Nhiệt độ nướng pizza phù hợp

0
36

Pizza là một lựa chọn làm hài lòng đám đông cho những ngày bận rộn. Tuy nhiên bạn không cần phải dựa vào các nhà hàng mang về để có những chiếc bánh pizza thượng hạng. Bạn có thể học cách làm vỏ bánh pizza, cách phủ trên mặt bánh pizza, nhiệt độ nướng bánh pizza và thời gian nướng bánh pizza là đã có một chiếc bánh như ý.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Trước khi tìm hiểu nướng pizza ở nhiệt độ bao nhiêu, bạn nên chủ động tìm hiểu chu trình chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh đầy đủ. Đây là một bước quan trọng để tạo nên một chiếc bánh pizza theo ý.

1.1. Chuẩn bị vỏ pizza

Hãy bắt đầu với phần đế, lớp vỏ giòn kết hợp tất cả. Với phần vỏ bánh, bạn có thể làm theo một số cách sau: Có thể làm bánh pizza tự làm bằng bột mua ở cửa hàng, sử dụng vỏ bánh nướng trước hoặc thậm chí bánh nướng xốp và bánh mì pita cho pizza cá nhân hay làm bột bánh pizza của riêng bạn.

1.2. Nước sốt pizza

Có rất nhiều loại nước sốt marinara ngon được làm sẵn để làm nước sốt pizza. Ngoài nước sốt pizza màu đỏ, đừng quên nước sốt pesto, nước sốt trắng, hoặc thậm chí là dầu ô liu và nước sốt tỏi đơn giản.

Nước sốt pizza
Nước sốt pizza

1.3. Lớp phủ bánh pizza

Hầu như không có giới hạn đối với lớp phủ trên một chiếc bánh pizza. Sốt cà chua và phomai mà bạn biết. Ngô ngọt và đậu Hà Lan là những loại bánh phổ biến trên bề mặt bánh pizza. Điểm mấu chốt, pizza mở ra cho bạn vô số sự sáng tạo trong đó có lớp phủ bên ngoài. Chúng ta cho các loại thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt heo, xúc xích, các loại hải sản như: tôm, mực…..đây là những nguyên liệu đều có thể phủ bánh pizza.

1.4. Xếp bánh pizza

Xếp lớp các nguyên liệu theo một chiều và bạn có một chiếc bánh pizza hoàn hảo. Sắp xếp các thành phần giống nhau theo một thứ tự khá. Ví dụ, nếu bạn đặt phô mai xuống trước, sau đó xếp cà chua và húng quế lên trên, húng quế sẽ cháy, teo đi và phô mai không có màu nâu. Có thể bánh pizza bị lỗi.

Tất nhiên, bạn có thể đặt các lát cà chua lên trên miếng pho mát. Cà chua có độ ẩm cao nên sẽ không bị caramen, thay vào đó, chúng sẽ mất nước một chút để có vị cà chua đậm đặc hơn.

Khi xếp bánh Pizza bạn có thể đặt các lát cà chua lên trên miếng pho mát
Khi xếp bánh Pizza bạn có thể đặt các lát cà chua lên trên miếng pho mát

2. Cách chế biến và nướng pizza

2.1. Nhiệt độ nướng bánh pizza

Nói chung, lò càng nóng thì bánh pizza sẽ ngon hơn. Nhiệt độ lò nướng tốt nhất cho bánh pizza là từ 250 đến 260 độ C. Cách nướng bánh pizza trên đá: Đặt viên đá pizza trên giá dưới lò. Làm nóng lò từ 250 đến 260 độ C, đá cần được làm nóng trong khi lò nóng lên. Những chiếc pizza lớn, có lớp vỏ dày có thể cần nhiệt độ lò nướng gần 200 độ C để lớp vỏ có thể chín hoàn toàn trước khi lớp trên bị cháy.Để có lớp vỏ giòn, hãy làm nóng trước một tấm nướng hoặc chảo gang ở đáy lò. Sau khi bạn xếp bánh pizza, hãy ném các viên đá vào chảo nóng để tạo ra một luồng hơi nước.

2.2. Tạo hình bánh pizza

Tạo hình bột bánh pizza và đặt nó trên vỏ có phủ một ít bột mì hoặc bột ngô. Nếu bạn thích, hãy chải nhẹ lớp vỏ với dầu ô liu. Điều này giúp tạo ra lớp vỏ màu nâu vàng, giòn hơn là lớp vỏ khô, bụi bẩn bên ngoài. Khi lò đã nóng và tất cả bánh pizza đã được phủ lên trên và sẵn sàng cuộn.

nướng bánh pizza
Nướng bánh từ 250 đến 260 độ C là nhiệt độ lò nướng tốt nhất

2.3. Trượt bánh pizza lên đá pizza nóng

Gập nhẹ vỏ để đảm bảo bánh pizza không bị dính. Nếu bánh bị dính, hãy nhẹ nhàng nhấc bột dính và phủ một chút bột mì hoặc bột ngô lên.

Đặt đầu vỏ lên mép đá ở phía sau lò. Với một chuyển động nhanh chóng, giật vỏ trở lại từ bên dưới bánh pizza. Nếu bánh pizza trượt tự do trên vỏ, nó sẽ tiếp đất hoàn hảo ở giữa đá pizza. Nếu bánh pizza dính vào vỏ, lớp phủ của bạn sẽ trượt khỏi bánh pizza trên đá. Cuối cùng đóng cửa lò và để bánh pizza nướng.

2.4. Kiểm tra bánh pizza sau 5 phút nướng

Nếu một số chỗ bị chuyển màu nâu nhanh hơn những chỗ khác, hãy lật bánh pizza, trượt vỏ bên dưới như một cái thìa khổng lồ. Xoay bánh pizza trên vỏ và đưa nó trở lại đá nướng bằng cách sử dụng chuyển động nhanh như mô tả ở trên.

Nếu bạn muốn, hãy lấy bánh pizza ra khỏi lò nửa chừng trong khi nướng để quét thêm dầu trên vỏ bánh. Dầu được thêm vào này sẽ giúp vỏ bánh sẫm màu hơn và ngon hơn. Để có một chút hương vị tỏi, cho dầu tỏi băm vào phi thơm.

2.5. Lấy bánh pizza ra ngoài

Bánh pizza được hoàn thành khi phô mai nóng chảy chuyển sang màu nâu sẫm từ vừa phải. Màu sắc có nghĩa là hương vị. Cẩn thận lấy vỏ bánh pizza ra và để nguội một chút. Cắt bằng bánh pizza hoặc dao của đầu bếp, và phục vụ cho đám đông yêu mến của bạn.

Thực chất một chiếc bánh pizza sẽ có đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng của rau, trái cây, protein từ thịt, đạm từ hải sản. Những chất này đều rất cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, pizza vốn giàu chất béo và calo, vì thế với những người thừa cân nên hạn chế ăn pizza và bạn nên bổ sung xen kẽ các thực phẩm khác để đảm bảo một chế độ ăn lành mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: allrecipes.com – thekitchn.com

LEAVE A REPLY