Táo Quân 2024 ‘đá xoáy’ thâm thuý vụ cắt xén bữa ăn vùng cao, dùng lá su su thay giấy vệ sinh

Đây được xem là một trong những vấn đề nóng của ngành giáo dục 2023.

Táo Quân lên sóng đêm 30 giao thừa (9/2) để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc khác nhau. Vẫn là những mảng miếng hài quen thuộc tạo nên tiếng cười, bên cạnh đó khéo léo lồng ghép một số vấn đề thời sự như sai phạm trong việc cấp phép chung cư mini, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm… Đặc biệt, vụ vùng cao, dùng lá su su thay giấy vệ sinh cũng được nhắc tới trong

Khác với mọi năm, Táo quân 2024 có sự đổi mới về kịch bản, dàn diễn viên. Chương trình không còn là mô-típ các Táo báo cáo với trên sân chầu mà thay bằng chuyến vi hành của Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) xuống hạ giới cùng Nam Tào (Trung Ruồi). 

Táo Quân 2024 'đá xoáy' thâm thuý vụ cắt xén bữa ăn vùng cao, dùng lá su su thay giấy vệ sinh
Táo Quân 2024 có kịch bản mới lạ

Cụ thể, trong lúc vi hành, Ngọc Hoàng đã gặp hai học sinh vùng cao xuống thủ đô học. Nhưng bữa ăn của cả hai chỉ có mì tôm trộn cơm. Ăn xong, hai em lại lấy lá su su để lau miệng và nói với giọng chua xót rằng ngày trước ở trên bản vẫn thường ăn như vậy. Hình ảnh trên khiến Ngọc Hoàng không khỏi đau lòng. 

Táo Quân 2024 'đá xoáy' thâm thuý vụ cắt xén bữa ăn vùng cao, dùng lá su su thay giấy vệ sinh - 1

Ngọc Hoàng vi hành xuống hạ giới

Vụ cắt xén bữa ăn vùng cao khiến dư luận sục sôi xảy ra vào tháng 12/2023. 11 học sinh chia nhau nồi canh nấu bằng 2 gói mì “không người lái” ở trường PTDTBT Hoàng Thu Phố 1 (Lào Cai), trong khi thực đơn trên bảng ghi rõ mỗi cháu được 1 gói mình và một quả trứng gà.

Tương tự là bữa trưa, bất chấp thực đơn ghi 14kg thịt lợn, xương lợn, thì các cháu chỉ được ăn món giò ít ỏi với nhiều rau đã có dấu hiệu thối rữa.

Dư luận càng bức xúc hơn khi những học sinh này thuộc diện được ngân sách nhà nước hỗ trợ mỗi tháng 720 ngàn đồng tiền ăn cùng 15kg gạo.

Ngày 18/12, ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường Hoàng Thu Phố 1 đã có những báo cáo, giải trình liên quan đến sự việc. Ông Hà thừa nhận hình ảnh phản ánh là có thật nhưng có cả hình ảnh dàn dựng, chẳng hạn như việc sử dụng rau thối để nấu ăn cho học sinh hay nhà trường cũng không chỉ đạo, hướng dẫn học sinh dùng lá thay giấy vệ sinh.

Táo Quân là chương trình hài kịch truyền hình được phát sóng hàng năm vào đêm Giao thừa. Chương trình mang tính giải trí nhưng cũng phản ánh các vấn đề xã hội, chính trị, văn hóa trong năm qua thông qua loạt tiểu phẩm hài và màn hóa thân của dàn nghệ sĩ vào các nhân vật trong truyền thuyết Táo Quân. Chương trình được rất nhiều người yêu thích và trở thành một phần quan trọng trong việc chào đón năm mới.

Mặc dù năm nay, cặp bài trùng Xuân Bắc – Công Lý và các nghệ sĩ gạo cội như Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng… không còn xuất hiện nhưng sự tung hứng duyên dáng, mới mẻ của dàn nghệ sĩ mới vẫn khiến khán giả vô cùng hào hứng.

Theo Thủy Tiên (Đời Sống & Pháp Luật)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *