Mẹo bài trí phòng ngủ nhỏ của bạn

Trong hầu hết các ngôi nhà, thường có ít nhất một phòng ngủ nhỏ và việc sắp xếp căn phòng để tối ưu hóa không gian sử dụng là điều cần thiết.

Nếu biết cách sắp xếp và bài trí khéo léo, phòng ngủ nhỏ của bạn cũng có thể trở nên ấm cúng, ngăn nắp và đẹp đẽ như bạn mong muốn. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

1. Chọn phong cách tối giản

phong ngu nho 2 3727
Phong cách nội thất tối giản là lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ nhỏ.

Đây là phong cách mà bạn nên biết vì nó sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ theo một cách rất khác. Phong cách tối giản sẽ truyền cảm hứng và ý tưởng để bạn tổ chức phòng ngủ nhỏ của mình.

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất chú trọng việc chỉ sử dụng những gì cần thiết nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và tính thẩm mỹ. Theo đó, bạn nên ưu tiên sử dụng nội thất đa năng, chẳng hạn như giường sofa, giường tích hợp ngăn kéo lưu trữ. Nội thất, vật dụng với kích thước và kiểu dáng hài hòa với diện tích phòng.

2. Giải phóng mặt bàn trong phòng ngủ nhỏ

Bàn trong phòng ngủ là vật dụng rất hữu ích, nhưng chúng cũng dễ lộn xộn với cả “nghìn” thứ trên nó. Điều này làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn trông càng nhỏ hơn, thậm chí là lộn xộn, nhếch nhác. Vì vậy, để giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ và thoáng gọn, bạn nên cho vật dụng nhỏ vào ngăn kéo lưu trữ thay vì bày bừa trên bàn. Cách sắp xếp này cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy món đồ khi cần.

phong ngu nho 1 4ce5
Bàn đầu giường trong phòng ngủ nhỏ nên để trống, tránh bày bừa vật dụng lên đó.

3. Đừng quên làm sạch

Sự sạch sẽ cũng đóng vài trò quan trọng trong việc tổ chức một phòng ngủ nhỏ. Bằng cách này, phòng ngủ của bạn như rộng thoáng hơn về mặt trực quan.

Điều này vô cùng cần thiết với phòng ngủ càng nhỏ, bởi bất kỳ phụ kiện hoặc đồ đạc nào bị bám bẩn, bày bừa sẽ khiến không gian trông lộn xộn hơn. Do đó, việc sắp xếp những thứ nhỏ nhặt hàng ngày và thiết lập thói quen dọn dẹp phòng ngủ 1-2 lần/tuần sẽ khiến căn phòng của bạn luôn thoáng đãng, tươi mới.

4. Thêm ngăn kéo dưới giường 

Một trong những trở ngại lớn nhất khi sắp xếp phòng ngủ nhỏ của bạn là thiếu không gian. Nếu bạn có nhiều đồ đạc, một chiếc giường có ngăn kéo là lý tưởng nhất. 

Nếu giường không có ngăn kéo và bạn cũng không thích tích hợp thêm chức năng lưu trữ này, hãy thử sử dụng hộp hoặc giỏ nhựa. Chọn hộp có kích thước phù hợp để bạn có thể cất gọn chúng dưới gầm giường.

5. Sử dụng ngăn kéo lưu trữ

phong ngu nho 3 9f34
Ngăn kéo lưu trữ quần áo, phụ kiện giúp phòng ngủ thoáng gọn hơn.

Ngăn kéo lưu trữ có hai ưu điểm lớn. Đầu tiên là chúng giúp giữ cho căn phòng nhỏ gọn gàng một cách rất hiệu quả. Thứ hai là chúng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ tổng thể của căn phòng. Sử dụng ngăn kéo để lưu trữ những thứ mà bạn sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, bạn dễ dàng cất gọn hay lấy ra món đồ mình cần.

6. Tối ưu hóa không gian tủ quần áo của bạn

Khi không gian tủ quần áo của bạn được tối ưu hóa tốt, bạn có thể tiết kiệm diện tích mà không cần thêm các ngăn kéo bổ sung để lưu trữ đồ đạc của mình. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho các khu vực lối đi thoáng hơn và căn phòng sẽ có vẻ lớn hơn so với thực tế.

Bạn có thể sử dụng ngăn và giỏ để lưu trữ các vật dụng bên trong tủ quần áo hoặc gấp quần áo của bạn vào đó. Điều quan trọng là bạn phải xác định được những món đồ nào nên gấp và món đồ nào nên treo.

7. Kệ tivi treo tường

Mẹo cuối cùng để sắp xếp phòng ngủ nhỏ của bạn là sử dụng một giá đỡ để lắp tivi trên tường. Bằng cách này, bạn không cần đến những chiếc bàn tivi cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Theo đó, bạn có thể sử dụng mặt sàn này cho việc khác hoặc đơn giản là để trống để tạo độ thoáng cho không gian.  

Lam Giang (Decortips)

>> Nằm lòng 9 ý tưởng bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ

>> Thiết kế phòng ngủ: 10 sai lầm tuyệt đối đừng mắc phải

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/11/04/meo-bai-tri-phong-ngu-nho-cua-ban

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *