Phong thủy phòng bếp: Màu sắc nào mang lại năng lượng tốt nhất?

Việc lựa chọn màu sắc cho không gian nấu nướng thường tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của gia chủ cũng như tổng thể thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, về mặt phong thủy phòng bếp, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với vị trí, hướng bếp để mang lại năng lượng tốt nhất có thể.

Bếp ở khu vực phía Nam

Đây là một trong những vị trí bếp tốt nhất trong phong thủy phòng bếp vì nó có tác dụng rất tốt với năng lượng Hỏa của khu vực này. Nếu bạn có một căn bếp ở phía Nam, bạn có thể sử dụng đủ loại màu sắc rực rỡ, từ đỏ tươi đến vàng đậm hoặc cam trẻ trung. Mặt khác, gia chủ cũng có thể sử dụng nhiều màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây và nâu. Màu sắc cần tránh (theo tỷ lệ lớn) trong nhà bếp khu vực phía Nam là màu xanh lam và đen.

phong thuy bep 1 fdc0
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Nam

Bếp ở khu vực phía Tây Nam

Nếu bạn đặt bếp ở khu vực Tây Nam, bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Yếu tố Hỏa đang nuôi dưỡng hành Thổ của khu vực bát quái này (Tình yêu và Hôn nhân). Vì vậy, bạn có thể sử dụng màu sắc rực rỡ nếu muốn – từ đỏ tươi đến vàng đến cam và tím (thậm chí là hồng!). Màu sắc cũng như các vật dụng trang trí thuộc yếu tố Thổ cũng rất tốt ở đây. Các màu nên tránh đối với phòng bếp Tây Nam là trắng, xám, xanh lam và đen.

phong thuy bep 2 44fa
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực Tây Nam

Bếp ở khu vực phía Tây

Về mặt phong thủy, nhà bếp ở khu vực phía Tây đòi hỏi sự quan tâm và chú ý nhất định vì yếu tố Hỏa của nhà bếp có thể làm suy yếu năng lượng hành Kim của khu vực bát quái này. Nên tránh sử dụng quá nhiều màu thuộc hành Hỏa (ví dụ, màu tường đỏ sẽ không phải là lựa chọn tốt) và tập trung vào những đồ trang trí mang yếu tố Thổ mạnh. Màu sắc tốt nhất cho phong thủy phòng bếp phía Tây là màu trắng, xám và tông màu đất ấm áp.

phong thuy bep 3 d4c3
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Tây 

Bếp ở khu vực phía Tây Bắc

Nhà bếp ở khu vực Tây Bắc cần được thiết kế và bài trí cẩn thận như phòng bếp phía Tây, vì cả hai đều có chung yếu tố phong thủy Kim. Do đó, bạn nên sử dụng nhiều màu đất ấm áp cũng như màu trắng và xám sáng. Nên tránh các màu sắc rực rỡ và chứa yếu tố nước.

phong thuy bep 4 2151
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Tây Bắc

Bếp ở khu vực phía Bắc

Nếu phòng bếp nhà bạn nằm ở khu vực phía Bắc, bạn sẽ phải kết hợp nghệ thuật cân bằng màu sắc phong thủy. Nếu muốn giữ cho hành Thủy của khu vực này tràn đầy năng lượng, hãy sử dụng màu xanh lam, đen, xám và trắng. Đồng thời, bạn cũng nên giữ cho năng lượng lửa của nhà bếp mạnh mẽ và lành mạnh, vì vậy, hãy tìm sự cân bằng thị giác tốt giữa màu Thủy và Hỏa với điểm nhấn là các màu xanh, đen, xám và trắng. Đáng chú ý, những yếu tố kim loại thường là điểm cân bằng tuyệt vời cho nhà bếp ở khu vực phía Bắc.

phong thuy bep 5 8b76
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Bắc

Bếp ở khu vực phía Đông Bắc

Một nhà bếp ở khu vực Đông Bắc cũng dễ dàng bài trí như bếp ở khu vực Tây Nam, vì cả hai đều có cùng hành Thổ . Vì vậy, bạn có thể tự do sử dụng bảng màu rực rỡ như đỏ, vàng, cam cho thiết bị nấu nướng và đồ nội thất, phụ kiện trang trí. Lưu ý, tránh quá nhiều màu đen, xanh lam cũng như trắng và xám.

phong thuy bep 6 e3dd
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Đông Bắc

Bếp ở khu vực phía Đông

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn màu sắc cho phòng bếp ở khu vực phía Đông, vì quá nhiều màu thuộc hành Hỏa hoặc Kim có thể làm hỏng năng lượng của yếu tố Mộc tại khu vực bát quái này. Vì vậy, hãy cố gắng tránh sử dụng quá nhiều màu sắc thuộc yếu tố Hỏa. Thay vào đó, nên ưu tiên chọn tông màu xanh lá cây, màu nâu đất và điểm nhấn màu xanh nhạt cho bếp phía Đông. Với phòng bếp ở khu vực này, bạn tuyệt đối tránh sử dụng màu trắng chủ đạo.

phong thuy bep 7 debe
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Đông

Bếp ở khu vực phía Đông Nam

Nhà bếp ở khu vực Đông Nam cần sự chú ý tương tự như nhà bếp ở phía Đông vì cả hai đều có chung yếu tố gỗ. Vì vậy, hãy thêm nhiều vật dụng và màu sắc trang trí có yếu tố Mộc như màu xanh nhạt và tránh quá nhiều điểm nhấn màu đỏ hoặc sử dụng tông màu trắng chủ đạo. Hãy trưng bày nhiều loại trái cây và rau quả, cũng như các loại thảo mộc hoặc hoa tươi vì đây là nhà bếp “khu vực tiền bạc” của bạn. Trong phong thủy phòng bếp, bạn phải thể hiện sự dồi dào để thu hút sự dồi dào.

phong thuy bep 8 101e
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực phía Đông Nam

Bếp ở trung tâm

Phòng bếp ở khu vực trung tâm cần năng lượng phong thủy tương tự như bếp ở khu vực Tây Nam hoặc Đông Bắc. Chúng đều có chung yếu tố Đất. Hỏa rất tốt cho hành Thổ, vì vậy sẽ dễ dàng tạo ra phong thủy tốt khi bạn có một nhà bếp ở khu vực trung tâm. Bạn có thể trang trí bếp với các màu thuộc hành Hỏa hoặc Thổ và cố gắng hạn chế các màu của hành Kim (trắng, xám) và Thủy (xanh lam, đen). 

phong thuy bep 9 b637
Bảng màu cho phòng bếp ở khu vực trung tâm

Trên đây là những gợi ý về lựa chọn màu sắc cho không gian nấu nướng sao cho phong thủy phòng bếp được tốt nhất có thể. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ thêm vào phong cách thiết kế, tổng thể không gian cũng như sở thích để chọn màu ưng ý nhất.

Lam Giang

>> Tổng quan về phong thủy phòng bếp

>> Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/12/phong-thuy-phong-bep-mau-sac-nao-mang-lai-nang-luong-tot-nhat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *