Tại sao ‘Gia đình mình vui bất thình lình’ bị chê nhiều nhưng thắng giải?

“Cuộc đời vẫn đẹp sao” được nhiều khán giá đánh giá là bộ phim đáng xem nhất của nhưng vẫn trắng tay trước “”. Ngay cả diễn viên có nhiều đột phá, tạo ấn tượng như vai Lưu “nát” của cũng chịu thua vì không đọ được lượt bình chọn với Nhan Phúc Vinh.

Ê-kíp Cuộc đời vẫn đẹp sao có giải thì… “hết nước chấm”

Cuộc đời vẫn đẹp sao là một trong số ít những phim truyền hình sóng giờ vàng năm 2023 nhận được số đông khán giả đánh giá cao, dành sự yêu thích, ủng hộ. Phản ánh chân thực cuộc sống của người dân lao động nơi xóm trọ khu chợ đầu mối, phim tái hiện những mảnh đời vất vả, bươn chải mưu sinh.

Tại sao 'Gia đình mình vui bất thình lình' bị chê nhiều nhưng thắng giải?
Cuộc đời vẫn đẹp sao được đánh giá tốt về kịch bản, dàn diễn viên, diễn xuất nhưng vẫn trắng tay tại các hạng mục của VTV Awards.

Hình ảnh cô Luyến (Thanh Hương) thông minh, tháo vát, đôi lúc hành xử cảm tính, lươn lẹo… nhưng tất cả chỉ để “dễ thở” hơn trước cuộc sống. Một Lưu “nát” (NSƯT Hoàng Hải) sống bằng nghề bốc vác, tính tình thô kệch, xù xì gai góc, ẩn sau đó là tấm lòng nghĩa hiệp, tốt bụng. Sự tần tảo, lam lũ, hết lòng vì con cái của bà Tình (NSƯT Thanh Quý hóa thân), hay chăng là cậu em “trời đánh” của Luyến, luôn giở thói lưu manh, trộm cắp ngay giữa phố chợ… Dưới bàn tay của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã thổi hồn của xóm chợ có nhiều màu sắc và gần gũi đến vậy.

Bộ phim ban đầu dự kiến kết thúc ở tập 25 nhưng cuối cùng kéo dài đến 45 tập. Một số tình tiết bị cho rằng “đầu voi đuôi chuột”, có phần lan man, nhưng tổng thể vẫn đáng khen.

Dàn diễn viên đều gây ấn tượng với diễn xuất nhập tâm, những màn đối đáp chân chất, đời thường tạo tiếng cười cho khán giả. Đặc trưng nhất là câu thoại “hết nước chấm” trở thành thương hiệu của Lưu “nát”. Tác phẩm kết thúc nhẹ nhàng, không màu mè, tô hồng quá đáng, mang tính nhân văn cao.

Với tất cả những gì bộ phim mang lại, nhiều người dự đoán Cuộc đời vẫn đẹp sao ắt hẳn phải có ít nhất một giải trong VTV Awards 2023, nhưng cuối cùng đoàn làm phim phải ra về trắng tay khiến nhiều khán giả khó hiểu.

Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng thuộc về Gia đình mình vui bất thình lình, NSƯT Hoàng Hải thua giải Nam diễn viên ấn tượng trước Nhan Phúc Vinh, thậm chí vai Luyến do Thanh Hương đóng không lọt top ba bình chọn Nữ diễn viên ấn tượng.

Tại sao 'Gia đình mình vui bất thình lình' bị chê nhiều nhưng thắng giải? - 1

Tại sao 'Gia đình mình vui bất thình lình' bị chê nhiều nhưng thắng giải? - 2

Gia đình mình bất thình lình ẵm trọn giải liên quan đến phim truyền hình tại VTV Awards 2023.

Không thể phủ nhận Gia đình mình bất thình lình có xuất phát gây chú ý nhờ có dàn diễn viên tên tuổi ở nhiều thế hệ, cốt truyện mới mẻ về đại gia đình có nhiều thế hệ sinh sống.

Phim hút người xem bởi có nhiều phân đoạn gây sốt mạng xã hội, nhưng thay vì gói gọn, đi theo hướng phim chữa lành, biên kịch lại cố tình thêm tình tiết, đẩy cao trào không cần thiết, gây bực bội.

Ở chặng cuối phim, nhiều khán giả chê trách bộ phim khai thác tình tiết thiếu logic, không biết dừng đúng lúc, đi ngược lại với mục tiêu ban đầu phim đề ra.

Tranh cãi nhưng không quá bất ngờ

Các hạng mục đều trải qua hai vòng xét duyệt, nhưng vòng hai hoàn toàn dựa vào lượt bình chọn từ khán giả, đồng nghĩa với việc chủ nhân chiến thắng do khán giả quyết định, theo thông báo từ VTV.

Hội tụ dàn diễn viên tên tuổi, trong đó có cặp sao Thanh Sơn – Khả Ngân đang hút lượng fan lớn sau 11 tháng 5 ngày, Doãn Quốc Đam – Lan Phương tạo “phản ứng hóa học” khá hợp rơ, đáng yêu… Gia đình mình vui bất thình lình có sự ủng hộ từ nhiều khán giả trẻ, chiếm ưu thế lớn so với các đối thủ nếu xét về lượng bình chọn.

Tại sao 'Gia đình mình vui bất thình lình' bị chê nhiều nhưng thắng giải? - 3

Tại sao 'Gia đình mình vui bất thình lình' bị chê nhiều nhưng thắng giải? - 4

Quang Sự – Kiều Anh, Doãn Quốc Đam – Lan Phương, Thanh Sơn – Khả Ngân tạo nên những cặp nhân vật đẹp trên màn ảnh trong Gia đình mình vui bất thình lình. Trong đó Thanh Sơn – Khả Ngân có lượng fan lớn, cả hai vướng nghi vấn phim giả tình thật.

Ở góc độ khác, bộ phim có nhiều cảnh tạo “viral”, gây tranh cãi khiến độ thảo luận theo đó tăng lên. Kịch bản có một vài chi tiết đột phá, không theo lối đánh ghen phản cảm, không phải những lần cơm chẳng lành canh chẳng ngọt giữa mẹ chồng – nàng dâu…

Về hai chữ “ấn tượng”, Gia đình mình vui bất thình lình rõ ràng cũng đáp ứng yếu tố này, nhưng ấn tượng về như thế nào, tích cực ra sao còn tùy thuộc vào phản ứng của số đông khán giả.

Theo Gia Lạc (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *