Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ

Nguyệt dứt khoát đơn phương ly hôn mặc cho Tùng hết lời cầu xin.

Mở đầu tập 30 phim , Nguyệt đến nhà mẹ chồng thăm bé Cam. Nhìn hai mẹ con ôm nhau thắm thiết, mẹ chồng rưng rưng xin Nguyệt đừng vội ly hôn.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 1

Ông Khiêm nhận được điện thoại Giang Khánh báo Lâm không tham gia dự án Đầm Xanh nữa. Dương cố gắng hỏi Như Ý lý do vì sao. Như Ý bực bội vì Dương đã cướp đi cơ hội tốt của Lâm.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 2
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 3

Nguyệt hẹn gặp Tùng để dứt khoát chuyện chia tay sòng phẳng. Tùng qua trường đón Nguyệt nhưng cô không thể bước lên chiếc xe mà ả tiểu tam đã ngồi không ít lần. Vì vậy, Nguyệt tự đi taxi đến. Tùng van xin Nguyệt đừng ly hôn vì anh còn rất yêu Nguyệt và vì cả bé Cam. Nguyệt nói có lẽ năm xưa Tùng cũng từng cầu xin Dương như vậy và rồi thực tế chứng minh bản chất lăng nhăng không bao giờ thay đổi. Nguyệt chỉ có yêu cầu duy nhất là sẽ nuôi bé Cam. Nguyệt bảo nếu Tùng không đồng ý cô sẽ đơn phương ly hôn. Cuối cùng, Tùng đã phải trả giá đắt cho thói lăng nhăng của mình.

 

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 4

Sau khi thấy vợ rất cương quyết, Tùng nói với mẹ sẽ bán nhà, bán xe vì không muốn vợ bị ám ảnh bởi những thứ đó. Anh sẽ chuyển về ở với mẹ. Mẹ Tùng muốn con trai tìm cách thuyết phục vợ không ly hôn.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 5

Lâm đi theo Nguyệt và biết được chỗ ở mới của cô nên liền gửi định vị cho Dương. Lâm muốn lên nhà nói chuyện với Nguyệt và cô đành đồng ý. Lâm nói 8 năm trước không chỉ Dương mà anh cũng bao che cho Tùng vì hiểu Tùng yêu Nguyệt thật lòng. Lâm bảo suốt 8 năm qua Nguyệt đã có được hạnh phúc trọn vẹn của một người không hay biết gì. Khi nhìn thấy gia đình Nguyệt vui vẻ, hạnh phúc, Lâm từng nghĩ mình đã đúng.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 6

Lâm xin lỗi Nguyệt và mong cô đừng giận Dương vì suốt 8 năm qua Dương luôn thấp thỏm lo lắng chuyện hôm nay xảy ra. Lúc này Dương cũng đến cửa. Lâm không hay biết nhưng vẫn nói với Nguyệt rằng có lẽ Dương sắp đến nên anh ra về trước. Ra cửa nhìn thấy Dương, Lâm bảo Dương hãy vào với Nguyệt.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 7

Khi Lâm rời đi, Nguyệt bảo cuối cùng mình cũng hiểu được cảm giác của Dương 8 năm trước. Khi đó, Nguyệt nói Dương có quyền đau khổ, khóc lóc, tại sao cứ cố tỏ ra là mình ổn. Thế nhưng Dương chỉ nói với cô giáo Nguyệt rằng: ‘Em đã khôn rồi’. Ngày hôm nay Nguyệt cũng nói với Dương rằng ‘Tớ cũng đã khôn rồi’. Dương ôm chầm lấy bạn và nói: ‘Khôn mà đau khổ thế này thì thà bọn mình cứ mãi khờ dại còn hơn’.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 8
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 9

 

 

 Lâm báo cho Tùng chuyện Dương đã qua chỗ Nguyệt, bảo Tùng cứ yên tâm. Lâm đứng ngoài chờ Dương nhưng lại nhận được điện thoại báo công trường xảy ra xô xát nên anh phải tới giải quyết.

Dương ở lại an ủi Nguyệt rằng mới 30 tuổi, chặng đường phía trước còn dài để hy vọng. Nguyệt nhờ Dương về nhà lấy đồ đạc giúp mình.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 10

Dương hẹn gặp Lâm đúng quán năm xưa để hỏi có phải anh không được làm dự án Đầm Xanh vì bản vẽ nhà mặt trời của cô. Lâm bảo tiếc vì nếu làm Đầm Xanh, anh sẽ được gặp Dương nhiều hơn. Dương cảm ơn Lâm đã giúp đỡ, bảo vệ mình và nhờ có Lâm mà cô gặp cơ hội tốt nhưng không muốn điều đó đánh đổi bằng cơ hội của Lâm. Dương nói chuyện giữa hai người mãi mới dứt khoát được, cô không muốn cả hai có sự vướng mắc hay ràng buộc nào nữa.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 11
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 12
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 13
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 14

 Lâm hỏi có phải Dương nói ra những điều này là vì bạn trai mới của cô không. Dương chưa kịp trả lời thì ông Quảng và bác sĩ Tuấn đi tới. Mọi người cùng ăn trưa. Trên đường về, ông Quảng hỏi Dương về Lâm. Dương nói hai đứa hiện tại chỉ là quan hệ bình thường.

Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 15
Chúng ta của 8 năm sau tập 30: Nguyệt dạy Tùng bài học đắt giá, Dương hẹn Lâm ở quán cũ - 16

 Chúng ta của 8 năm sau lên sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 trên VTV3.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *