Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố ‘nhồi nhét’ drama, quay phim như ‘Cô dâu 8 tuổi’

Nhiều khán giả bày tỏ bức xúc và họ muốn bỏ xem phim vì tình tiết quá khiên cưỡng, gây khó chịu.

Tập 33 tiếp tục khởi đầu một drama mới khi ông Quảng bị thím của Tuấn tố là kẻ giết người. Cụ thể trong buổi gặp mặt của hai gia đình Tuấn và Dương, không khi vui vẻ ban đầu phút chốc trở nên khó xử khi thím của Tuấn xuất hiện và tố năm xưa ông Quảng đã ép Việt – chồng của  mình đến đường chết.

Sau đó, ông Quảng nói năm xưa Việt là chủ thầu xây dựng nhưng có những sai phạm nghiệm trọng. Mặc dù vợ chồng thím của Tuấn đã van xin ông Quảng rút đơn kiện nhưng ông nói ‘tham thì thâm, ngu thì chết’. Việt sau đó đột quỵ và qua đời. 

Tuấn – Dương và thành đôi nhưng đã gặp phải sóng gió lớn. Ông Quảng cũng bật khóc vì thương con gái. Dương đã rất khó khăn mới mở lòng với Tuấn thì lại gặp chuyện oan trái liên quan đến ông. Ông dằn vặt mình lại mang đến rắc rối, đau khổ cho con. 

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi'

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 1

 

Sau khi tập 33 lên sóng, khán giả đồng loạt để lại bức xúc cho rằng biên kịch cố nhồi nhét, tạo drama để chia cắt Tuấn và Dương, giúp Dương quay lại với Lâm. Điều này khiến bộ phim trở nên khiên cưỡng. 

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 2

Khán giả bình luận:

Biên kịch ơi, ví dụ mà để cho Dương về với Lâm thì làm ơn để cho 2 bạn trẻ tự nhận ra tình cảm mà quay lại với nhau. Đừng đưa ra 1 lý do như này để cản đường bác sĩ Tuấn, mở đường cho anh Lâm.

– Như này xong a bác sĩ suy, rồi bỏ cuộc, rồi nhận ra người em không phải mình, rồi chia tay nhường lại em về với tình đầu thì biên kịch phim đúng xàm. Kiểu cho bác sĩ vào thành nhân vật lót đường để phim dài ra rồi cố cho Dương với Lâm có cái lý do để về với nhau. Lãng xẹt thật chứ.

Không thể cho nóđời 1 chút được sao. Tình đầu chỉ nên dừng lại ở đây thôi. Nhiều lúc xem chỉ nghĩ làm thế nào cho Lâm buông tha quá khứ đi được không. Cứ quanh quẩn như này người ta muốn bắt đầu yêu người mới cũng không yên với ông. Cố làm mấy cái tình huống trùng hợp đến vô lý để gượng cho Dương không còn nước nào khác ngoài việc lại quay về với Lâm. Dương với Tuấn chia tay vì chuyện này thì chính thức bỏ phim luôn ạ.

– Phim đúng lãng xẹt, rồi cuối cùng Tuấn có lỗi gì vậy? Biên kịch làm ơn, nếu có xây dựng nhân vật lót đường thì cũng đừng để Tuấn hoàn hảo như vậy, xong cho 2 người chia tay vì lý do lãng xẹt.

– Đúng chán. Dù biết nữ chính sẽ về với nam chính, nam phụ chỉ là chất xúc tác. Nhưng có nhất thiết phải để 1 lý do lãng xẹt vào để đẩy thuyền lại đôi chính không. Tuấn không đáng để chịu như thế mà.

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 3

– Trời ơi sao biên kịch lại tạo 2 cái tình huống … thôi thôi em chừa, nghỉ xem. Vừa vô lý vừa bực mình. Ở ngoài thực tế thì thôi đến với người mới là hợp lý, dù có tiếc ra sao đi nữa thì đó là cái kết đẹp cho tất cả. Thế mà biên kịch cho 1 nhân vật phụ tạo drama, để đẩy câu chuyện lật đường ray. Biên kịch xin nhận của em một lạy.

– Sau này có khi Dương và Tuấn đi tuần trăng mật thì cũng có Lâm đi theo luôn quá. Biết Lâm và Dương là nam chính- nữ chính, nhưng biên kịch cứ cho Lâm như một con ma ám Dương ở mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm thậm chí cả những lúc rất riêng tư như khi đang hẹn hò chẳng hạn giống như kiểu Lâm là Hàn Quốc còn Tuấn là Italy ở world cup 2002. Và biên kịch ơi, nếu anh/ chị cứ tạo mọi tình huống để Lâm phải ở bên cạnh Dương một cách miễn cưỡng như vậy thì việc Lâm đến với Dương sẽ giống như trọng tài tạo mọi lợi thế cho Hàn Quốc 2002, tức là cái chiến thắng đó chả có gì đáng tự hào cả. Làm người xem cảm giác như Lâm phá hôi vậy.

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 4

– Nhà đài ơi nếu ko đủ kinh phí và trình độ viết kịch bản, làm phim thì làm ơn mua phim nước ngoài về chiếu đi ạ! Năm 2024 rồi làm phim về giới trẻ gen Y gen Z mà như phim Hàn thập niên đầu 2K vậy, tình huống khiên cưỡng đến khó chịu, đừng làm những bộ phim dàn trải lê thê khó chịu để lấp đầy suất chiếu như này nữa , thay bằng 5-6 bộ phim như này thà để tiền đấy tập trung làm 1 bộ cho thật ra hồn, đầu tư chất xám nhiều lên ạ!

– Kịch bản quá chán, chắc bỏ luôn thôi. Chắc cũng nâng cao kiến thức, cọ xát với các nền điện ảnh mà kịch bản quá xàm. Không xứng đáng chiếu giờ vàng. Nó lãng xẹt đến mức đọc hiểu, không có gì mới mẻ.

Ngoài ra, khán giả cũng chê bai nhịp phim chậm, cách quay cận từng gương mặt như ‘Cô dâu 8 tuổi’ khiến người xem thêm mệt mỏi.

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 5

Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 6Chúng Ta Của 8 Năm Sau bị chê bí ý tưởng, cố 'nhồi nhét' drama, quay phim như 'Cô dâu 8 tuổi' - 7

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *