Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm ‘mưa gió’ trên màn ảnh nhỏ?

Bộ phim cổ trang có rating cao nhất nước thu hút nhiều sự chú ý vì có “nữ hoàng phim xưa” góp mặt.

Dù chỉ mới lên sóng chưa lâu nhưng bộ phim Duyên tiên tiền định đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Duyên tiên tiền định được phát sóng vào lúc 20h các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy, trên THVL1, bắt đầu từ 19/2. Hiện tại phim đã chiếu được 7 tập và đang là tác phẩm có rating cao nhất nước.

Trong Duyên tiên tiền định, Quỳnh Lam đóng vai Kim Sang – nàng tiên trên trời. Vì yêu chàng tiên Phạm Trung (Hòa Hiệp) nên vi phạm luật trời, bị đày xuống trần gian chịu phạt.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm 'mưa gió' trên màn ảnh nhỏ?

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm 'mưa gió' trên màn ảnh nhỏ? - 1

Quỳnh Lam và Hòa Hiệp trong 1 cảnh quay

Một lần chia cắt, những tưởng sẽ chia lìa đôi lứa. Thế nhưng sau 300 năm chịu cảnh giam cầm, khi tình cờ được vợ chồng thương nhân Minh Đạt giải cứu, Phạm Trung ngay lập tức muốn tìm kiếm người thương. Tuy nhiên, thân phận đã mất, phép lực không còn, tiên nhân ngày nào chỉ còn cách lưu lạc hồng trần và tìm kiếm cơ hội, dù là mong manh nhất.

Trong thân xác của tên phá gia chi tử Minh Thành, Phạm Trung không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có thể tìm thấy Kim Sang. Trải qua nhiều kiếp luân hồi, Kim Sang giờ đây đâu còn giữ được dáng hình ngày cũ mà nàng có thể tái sinh trong bất cứ hình hài nào.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm 'mưa gió' trên màn ảnh nhỏ? - 2

“Nữ hoàng phim xưa” Quỳnh Lam

Manh mối duy nhất mà Phạm Trung có được là đôi ngọc bội hoa mai mà họ từng trao nhau thuở còn ở tiên giới. Nhưng từ đây, những câu chuyện dở khóc dở cười cũng vì thế bắt đầu khi bởi vì quá cố chấp với kỷ vật, Phạm Trung tin rằng bất cứ ai đang giữ ngọc bội hoa mai chính là Kim Sang nên anh chàng tìm mọi cách tiếp cận người sở hữu ngọc, cho dù đó là “em trai” Minh Đạt, “em dâu” Tuyết Nhung hay kỹ nữ Như Hoa.

Cũng bởi vì sự cố chấp đó mà Phạm Trung nhiều lần gạt bỏ thứ cảm giác rung động với cô đầu bếp oan gia tên Nụ để theo đuổi kỹ nữ xinh đẹp Như Hoa, thậm chí chấp nhận trở thành con cờ trong tay người phụ nữ nhiều thủ đoạn này….

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm 'mưa gió' trên màn ảnh nhỏ? - 3

Bộ phim hiện đang có rating cao nhất nước

Sau 7 tập phát sóng đầu tiên, Duyên tiên tiền định được khán giả đánh giá cao bởi câu chuyện kỳ ảo, vừa mang màu sắc tiên hiệp, lại vừa nhuốm màu phim xưa. Bên cạnh đó, cách sắp xếp tình tiết hấp dẫn, chứa nhiều phân cảnh đậm màu sắc “ngôn tình” cũng khiến khán giả thích thú.

Ngoài ra, một số khán giả cũng bày tỏ rằng, lý do để đón chờ từng tập phát sóng của Duyên tiên tiền định còn đến từ “nữ hoàng phim xưa” Quỳnh Lam. Quỳnh Lam là diễn viên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Cô đảm nhận khá nhiều vai diễn trong phim xưa nên được ưu ái gọi bằng danh xưng “nữ hoàng phim xưa”.

Quỳnh Lam sinh năm 1984 tại Đồng Nai. Trước khi gây sốt với Duyên tiên tiền định , Quỳnh Lam từng làm mạng xã hội dậy sóng bởi vai diễn hiền lành, xinh đẹp ở phim Luật trời.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm 'mưa gió' trên màn ảnh nhỏ? - 4

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm 'mưa gió' trên màn ảnh nhỏ? - 5

Nhan sắc của nữ chính Quỳnh Lam được khán giả khen ngợi nhiều

Quỳnh Lam cho biết cô đang theo đuổi dạng vai có sự thay đổi tính cách kiểu vai ban đầu hiền lành rồi vì hoàn cảnh đưa đẩy, trở nên thủ đoạn, xấu xa dần nhưng bản chất vẫn là người tốt. Tâm huyết với nghề, Quỳnh Lam quan niệm hành trình cô chọn lựa là bước đi vững chãi, bằng thực lực của mình. Nhìn bề ngoài của Quỳnh Lam, xem những vai nữ hiền thục mà cô diễn, nhiều người dễ tưởng Quỳnh Lam ngoài đời cũng yếu đuối, mong manh. Thực tế, cô có tính cách khá mạnh mẽ, lý trí.

Trong Duyên tiên tiền định, Quỳnh Lam đóng cặp cùng nam thần 41 tuổi Hòa Hiệp. Trên phim trường, Hòa Hiệp – Quỳnh Lam liên tục chụp ảnh hài hước, vui vẻ cùng nhau. Quỳnh Lam kể rằng trong lần quay cảnh Hòa Hiệp cõng cô đi trong rừng 1 đoạn khá xa, quay cảnh này xong tự dưng nữ diễn viên xúc động, cảm thấy như mình vừa mới trải qua nhiều kiếp nạn như cặp đôi yêu nhau trong phim.

Theo Thu Thảo (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *