Bộ phim bị ‘ném đá’ vì xuyên tạc lịch sử vẫn dẫn đầu phòng vé với 1.900 tỷ

Dù đối mặt hàng loạt chỉ trích khi ra mắt, dự án điện ảnh này vẫn xuất sắc dẫn đầu phòng vé tuần qua với doanh thu hơn 1.900 tỷ.

Bộ phim Napoleon của đạo diễn Ridley Scott là tác phẩm chiến thắng tại phòng vé toàn cầu tuần qua. Dự án ra mắt với doanh thu 78.8 triệu (khoảng 1.900 tỷ đồng) để giành ngôi đầu. Trong đó, 33,1 triệu USD đến từ thị trường Bắc Mỹ. Một số quốc gia khác nơi tác phẩm được ưa chuộng là Anh và Pháp.

Bộ phim bị 'ném đá' vì xuyên tạc lịch sử vẫn dẫn đầu phòng vé với 1.900 tỷ
Joaquin Phoenix trong vai Napoleon.

Napoleon tái hiện nhiều sự kiện lịch sử về vị hoàng đề nổi tiếng lên màn ảnh rộng, từ vụ chém đầu Marie Antoinette đến trận chiến Waterloo. Tuy nhiên, bộ phim phải nhận nhiều chỉ trích từ các học giả của Pháp ngay sau khi ra mắt. Nhà sử học Patrice Gueniffey cho rằng tác phẩm hạ thấp nước Pháp và mắc nhiều sai sót về mặt lịch sử. Đồng thời, nhiều người nói đạo diễn người Anh muốn tôn vinh quốc gia mình trong bộ phim này.

Khi được hỏi về những ý kiến này, Ridley Scott thẳng thắn trả lời với truyền thông: “Nếu muốn thực sự hiểu Napoléon, bạn nên tự nghiên cứu và đọc sách. Nếu bạn xem bộ phim thì câu chuyện đó sẽ được kể qua con mắt của tôi”. Ông thậm chí còn chế giễu các nhà sử học rằng nếu họ không trực tiếp chứng kiến những sự kiện lịch sử đó thì đừng nên nêu ý kiến.

Bộ phim bị 'ném đá' vì xuyên tạc lịch sử vẫn dẫn đầu phòng vé với 1.900 tỷ - 1

Bộ phim bị 'ném đá' vì xuyên tạc lịch sử vẫn dẫn đầu phòng vé với 1.900 tỷ - 2

Dù thành công tại phòng vé, Napoleon bị nhiều học giả Pháp chỉ trích vì cho rằng có nhiều chi tiết sai lịch sử.

Dù có doanh thu khởi đầu khá tốt, Napoleon vẫn khó có khả năng sinh lời khi tiêu tốn khoảng 200 triệu USD cho khâu sản xuất. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, dự án này nằm trong kế hoạch của AppleTV nhằm cạnh tranh cho giải Oscar sắp tới và để quảng bá cho nền tảng phim trực tuyến. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng không đặt áp lực về doanh thu cho các nhà làm phim.

Theo Được Được (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *