Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê ‘phần dở nhất từ trước đến nay’

Đây được đánh giá là mùa phim tệ nhất của dự án trong vòng nhiều năm qua.

Sau thời gian dài chờ đợi, The Crown (Hoàng Quyền) mùa 6 (phần 1) đã chính thức phát hành trọn bộ trên nền tảng . Chỉ sau chưa đến 1 ngày ra mắt, phim đã leo lên ngôi vị top 1 toàn cầu ở mảng phim dài tập, đứng hạng 1 tại 58 quốc gia trên thế giới. Mặc dù vậy, chất lượng của The Crown mùa 6 lại đang là đề tài gây tranh cãi.

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê 'phần dở nhất từ trước đến nay'

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê 'phần dở nhất từ trước đến nay' - 1

The Crown mùa 6 đứng hạng 1 ở 58 quốc gia tính đến ngày 18/11

Trên Rotten Tomatoes, The Crown mùa 6 nhận về số điểm “cà thối” 55% trên tổng số 56 trang phê bình. Đây là con số “thối” duy nhất và cũng là thấp nhất trong cả loạt phim từ năm 2016 đến nay. Giới phê bình đã để lại nhiều lời chê bai, chỉ trích dành cho phần 6, còn gọi đây là mùa phim tệ nhất từng được sản xuất.

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê 'phần dở nhất từ trước đến nay' - 2

Điểm “cà thối” của phần phim

Trang Independent UK gọi 4 tập đầu của The Crown mùa 6 là một dự án “đau đớn” dù có thể sáng tạo dựa trên những sự kiện đình đám có thật, bao gồm cả cái chết của các nhân vật. CNN thì gọi thẳng phần phim là “mùa tệ nhất để kết show”. Còn khi so sánh các tình tiết phim với sự kiện ngoài đời, The Crown trong mắt Daily Telegraph có cách dàn dựng khá “bấp bênh, rời rạc” dù vẫn đầy sự kịch tính xuyên suốt.

Rolling Stone thì khẳng định sẽ chẳng có một phương cách hoàn hảo nào để khắc họa phần câu chuyện này trên màn ảnh. “Hiện tại, đây dường như là một bài toán không lời giải”, Rolling Stone cho biết.

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê 'phần dở nhất từ trước đến nay' - 3

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê 'phần dở nhất từ trước đến nay' - 4

Mùa phim mới nhất của The Crown tiếp nối câu chuyện của mùa trước, lấy mốc thời gian từ năm 1997 đến hết năm 2005. Trong đó, nhiều sự kiện tiêu biểu đã diễn ra như đám cưới của Vương tử Edward, cái chết chấn động của Công nương Diana, của Vương mẫu hậu Elizabeth, giai đoạn đầu cuộc tình của Vương tử William và Kate Middleton, hay đám cưới của Vương tử Charles và bà Camilla Parker Bowles.

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê 'phần dở nhất từ trước đến nay' - 5

Tuy có phần câu chuyện chưa thỏa đáng và thuyết phục giới phê bình nhưng The Crown mùa 6 vẫn được khen ngợi về diễn xuất. “Bóng hồng” vẫn khắc họa thành công hình tượng cố Công nương, và là điểm sáng được khán giả yêu thích nhất. Mặt khác, bấy nhiêu đó không đủ để bộ phim chiếm trọn tình yêu của khán giả, nhất là Vương gia Anh khi họ đã bày tỏ sự phiền lòng về phần phim. Hiện tại, một trong những cảnh gây tranh cãi nhất là khi Công nương Diana trở thành hồn ma, trở về ám lấy tâm trí của Nữ vương Elizabeth II trong phim. Giờ đây, khán giả đều thấp thỏm đợi chờ 6 tập còn lại của mùa 6 ra mắt vào ngày 14/12 tới.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *