4 rạp chiếu bị phạt vì để học sinh xem phim 18+ ‘Mai’

Qua thực hiện và ra soát, Thanh tra Sở Văn hóa – Thể Thao TP HCM đã kiểm tra 7 cơ sở, phát hiện 4 cơ sở có vi phạm cho người chưa đủ 18 tuổi vào xem phim “”.

Sáng 1-3, trong cuộc gặp gỡ báo chí, ông Phạm Văn Dũng – chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM – cho biết thông qua rà soát đã phát hiện 4 cụm rạp vi phạm cho người chưa đủ 18 tuổi vào rạp xem phim Mai, trong số 7 cụm rạp được kiểm tra.

“Sở đang tham mưu quyết định xử phạt vi phạm hành chính để trình Chủ tịch UBND TP.HCM trước khi ban hành theo quy định, mức xử phạt cho mỗi chủ rạp từ 60 đến 80 triệu đồng”, đại diện Sở chia sẻ.

Hiện ngoài phim Mai, thanh tra sở chưa phát hiện các trường hợp vi phạm đối với những phim khác, vì đợt này trong các phim đang chiếu rạp cũng chỉ có phim Mai được phân loại 18+.

4 rạp chiếu bị phạt vì để học sinh xem phim 18+ 'Mai'

Về trường hợp 4 cụm rạp vi phạm, thanh tra Sở chưa công bố tên cụ thể. Thông tin này sẽ có trong quyết định xử phạt chính thức được ban hành sắp tới.

Phim Mai do Trấn Thành làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất được Hội đồng duyệt phim quốc gia phân loại 18+ vì có một số cảnh “nóng” của hai nhân vật chính Mai (Phương Anh Đào), Dương (Tuấn Trần). Phim là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi.

4 rạp chiếu bị phạt vì để học sinh xem phim 18+ 'Mai' - 1

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *