3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan ‘dân quốc ngược tâm’ nên xem thử một lần trong đời

Đây là những bộ phim ngôn tình hay nhưng buồn lấy bối cảnh thời dân quốc.

Với nhiều khán giả yêu thích phim ngôn tình, những tác phẩm lấy bối cảnh thời dân quốc luôn mang một sức hút đặc biệt. Nếu cũng là một “fan ruột” của thể loại này, đây là 3 bộ phim kinh điển mà bạn không thể bỏ lỡ.

Không kịp nói yêu em

3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan 'dân quốc ngược tâm' nên xem thử một lần trong đời

Cái tên đầu tiên trong danh sách dĩ nhiên là “Không kịp nói yêu em”. Tác phẩm này được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, cây đại thụ trong làng tiểu thuyết tình cảm. Bộ phim mang đến câu chuyện tình yêu đầy biến cố giữa Mộ Dung Phong, người đứng đầu Thừa Quân, Tuần duyệt sứ 9 tỉnh phía Bắc và Doãn Tĩnh Uyển, nàng tiểu thư mạnh mẽ, can đảm của Doãn gia, một đại tộc ở thành phố Càn Bình.

Duyên phận giữa họ bắt đầu vào một lần Mộ Dung Phong bị Dĩnh quân truy đuổi, may nhờ có Doãn Tĩnh Uyển giúp đỡ mới trốn thoát. Về sau, Hứa Kiến Chương, chồng chưa cưới của Doãn Tĩnh Uyển vì buôn lậu thuốc Tây mà bị bắt, đáng lý sẽ bị xử tử. Tuy nhiên, Doãn Tĩnh Uyển đã đến cầu tình Mộ Dung Phong. Anh đáp ứng với điều kiện cô phải đóng giả làm người phụ nữ của anh, bởi Mộ Dung Phong có kế hoạch riêng nhằm loại bỏ những kẻ không ủng hộ mình.

3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan 'dân quốc ngược tâm' nên xem thử một lần trong đời - 1

Trong quá trình này, Mộ Dung Phong và Doãn Tĩnh Uyển dần nảy sinh tình cảm với nhau. Về sau, Doãn Tĩnh Uyển bất chấp sự phản đối của gia đình để bỏ đi tìm người yêu. Ở nguyên tác, hai người trải qua muôn vàn sóng gió, cuối cùng lại phải chịu cảnh âm dương cách biệt. Thế nhưng trên phim, họ đã có một cái kết khác.

Đảm nhận hai vai chính là Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm. Cả hai đã có màn thể hiện hoàn hảo, khơi gợi lên vô số cảm xúc trong lòng khán giả.

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ

3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan 'dân quốc ngược tâm' nên xem thử một lần trong đời - 2

Tiếp theo, chúng ta có “Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ”. Kịch bản phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Là yêu hay hận” của tác giả Linh Hy, kể về tình yêu bi thương, “ngược tâm” đến tận cùng của Tiêu Bắc Thần với Lâm Hàng Cảnh.

Lâm Hàng Cảnh là một tiểu thư gia giáo, vì biến cố gia đình mà phải đến nương nhờ Tiêu đại soái, bạn thân của cha mình, từ đây mở ra duyên phận với Tiêu Bắc Thần, tam thiếu gia của nhà họ Tiêu. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Tiêu Bắc Thần đã si mê Lâm Hàng Cảnh. Dẫu vậy, cái cách anh ép buộc cô ở bên mình chỉ khiến Lâm Hàng Cảnh càng đẩy anh ra xa.

3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan 'dân quốc ngược tâm' nên xem thử một lần trong đời - 3

Về sau, Tiêu Bắc Thần được cha đưa vào học viện quân sự trong khoảng thời gian 4 năm. Vì sự chán ghét của Lâm Hàng Cảnh, Tiêu Bắc Thần càng nỗ lực để trở nên xuất sắc.

Tiêu Bắc Thần và Lâm Hàng Cảnh kết hôn để cứu cha Lâm, dẫu vậy, người trong lòng Lâm Hàng Cảnh lại không phải Tiêu Bắc Thần mà là Mục Tử Chính. Đến khi chiến tranh nổ ra, mối quan hệ giữa họ lại càng vấp phải thêm nhiều sóng gió.

Đảm nhận vai Tiêu Bắc Thần là Đậu Kiêu, còn Trần Đô Linh là người được chọn mặt gửi vàng cho vai nữ chính Lâm Hàng Cảnh. Giống như Chung Hán Lương với vai Mộ Dung Phong, Đậu Kiêu đã mang đến một soái ca ngôn tình dân quốc đích thực. Đó là người vừa hào hoa, vừa thâm tình lại chẳng thiếu tham vọng. Về phần Trần Đô Linh, cô gây ấn tượng nhờ nhan sắc trong trẻo, cực kỳ xinh đẹp và hợp vai.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan 'dân quốc ngược tâm' nên xem thử một lần trong đời - 4

Cuối cùng, sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ”. Tác phẩm này chuyển thể từ tiểu thuyết “Sương mù vây thành” của Phỉ Ngã Tư Tồn và một lần nữa, khán giả lại được xem một chuyện tình bi thương.

“Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” xoay quanh hai nhân vật chính Dịch Liên Khải và Tần Tang. Dịch Liên Khải là con trai thứ ba của Dịch Kế Bồi, đại soái của Giang Tả. Anh vốn là người có tính đào hoa, sống theo kiểu bất cần đời. Thế nhưng kể từ sau khi gặp Tần Tang, Dịch Liên Khải đã hoàn toàn thay đổi, vì tình yêu mà ngày một trưởng thành, chín chắn hơn.

3 phim ngôn tình Hoa ngữ mà fan 'dân quốc ngược tâm' nên xem thử một lần trong đời - 5

Tần Tang là con của một vị quan lớn, có mối tình đầu với chàng trai Lệ Vọng Bình. Tuy nhiên, chuyện tình giữa Tần Tang với Lệ Vọng Bình kết thúc dang dở, cha của cô lại gặp nạn. Chính bởi thế nên cô đành phải kết hôn cùng Dịch Liên Khải. Ban đầu, Tần Tang chẳng quan tâm đến cuộc sống ăn chơi của Dịch Liên Khải. Thế nhưng chẳng biết từ khi nào, cô đã yêu anh.

Đảm nhận vai Dịch Liên Khải là Hàn Đông Quân. Anh khiến khán giả mê mẩn nhờ nhan sắc hợp vai, thần thái cuốn hút và diễn xuất ấn tượng. Về phần Tôn Di, cô cũng thể hiện rất tốt vai Tần Tang. Đây là một trong số những vai diễn giúp cô xây dựng thương hiệu “nữ hoàng phim bi” của mình.

Theo Đào Anh Tú (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *