Thương vụ Taylor Swift thành công rực rỡ, Singapore tài trợ vài triệu để thu về hơn 0,5 tỉ USD

đưa concert The Eras Tour đến đã khiến hàng triệu người khắp Đông Nam Á đổ về đảo quốc sư tử này.

Taylor Swift có 6 đêm diễn tại Singapore (gồm các ngày 2, 3, 4, 7, 8 và 9/3) thuộc khuôn khổ concert The Eras Tour.

Singapore là điểm dừng chân duy nhất của ‘Công chúa nhạc đồng quê’ tại Đông Nam Á. Vì vậy suốt những ngày qua, hàng triệu fan khắp Đông Nam Á và nhiều nước Châu Á đã đổ bộ tới Singapore. Nhiều người thậm chí không săn được vé xem concert nhưng vẫn chi hàng chục triệu để được hoà mình vào không khí ‘ngày hội Taylor Swift’ dù chỉ được đứng bên ngoài sân vận động.

Thương vụ Taylor Swift thành công rực rỡ, Singapore tài trợ vài triệu để thu về hơn 0,5 tỉ USD

Mỗi đêm diễn của Taylor Swift tại Singapore dự kiến có hơn 50.000 khán giả tham dự. Giá vé dao động từ 108 đến 1.228 USD/vé (tương đương 2,6-30 triệu đồng/vé).

Được biết, để có mặt tại SVĐ Quốc gia Singapore những ngày này để thưởng thức concert Taylor Swift, khán giả Việt sẽ phải bỏ ít nhất 10 – 20 triệu cho toàn bộ phần chi phí.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tham dự đêm thứ 3 (4/3) chia sẻ đã tiêu tốn khoảng 35 triệu VNĐ cho toàn bộ chi phí sang Singapore “đu” Taylor Swift. Không ít khán giả chia sẽ họ mua vé 2 đêm diễn và chi hàng trăm triệu đến Singapore thưởng thức concert The Eras Tour và kết hợp du lịch.

Thương vụ Taylor Swift thành công rực rỡ, Singapore tài trợ vài triệu để thu về hơn 0,5 tỉ USD - 1

Tờ Straits Times đưa tin các nhà kinh tế ước tính doanh thu du lịch của nền kinh tế Singapore sẽ tăng lên tới 500 triệu USD sau 6 đêm diễn.

Từ chối tiết lộ về các điều khoản tài trợ và các điều kiện kèm theo nhưng ông Edwin Tong (Bộ trưởng Văn hóa Singapore) cho biết hồi tháng 2-2023, đích thân Bộ trưởng Văn hóa Singapore cùng một số quan chức cấp cao bay sang Mỹ mời Taylor Swift diễn độc quyền.

Thời điểm đó ông Edwin Tong đảm bảo lợi ích kinh tế đối với Singapore lớn hơn quy mô từ khoản tài trợ. 

Những dự đoán của ông Edwin Tong đã diễn ra. Tại thời điểm này, phòng lưu trú thuận tiện ở tình trạng khan hiếm hay thậm chí cháy phòng. Thậm chí một chiếc lều ở Singapore được cho thuê với giá 4,5 triệu đồng/ đêm. Các dịch vụ bán lẻ, giải trí, ăn uống đều ghi nhận mức tăng trưởng kinh ngạc.

Thương vụ Taylor Swift không chỉ giúp Singapore hốt bạc mà còn nâng cao danh tiếng cho quốc gia này.

Thương vụ Taylor Swift thành công rực rỡ, Singapore tài trợ vài triệu để thu về hơn 0,5 tỉ USD - 2

Việc đón tiếp các nghệ sĩ hạng A như Taylor Swift sẽ giúp định vị Singapore là trung tâm văn hóa ở Đông Nam Á, giúp xây dựng thương hiệu Singapore như điểm đến vui vẻ, sôi động, thu hút nhiều sự kiện giải trí lớn tầm cỡ quốc tế.

Sức ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế – du lịch mỗi nơi là điều mà cả thế giới đều chứng kiến sau 1 năm The Eras Tour lưu diễn từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Australia, châu Á và sắp tới là châu Âu. Thậm chí có một cụm từ riêng đặt cho hiện tượng này là ‘Nền kinh tế Taylor Swift’. Những buổi biểu diễn của nữ ca sĩ này không đơn thuần là sự kiện âm nhạc mà trở thành động lực phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế địa phương.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *