Những câu thoại chữa lành ‘thấm tận xương’ trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại

Đây là những câu thoại đáng chú ý trong bộ phim Hàn đáng xem bậc nhất thời điểm hiện tại.

Thời điểm hiện tại, bộ phim Nốt trầm đời bác sĩ đang thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Tác phẩm này nói về câu chuyện tình yêu, hành trình xoa dịu những tổn thương của cặp đôi Yeo Jeong Woo (Park Hyung Sik) và Nam Ha Neul (Park Shin Hye).

Sức hút của bộ phim nằm ở chỗ nó đề cập tới những vấn đề rất thực tế mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải trong cuộc sống. Nếu cũng nằm trong số này, dưới đây sẽ là những câu thoại chữa lành dành cho bạn.

Những câu thoại chữa lành 'thấm tận xương' trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại

Hãy luôn nhớ phải sống cho hiện tại

Từ nhỏ, Nam Ha Neul đã thể hiện những phẩm chất của một thiên tài. Không chỉ có trí thông minh tuyệt vời, cô còn rất thích học và dành tới 17 giờ mỗi ngày để nạp kiến thức. Điều đó khiến cô luôn là “học bá” xuất sắc với thành tích khiến bạn bè phải ngước nhìn, người thân luôn tự hào.

Thế nhưng khi đi làm, mọi thứ không hề suôn sẻ giống như ngày còn cắp sách tới trường. Nam Ha Neul vẫn dành tới 17 giờ mỗi ngày để làm việc, nhưng cô lại bị cấp trên chèn ép, mắng chửi đến nỗi thấy mình giống như một nô lệ.

Những câu thoại chữa lành 'thấm tận xương' trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại - 1

Nam Ha Neul đã đặt cảm xúc của mình xuống cuối cùng. Cô làm việc như một cái máy, kiệt quệ cảm xúc và bị trầm cảm.

Nam Ha Neul không hề hạnh phúc, nhưng cô cố gắng nhẫn nhịn để mong một ngày bản thân có thể trở thành giáo sư. Cô nghĩ khi đó mình có thể bắt đầu cuộc sống thảnh thơi, hạnh phúc. Dẫu vậy, sau thời gian dài bị vắt kiệt sức lực và cảm xúc, Nam Ha Neul đã bị trầm cảm.

Thực tế, ngày nay có không ít người mang tư tưởng giống như nhân vật Nam Ha Neul. Họ dành toàn bộ tâm tư cho việc phát triển sự nghiệp, tự nhủ rằng khi nào thành công, mình sẽ bắt đầu sống với những sở thích, mơ ước của mình.

Việc nỗ lực làm việc dĩ nhiên không sai. Tuy vậy, mỗi chúng ta đều cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành thời gian tận hưởng hạnh phúc, niềm vui mỗi ngày.

Những câu thoại chữa lành 'thấm tận xương' trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại - 2

Rất may, ở thời khắc khó khăn nhất, Nam Ha Neul đã gặp được Yeo Jeong Woo. Anh là người ở bên giúp cô chữa lành những tổn thương, dạy cô học cách hạnh phúc.

Nếu có xem phim, bạn sẽ thấy Nam Ha Neul là một cô gái có luôn có xu hướng quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, để rồi vô tình đặt những áp lực lên đôi vai mình. Khi cuộc phỏng vấn ở Hwabon thất bại, cô đã trì hoãn việc về nhà vì không biết phải báo tin này cho mẹ, cậu và em trai thế nào.

Yeo Jeong Woo hiểu tâm tư của Nam Ha Neul. Anh vẫn cùng cô đi chơi cho khuây khỏa, nhưng đồng thời cũng dạy cô cách đối mặt. Anh bảo cô đừng lo người khác nghĩ gì và hãy quan tâm tới bản thân mình trước tiên.

Học cách tự cho phép mình nghỉ ngơi

Những câu thoại chữa lành 'thấm tận xương' trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại - 3

Bị gãy tay, gãy chân thì phải nghỉ ngơi. Bị bệnh ở tâm trí cũng vậy.

Như đã biết, sau quãng thời gian dài sống và làm việc như một cái máy, Nam Ha Neul quyết định đi gặp bác sĩ tâm lý. Nam Ha Neul cứ nghĩ rằng mình vẫn ổn, vẫn có thể gắng gượng. Thế nhưng, vị bác sĩ này lại bảo cô cần phải nghỉ ngơi và đó là con đường duy nhất để khỏi bệnh.

Những câu thoại chữa lành 'thấm tận xương' trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại - 4

Khi nghe Yeo Jeong Woo nói mình đã chạm đáy, Nam Ha Neul đã hỏi lại rằng vậy nên cô phải mạnh mẽ hơn à. Thế nhưng trái ngược với suy nghĩ của Nam Ha Neul, Yeo Jeong Woo bảo cô nên nằm dưới đáy để nghỉ ngơi.

Trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ mỗi chúng ta đều có những ngày đột nhiên không muốn làm gì cả. Có thể, đây là dấu hiệu cho thấy tâm trí bạn đang không khỏe và cần được nghỉ ngơi. Với guồng quay công việc chóng mặt, áp lực cơm áo gạo tiền, phản xạ của nhiều người thường là cố ép bản thân phải mạnh mẽ, giống như cái cách Nam Ha Neul trả lời Yeo Jeong Woo khi anh bảo cô đã “chạm đáy” rồi.

Những câu thoại chữa lành 'thấm tận xương' trong phim lãng mạn Hàn hay nhất hiện tại - 5

Vì những kỳ vọng và niềm tự hào to lớn dành cho Nam Ha Neul, mẹ đã vô tình khiến cô phải sống với nhiều áp lực. Thế nhưng sau tất cả, mẹ vẫn thương Nam Ha Neul rất nhiều và mong cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Thậm chí, ngay cả người thân cũng có thể vô tình đặt áp lực lên ta thông qua những kỳ vọng. Dẫu vậy, đừng quên rằng những người thật sự yêu thương chúng ta luôn mong chúng ta khỏe mạnh, hạnh phúc. Và để được như vậy, bạn cần học cách tự cho mình quyền được thả lỏng, nghỉ ngơi, chứ không phải luôn gồng mình giống cái cách nhân vật Nam Ha Neul đã làm trong Nốt trầm đời bác sĩ.

Bộ phim Nốt trầm đời bác sĩ do Park Hyung Sik và Park Shin Hye đóng chính phát sóng vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên jTBC.

Theo Đào Anh Tú (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *