Chị đẹp liên tục xảy ra ồn ào đạo nhái

Hết ồn ào đạo nhái vũ đạo Kpop, thiết kế trang phục… chương trình “” tiếp tục vướng ồn ào vay mượn ý tưởng sân khấu.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóngxảy ra nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề sáng tạo. Tập 14, tiết mục Lý ngựa ô – Ngựa ô thương nhớ của đội MLee được nhiều người phát hiện có nét tương đồng so với sân khấu của trong Vietnamese Concert hồi tháng 9/2023.

Trang phục mang hơi thở dân gian, kết hợp khắc hợp văn hóa cổ truyền, tông màu tươi sáng làm chủ đạo tạo ấn tượng mạnh với thị giác với người xem. Stylist Hoàng Ku – người lo liệu mặt hình ảnh cho đêm nhạc của Hoàng Thùy Linh – đăng tải hình ảnh kèm chú thích đầy ẩn ý: “Không một bài hát nào có thể diễn tả cảm xúc của em lúc này”.

Những nghi vấn “mượn” ý tưởng được khán giả bàn luận sôi nổi dưới bài đăng của Hoàng Ku.

Chị đẹp liên tục xảy ra ồn ào đạo nhái

Chị đẹp liên tục xảy ra ồn ào đạo nhái - 1

Sân khấu của Hoàng Thùy Linh và sân khấu Lý ngựa ô – Ngựa ô thương nhớ của đội MLee show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Giữa tranh cãi, Diệu Nhi đăng bài cảm ơn ê-kíp cùng đồng đội hỗ trợ tạo nên sân khấu Lý ngựa ô khi nhận phản hồi tích cực từ công chúng. Cô đặc biệt dành lời cảm ơn đến Hoàng Thùy Linh.

“Bài này các chị em lấy cảm hứng từ live show của chị Hoàng Thùy Linh. Cảm ơn chị Linh cùng ê-kíp đã hỗ trợ cho mấy chị em mượn quần áo, phụ kiện cho vũ công” – Diệu Nhi chia sẻ.

Phản ứng của cư dân mạng xoay chiều sau lời chia sẻ của Diệu Nhi. “Nội dung hai bài khác hẳn nhau, do mượn trang phục sẽ giống về mặt hình ảnh, nói lấy ý tưởng từ Hoàng Thùy Linh cũng không đúng”, “Hai bài khác nhau, một bên đoàn kiệu đón dâu, một bên dàn quân đánh cờ người”… khán giả nhận định.

Trước đó, Denis Đặng – giám đốc sáng tạo Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 – bị nhiều stylist tố nhận vơ ý tưởng. Cụ thể anh đăng các mẫu phác thảo thiết kế cho các nghệ sĩ trong vòng công diễn bốn, tiết mục Em xinh như ý tưởng của mình. Các viết lấp lửng của Denis Đặng khiến các stylist khác không vừa lòng. Trước sức ép dư luận, anh viết tâm thư xin lỗi và rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, một số động tác vũ đạo trong các tiết mục của Chị đẹp được cho là sao chép từ Kpop. Điển hình là màn trình diễn Đã không yêu thì thôi của Huyền Baby, một số động tác tạo điểm nhấn được cư dân mạng phát hiện giống với Tail của Sunmi, Stay của Chungha, vũ đạo bài Đi đu đưa đi bị tố đạo nhái Woman của BoA, Cún yêu giống Super Shy của NewJeans…

Trước nhiều ồn ào mượn ý tưởng, nhà sản xuất chương trình đều giữ thái độ im lặng.

Theo Gia Lạc (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *