niệm. Mặc dù vậy, đây là sân bay bận rộn thứ 6 trong cả nước, phục vụ hơn 1 triệu hành khách mỗi năm.
san bay doc dao 34 a9b0
ssan bay doc dao 33 d120
Sân bay Princess Juliana (Sint Maarten): Sân bay phục vụ đảo Sint Maarten ở Antilles Hà Lan. Sân bay nổi tiếng với đường băng rất ngắn, chỉ vừa đủ cho các máy bay nặng. Do đó, các máy bay tiếp cận xuống đảo rất thấp, ngay trên bãi biển Maho, ở tầm cao 10-20m trên đầu du khách. Nhiều người nhầm tưởng là ảnh đã qua xử lý photoshop.

Lam Giang

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *