Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh

Sau hơn 4 tháng thi đấu, 38 cô gái đã chính thức bước vào giai đoạn nước rút. Ai sẽ là chủ nhân của chiếc vương miện danh giá của Miss Cosmo 2023?

Vào lúc 21h10, Đêm Chung kết – Miss Cosmo Vietnam 2023 cuộc thi và trình diễn pháo hoa chào năm mới chính thức bắt đầu. Diễn ra tại Tea Resort Prenn (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, thu hút sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại sân khấu và hàng triệu khán giả theo dõi qua sóng truyền hình.

Đương kim Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu xúc động trước giờ khắc chuyển giao vương miện

Sự xuất hiện của Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Châu vô cùng đặc biệt khi trùng vào thời khắc chuyển giao giữa hành trình 15 năm và kỷ nguyên nhan sắc mới. Những thước phim cảm động trong thời gian đương nhiệm của Ngọc Châu đã khiến khán giả theo dõi vỡ oà. Những lời cảm ơn, những chia sẻ chân thành và nhan sắc lộng lẫy khiến khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ trở thành dấu ấn khó quên với fans hâm mộ.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh

Giây phút final walk ấn tượng cùng lời cảm ơn mẹ của Ngọc Châu: “Nhiệm kỳ của một hoa hậu là khoảng thời gian hữu hạn, nhưng khi danh hiệu vẫn còn trong lòng công chúng thì chiếc vương miện ấy mãi mãi tỏa ánh hào quang.

Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên cạnh con, từ những bước chân chập chững đầu đời, đến khi con trưởng thành, mẹ vẫn nắm chặt tay dìu dắt con đi qua muôn vàn thử thách”.

Top 2 Hùng biện: Ấn tượng, hấp dẫn và bùng nổ

Sau màn final walk xúc động từ “Vinawoman” – Hoa hậu Ngọc Châu, Top 2 thí sinh được gọi tên vào phần thi Hùng biện là: Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 và Hoàng Thị Nhung SBD 676. Như đã thông báo từ trước đó, Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 sẽ không thi ứng xử mà thay vào đó, hai thí sinh sẽ trình bày về kế hoạch dự án cộng đồng, sau đó đặt câu hỏi cho nhau và cùng nhau thể hiện quan điểm, góc nhìn và kế hoạch tương lai.

Sau khi kết thúc phần thi cuối cùng trong hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, Top 2 đã có phần trình diễn Final Look đặc trưng – một trong những  nội dung truyền thống của cuộc thi. Top 2 thí sinh vô cùng rạng rỡ và cuốn hút trong những bước đi bản lĩnh trước giây phút đăng quang, sẵn sàng cho hành trình tôi luyện và truyền cảm hứng trong kỷ nguyên nhan sắc mới.

Sau đó, BTC công bố chủ nhân các giải thưởng phụ, gồm:

Người đẹp Thể Thao: Trần Thu Huyền SBD 188

Người đẹp Thân Thiện: Trần Minh Quyên SBD 181

Người đẹp Bản Lĩnh: Đặng Trần Ngọc SBD 684

Người đẹp Ảnh: Đậu Hải Minh Anh SBD 686

Người đẹp Áo Dài: Hoàng Thị Nhung SBD 676

Người đẹp Tài Năng: Trương Thanh Diễm SBD 080

Người đẹp Thời Trang: Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579

Người đẹp được yêu thích nhất: Lê Thị Tuyết Nhi SBD

Người đẹp Truyền Thông: Vũ Thúy Quỳnh SBD 696

Người đẹp Biển: Ngô Bảo Ngọc SBD 678

Thí sinh đoạt danh hiệu khác của cuộc thi được nhận giải thưởng tiền mặt 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng) và bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Các danh hiệu phụ bao gồm: Người Đẹp Thể Thao; Người Đẹp Thân Thiện; Người Đẹp Bản Lĩnh; Người Đẹp Ảnh; Người Đẹp Áo Dài; Người Đẹp Tài Năng; Người Đẹp Thời Trang; Người Đẹp được yêu thích nhất; Người Đẹp Truyền thông; Người Đẹp Biển.

Top 5 thí sinh lộ diện

Chủ nhân chiếc vương miện “TRE’S 15 THE CROWN” và “TRE’S 15 THE ERA” đang đến gần hơn với người chiến thắng.

Vũ Thúy Quỳnh SBD 696

Hoàng Thị Nhung SBD 676

Cao Thị Thiên Trang SBD 789

Ngô Bảo Ngọc SBD 678

Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 1

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử với ban giám khảo. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ bóc thăm câu hỏi và MC sẽ đọc câu hỏi. Thí sinh được phép trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt trong 1 phút (60 giây) nếu cần phiên dịch. Nếu thí sinh trả lời song ngữ Anh Việt sẽ có thời gian tối đa (90s) để trả lời câu hỏi.

Thí sinh Vũ Thúy Quỳnh nhận được câu hỏi: “Phong trào khởi nghiệp có ý nghĩa gì đối với các quốc gia đang phát triển?”.

Câu trả lời của Vũ Thúy Quỳnh là: “Đối với thời buổi điều kiện kinh tế đang vô cùng khó khăn, thất nghiệp, sa thải đang là một nguy cơ nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có khả năng phát triển bản thân. Các bạn trẻ sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân, thể hiện được hết khả năng sáng tạo, năng lực của bản thân. Với một người trẻ em tin rằng, bản thân sẽ giúp cho nền kinh tế phát triển và tạo ra được những doanh nghiệp thành công”.

Thí sinh Hoàng Thị Nhung nhận được câu hỏi: “Hình tượng nữ lãnh đạo mà bạn đang hướng tới có những phẩm chất nào?”.

Câu trả lời của Hoàng Thị Nhung là: “Là một cô gái đang trên bước đường khởi nghiệp, hình thành doanh nghiệp cũng như là tạo ra một thương hiệu chuyên dành cho nam giới. Với Nhung, nữ lãnh đạo là phẩm chất tự tin, mạnh mẽ, kiêng cường và luôn đối diện với khó khăn và nghịch cảnh, cũng như đưa doanh nghiệp của mình phát triển. Có thể khởi nghiệp không phải là con đường duy nhất đến với thành công nhưng khởi nghiệp chính là đang giúp phụ nữ mở ra con đường, cơ hội phát triển mới, giúp nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện nay. Khởi nghiệp giai đoạn đầu có thể gặp khó khăn, nghịch cảnh nhưng hãy coi nó là bài học, trải nghiệm tạm thời để đưa chúng ta đến thành công nhưng chúng ta mong muốn”.

Thí sinh Cao Thị Thiên Trang nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt, làm thế nào để bảo vệ phụ nữ khỏi bạo lực mạng, trong khi chính Tân Hoa hậu cũng có thể trở thành nạn nhân?”

Câu trả lời của thí sinh Cao Thị Thiên Trang: “Để bảo vệ người khác thì trước tiên chúng ta cần phải có khả năng tự bảo vệ được chính mình.

Top 10 thí sinh trình diễn dạ hội

Trong trang phục dạ hội lộng lẫy, 10 thí sinh trình diễn đầy tự tin và ghi điểm với Ban Giám khảo với nội lực đầy mạnh mẽ. Không chỉ chuẩn bị chỉn chu và đầu tư hoành tráng, Top 10 là những thí sinh mang năng lượng tích cực và có hành trình “MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI” thuyết phục.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 2

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 3
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 4

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 5

Trước khi công bố Top 5, ca sĩ Thu Phương khiến không khí sâu lắng hơn bằng giai điệu êm ái, đong đầy cảm xúc trong bài hát “Phi Hành Gia Cô Đơn”. Sự xuất hiện của Diva hàng đầu Việt Nam khiến đêm Chung kết bùng nổ và sẵn sàng bước vào phần công bố kết quả Top 5.

10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi lộ diện, sẵn sàng bước vào phần thi Trang phục dạ hội

Mở đầu cho phần thi dạ hội, ca sĩ Anh Tú đã xuất hiện trên sân khấu để gửi đến khán giả theo dõi chương trình những giai điệu ngọt ngào của bài hát “Một Phần Hai” cùng với những điệu nhảy tự tin từ vũ đoàn Bước Nhảy. Kết thúc phần trình diễn, Top 16 quay trở lại sân khấu trong trang phục dạ hội lộng lẫy và chuẩn bị cho kết quả Top 10 và phần thi Trang phục Dạ hội.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 6

MC Đức Bảo và Thanh Thanh Huyền hồi hộp công bố Top 10 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm:

Phạm Thu Huyền

Hoàng Thị Nhung

Đậu Hải Minh Anh

Phan Lê Hoàng An

Lê Thị Tuyết Nhi

Cao Thị Thiên Trang

Kiều Thị Thúy Hằng

Ngô Bảo Ngọc

Bùi Thị Xuân Hạnh

Nguyễn Thị Bích Thùy

Vũ Thuý Quỳnh

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 7

Top 16 đốt cháy sân khấu với phần thi Swimsuit, “hót hòn họt” cùng màn trình diễn của Hương Giang

Sau khi công bố danh sách Top 16 trong không khí hồi hộp và căng thẳng, sự xuất hiện của ca sĩ Hương Giang cùng vũ đoàn Bước Nhảy trong ca khúc “Hót Hòn Họt” đã khiến đêm Chung kết sôi động trở lại. Hình thể nóng bỏng của 16 thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Swimsuit cùng giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Hương Giang giúp đêm Chung kết thăng hoa với những phần trình diễn chuyên nghiệp và chỉn chu.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 8

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 9

Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, áo choàng khăn lông trở thành phụ kiện trong phần thi Swimsuit. Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 cũng thể hiện sự trưởng thành trong kỹ năng trình diễn với cách pose dáng, catwalk. Sự xuất hiện đầy tự tin với thiết kế swimsuit của NTK Ivan Trần giúp đêm Chung kết trở nên “hót hòn họt” với những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 10
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 11

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 12

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 13

Sự xuất hiện của Vũ Thảo My và Top 38 trên nền nhạc Bài hát chủ đề “MADE, NOT BORN”

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục đồng diễn từ Briller và hội ngộ cùng ca sĩ Vũ Thảo My trên nền nhạc bài hát chủ đề “Made, Not Born – Tôi Luyện Nên Tôi”. Những ca từ ý nghĩa cùng giai điệu vui tươi đã khuấy động bầu không khí. Cùng với sự hỗ trợ từ vũ đoàn Bước Nhảy, tiếc mục càng thêm màu sắc và ấn tượng. Ngay sau đó, sự xuất hiện của cặp đôi MC quen thuộc Đức Bảo – Thanh Thanh Huyền cũng khiến khán giả thêm phần hào hứng.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 14

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 15

Công bố top 16

Danh sách Top 16 thí sinh được trao cho MC để công bố những ứng viên xuất sắc. Top 16 gồm có các thí sinh:

Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579

Hoàng Thị Nhung SBD 676

Phan Lê Hoàng An SBD 382

Cao Thị Thiên Trang SBD 789

Huỳnh Đào Diễm Trinh SBD 086

Đặng Trần Ngọc SBD 684

Đậu Hải Minh Anh SBD 686

Kiều Thị Thúy Hằng SBD 575

Ngô Bảo Ngọc SBD 678

Lê Thị Tuyết Nhi SBD 692 (Thí sinh được yêu thích nhất)

Thomas Iris Thanh SBD 090

Bùi Thị Thanh Thủy SBD 288

Nguyễn Thị Bích Thùy SBD 800

Vũ Thúy Quỳnh SBD 696

Nguyễn Thị Quỳnh Trang SBD 292

Phạm Thu Huyền SBD 182

Trước đó, thảm đỏ đêm Chung kết Miss Cosmo Vietnam đang chào đón sự xuất hiện của các Hoa – Á hậu đình đám. Mỗi người một vẻ, với sự chuẩn bị cực chỉn chu về mặt váy áo đã khiến không khí sự kiện nóng dần lên.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 16

Hoa hậu Ngọc Châu chọn cho mình bộ váy quây, khoác ngoài chiếc áo choàng lông sang chảnh có mặt từ rất sớm trên thảm đỏ. Chỉ còn ít giờ nữa, cô sẽ trao lại danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho người kế nhiệm.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 17
Được biết, mỹ nhân chuyển giới được bạn trai hộ tống đến sự kiện.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 18
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân phủ xanh thảm đỏ với bộ váy kiêu sa.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 19
Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến khoe đường cong quyến rũ hút trọn mọi ánh nhìn tại sự kiện.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Tân Hoa hậu gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh - 20
Vẫn theo đuổi hình tượng quyến rũ, Diệp Lâm Anh chọn cho mình thiết kế cut – out khoe body đẹp như tạc.

Theo Jay (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *