Đại diện Việt Nam gặp sự cố tại Hoa hậu Toàn cầu 2023, cách xử lý được khen ‘đỉnh của chóp’

Người đẹp Đoàn gặp sự cố khi trình diễn trang phục dân tộc tại cuộc thi Miss Global – Toàn cầu 2023 tổ chức ở Campuchia ngày 16/1.

Tối 16/1, đêm trình diễn Trang phục dân tộc của cuộc thi Miss Global 2023 (Hoa hậu Toàn cầu) chính thức được diễn ra tại Campuchia đã thu hút người hâm mộ sắc đẹp quốc tế. Hơn 70 thí sinh đến từ nhiều quốc gia đã tự chuẩn bị những bộ cánh mang đậm bản sắc văn hóa quê hương nhất để giới thiệu với bạn bè và khán giả quốc tế.

Đại diện Việt Nam – Đoàn Thu Thủy là thí sinh trình diễn gần cuối. Cô bước ra sân khấu với bộ trang phục mang tên Lưỡng Nghê Chầu lấy cảm hứng từ hình tượng Nghê – linh vật thuần Việt, tồn tại liên tục trong suốt dòng chảy văn hóa hàng nghìn năm của đất nước.

Tuy nhiên, cô đã gặp sự cố ở phần cuối màn trình diễn. Khi Đoàn Thu Thủy giơ cao chiếc quyền trượng có hình đầu Nghê thì bỗng nhiên bị gẫy đôi. Phần cầm tay của đạo cụ đã bị gãy khi đang múa nhưng cô nhanh chóng ứng phó một cách chuyên nghiệp khiến không phải ai cũng nhận ra đây là tình huống lỗi.

Đại diện Việt Nam gặp sự cố tại Hoa hậu Toàn cầu 2023, cách xử lý được khen 'đỉnh của chóp'

Đại diện Việt Nam gặp sự cố tại Hoa hậu Toàn cầu 2023, cách xử lý được khen 'đỉnh của chóp' - 1

Mặc dù gặp sự cố bất ngờ nhưng nhờ cách xử lý thông minh, khán giả nhận xét sự cố nhỏ này không ảnh hưởng quá nhiều đến phần thi của người đẹp.

Bộ trang phục mang tên Lưỡng Nghê Chầucủa NTK Nguyễn Việt Hưng. Thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng Nghê – linh vật thuần Việt, tồn tại liên tục trong suốt dòng chảy văn hóa hàng nghìn năm của đất nước. Nghê xuất hiện trong nhiều không gian sống của người Việt, từ nhà dân đến cung điện, đình, chùa, lăng tẩm…

Điểm nhấn của bộ trang phục là phần dựng phom cứng cáp với hình ảnh Nghê được tạo hình 3D trên cầu vai, kết hợp cùng bodysuit và bốt cao cổ tông màu vàng đồng.

Đại diện Việt Nam gặp sự cố tại Hoa hậu Toàn cầu 2023, cách xử lý được khen 'đỉnh của chóp' - 2

Phần ngực, thân, tà áo được đính kết tỉ mỉ bằng đá bắt sáng, để giúp hiệu ứng sân khấu và thị giác được khai thác triệt để. NTK cũng khéo léo đưa những chi tiết đặc trưng của Nghê như vảy, mắt, sóng mũi… trở thành họa tiết trên trang phục một cách nhuần nhuyễn và đầy sống động.

Chung kết Miss Global – Hoa hậu Toàn cầu 2023 diễn ra ngày 18/1 tại Campuchia.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *