Trấn Thành: Phim tôi ‘chửi, cãi vã’ nhưng mang hơi thở cuộc sống!

Trước ý kiến các phim của mình mang nhiều yếu tố chửi tục, cãi vã, lý giải anh xem yếu tố này như ‘hơi thở cuộc sống’ và xem đây là điều bình thường.

Chiều 30/1, Trấn Thành tổ chức buổi công chiếu phim tại TP.HCM. Trong buổi giao lưu, nam nghệ sĩ nhận các câu hỏi liên quan phim mang yếu tố chửi tục, tương tự 2 tác phẩm Bố già và Nhà bà Nữ trước đó. Trấn Thành lý giải anh luôn nỗ lực tái hiện lại thực tế cuộc sống qua góc nhìn và cảm nhận cá nhân. 

Trấn Thành: Phim tôi 'chửi, cãi vã' nhưng mang hơi thở cuộc sống!
Trấn Thành chia sẻ trong buổi công chiếu phim ‘Mai’. 

“Nếu ai đó nghĩ phim tôi chửi nhiều thì thật ra họ đang giữ tâm thế không thoải mái khi xem. Nếu thả mình vào bộ phim một cách tự nhiên tôi nghĩ điều đó không vấn đề gì cả”, anh chia sẻ. 

Nam nghệ sĩ quan niệm không xem những câu từ đó là chửi tục, nói bậy mà là hơi thở cuộc sống, văn hóa sinh hoạt xã hội đời thường. 

Trấn Thành dẫn chứng trước đây có thông tin phàn nàn điện ảnh Việt không thật vì một số phim giang hồ nhưng không cho nhân vật chửi thề. Điều này khiến khán giả khó chịu vì sự mỹ hóa một nhân vật không có thật ngoài đời. “Bây giờ tôi làm phim cho giống thật ngoài đời thì bị phản ứng”, anh nói. 

“Câu chửi thề chỉ đúng nếu như ai đó dùng để tấn công người khác. Còn nếu được dùng cho một bộ phim, trong một ngữ cảnh phù hợp tâm lý, lột tả tính cách nhân vật thì phù hợp. Tôi nghĩ điện ảnh phải tôn trọng giá trị thực tế, như thế mới là phim”, anh chia sẻ thêm. 

Trấn Thành: Phim tôi 'chửi, cãi vã' nhưng mang hơi thở cuộc sống! - 1

Trấn Thành lý giải việc làm phim nặng nề tâm lý, tranh cãi dịp Tết. 

Một số ý kiến cho rằng ra mắt dịp Tết song nội dung phim của Trấn Thành hầu hết đều nặng nề tâm lý, phân đoạn tranh cãi, thay vì tạo tiếng cười thoải mái cho người xem. 

Giải đáp về điều này, Trấn Thành cho biết luôn cố gắng mang đầy đủ cảm xúc vào phim. Với nam nghệ sĩ, ở mỗi tác phẩm sẽ có câu chuyện, có chủ đề, thông điệp riêng đạo diễn muốn gửi gắm. 

Trấn Thành lý giải giọt nước mắt anh tạo ra trong một bộ phim không phải phản ánh sự buồn đau hay khổ luỵ, nó là thể hiện hạnh phúc, của nuối tiếc khi nhìn lại. 

“Chúng ta cũng có thể bắt gặp câu chuyện của chính mình hoặc ai đó. Tôi mong khán giả ra rạp, xem và đón nhận điều tích cực nhất ê-kíp muốn gửi gắm dịp đầu năm”, anh nói. 

Hai phim đầu tay của Trấn Thành liên tiếp phá kỷ lục phòng vé. Do đó với tác phẩm thứ 3, vấn đề doanh thu được truyền thông quan tâm. Trấn Thành thẳng thắn mỗi tác phẩm anh đều có áp lực riêng. Tuy nhiên, điều đó không xuất phát từ việc lợi nhuận mà chính là giá trị tác phẩm đóng góp được cho xã hội. 

Trên phim trường, anh luôn trăn trở làm sao để diễn viên diễn tốt, ê-kíp có chỗ quay tử tế và cảnh được tốt nhất có thể… Đó là câu trả lời của anh với công chúng khi ra rạp. 

Trấn Thành: Phim tôi 'chửi, cãi vã' nhưng mang hơi thở cuộc sống! - 2

Trấn Thành mất 3 năm để hoàn thiện kịch bản, tuyển diễn viên và tìm bối cảnh cho Mai. Để tạo nên không gian ghi hình độc đáo, sinh động, Trấn Thành không ngần ngại đầu tư dàn thiết bị hoành tráng, máy móc hiện đại. Anh và biên kịch Bình Bồng Bột phải chỉnh kịch bản nhiều lần trước khi hoàn thiện nhất. Kinh phí làm phim được nghệ sĩ tiết lộ gần 50 tỷ đồng. 

Mai thuộc thể loại tâm lý – hài, kể câu chuyện về Dương (Tuấn Trần) – chàng trai đào hoa, không nhớ nổi tên các cô gái từng hẹn hò. Cuộc sống Dương thay đổi khi nảy sinh tình cảm với Mai (Phương Anh Đào).

Phim đánh dấu lần thứ 2 Trấn Thành hợp tác cùng diễn viên Tuấn Trần, sau vai Quắn trong Bố già. Trong khi đó, Phương Anh Đào trải qua vòng casting, thuyết phục nam nghệ sĩ về ngoại hình lẫn lối diễn của nữ chính. 

Ngoài hai diễn viên chính, một số gương mặt khác trong Bố già, Nhà bà Nữ cũng trở lại, như Uyển Ân, Ngọc Giàu, Việt Anh, Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Khả Như…

Phim ra rạp vào 10/2/2024 (mùng 1 Tết).

Theo Tuấn Chiêu (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *