Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’

chia sẻ cô đang háo hức và luôn sẵn sàng để có thể chuyển tiếp qua giai đoạn mới của cuộc sống.

Thời gian gần đây, diễn xuất của Quỳnh Kool tiến bộ rõ rệt qua từng vai diễn. Từ Sơn Ca trong Ga-ra hạnh phúc, Hạnh của Đừng làm mẹ cáu cho đến Nguyệt ở , Quỳnh Kool xứng đáng nhận lời khen của khán giả.

Sự ghi nhận của công chúng còn thể hiện qua việc cô được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều vàng 2023. Giải thưởng đánh dấu hành trình hơn 10 năm nỗ lực bền bỉ của Quỳnh Kool và giúp cô bước lên nấc thang mới trong sự nghiệp.

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 1

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 2

Quỳnh Kool sinh năm 1995. Cô được đào tạo bài bản tại Đại học Sân khấu và Điện ảnh.

Quỳnh Kool từng không muốn nhận vai Nguyệt

Trở lại với vai Nguyệt trong Chúng ta của 8 năm sau, Quỳnh Kool là một trong những diễn viên không bị chê, ngược lại được yêu mến ở phần 2 của bộ phim.

Nguyệt là phụ nữ đã lập gia đình, có tổ ấm nhỏ hạnh phúc và công việc ổn định. Sóng gió chỉ bất ngờ ập đến khi Quỳnh phát hiện chồng ngoại tình trong chính căn nhà của mình. Hoảng loạn và ghê tởm, Nguyệt lập tức bước ra khỏi cuộc hôn nhân và dứt khoát rời bỏ người chồng bội bạc.

Những phân đoạn diễn xuất của Quỳnh Kool khi lên sóng nhận được bình luận tích cực từ phía người xem. Nhiều ý kiến cho rằng Quỳnh Kool diễn xuất thần, khiến khán giả cảm nhận rõ nỗi đau đớn, tủi hận của người phụ nữ bị phản bội.

Chia sẻ với Tiền Phong, Quỳnh Kool cho biết ban đầu khi nhận được lời mời từ đạo diễn Bùi Tiến Huy, cô khá phân vân vì muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi sau dự án Đừng làm mẹ cáu.

Tuy nhiên, Quỳnh Kool nhanh chóng thay đổi quyết định và nhận lời khi đọc kịch bản, tìm hiểu về nhân vật Nguyệt.

Theo Quỳnh Kool, mỗi vai diễn là màu sắc riêng và có ý nghĩa nhất định với cô trong sự nghiệp. Mỗi lần nhận vai mới, cô đều háo hức kèm lo sợ khi không biết bản thân có làm tốt nhân vật đó và đưa nhân vật từ trang giấy sống động đến với khán giả.

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 3

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 4

Màn hóa thân vào nhân vật Nguyệt của Quỳnh Kool nhận được lời khen của khán giả.

Để hóa thân vào nhân vật Nguyệt, Quỳnh Kool không có cách nào khác ngoài nghiên cứu nhân vật và học hỏi thật nhiều. Thừa nhận là người từng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, nữ diễn viên khẳng định cô vẫn luôn phải tìm tòi, quan sát từ những người xung quanh, câu chuyện thực tiễn làm vốn cho mình hóa thân vào các nhân vật.

“Với Nguyệt, tôi phải tham khảo từ nhiều nguồn như phim ảnh, thực tế cuộc sống vì tôi chưa lập gia đình, chưa từng trải qua những biến cố như nhân vật. Nhưng tôi cũng là phụ nữ nên sự nhạy cảm và cảm xúc ở phân đoạn bị phản bội cũng đến tự nhiên.

Ở những tập phim đó, tôi đã hóa thân vào nhân vật theo bản năng và kinh nghiệm diễn xuất của bản thân. Có thể tôi chưa làm tốt 100% bởi ngoài đời tôi chưa có trải nghiệm hôn nhân. Nhưng tôi luôn tâm niệm khi hiểu nhân vật, đồng cảm và yêu nhân vật thì những cảm xúc đó sẽ đến một cách tự nhiên, chân thật nhất”, Quỳnh Kool chia sẻ.

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 5

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 6

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 7

Quỳnh Kool không ngại những tin đồn với bạn diễn vì luôn có ranh giới rõ ràng. Cô chia sẻ không muốn yêu người trong showbiz.

Tôi không bao giờ tha thứ cho chuyện ngoại tình

Nữ diễn viên nhấn mạnh khi quay phân đoạn phát hiện chồng ngoại tình, cô có cảm xúc đúng với những gì khán giả nhận xét. “Tôi bàng hoàng, thất vọng và cảm thấy cuộc sống như sụp đổ khi mọi thứ mình đang nắm trong tay chợt hóa thành cát bụi, rơi rụng dần. Vậy mới nói khán giả của chúng ta thật sự tinh tường”, cô nói.

Về những so sánh giữa hai dàn diễn viên phần một và phần hai, Quỳnh Kool cho rằng đó là động lực để cô cố gắng hơn.

“Việc khán giả bày tỏ quan điểm về diễn xuất, cách thể hiện của các diễn viên hay những lời góp ý, chê bai đều có ý nghĩa nhất định. Tôi nghĩ mỗi phần của bộ phim đều tràn ngập sắc màu. Có thể khán giả thích hoặc chưa thích, yêu hoặc chưa yêu nhưng chúng tôi có cả quá trình để hiện hiện hết mình trước khi mọi người đưa ra đánh giá cuối cùng”, Quỳnh Kool thổ lộ.

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 8

Trong phim Chúng ta của 8 năm sau, nhân vật Nguyệt luôn tìm lý do để bao dung cho Dương (Huyền Lizzie), chấp nhận cả lối sống có phần bệ rạc của bạn thân nhưng lập tức quay lưng, không thể tha thứ cho chồng của mình khi phát hiện bị phản bội.

Lý giải về điều này, Quỳnh Kool phân tích vì Nguyệt xem Dương là bạn bè, là người thân của mình nên sự bao dung có thể lớn hơn. Ở Nguyệt còn có sự đồng cảm và thương cảm với những biến cố mà Dương từng trải qua, đang phải đối mặt.

Còn với Tùng (B Trần), Nguyệt cũng hết lòng yêu thương và chăm sóc chồng cùng gia đình nhỏ. Tuy nhiên, khi Nguyệt phát hiện Tùng ngoại tình, mọi thứ đều vỡ vụn và không thể chấp nhận được.

“Chúng ta tuyệt đối không được bình thường hóa việc ngoại tình. Pháp luật nước ta công nhận hôn nhân hợp pháp một vợ một chồng. Hành vi ngoại tình trong hôn nhân không những vi phạm đạo đức và vi phạm cả pháp luật nữa. Vậy nên không thể tha thứ được. Đó là diễn biến tâm lý của nhân vật Nguyệt và tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định đó”, Quỳnh Kool chia sẻ.

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 9

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 10

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 11

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 12

Theo Quỳnh Kool việc giữ khoảng cách với bạn diễn là cần thiết để cuộc sống trong phim và ngoài đời luôn cân bằng.

Tôi vẫn đang học cách yêu

Về đời tư, Quỳnh Kool cho biết cô đang độc thân nhưng đã sẵn sàng cho việc kết hôn và sinh con. Sau những chuyện tình đã qua, Quỳnh từng chia sẻ cô nhận ra mình chưa biết cách yêu.

“Tôi không có hình mẫu nào cố định trong tình yêu. Tôi nghĩ quan trọng là ấn tượng khi gặp gỡ và tiếp xúc. Tôi cũng tin tất cả đều phụ thuộc vào duyên số.

Sau những chuyện tình đã qua, tôi vẫn đang học hỏi rất nhiều. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn, nội tại bản thân tôi thay đổi thì đương nhiên cách yêu cũng phải thay đổi theo để phù hợp hơn với con người mình nữa”, cô tâm sự.

Nói về việc các nữ diễn viên thường dính nghi án “phim giả tình thật” sau mỗi dự án, Quỳnh Kool cho biết cô không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn.

“Khi khán giả gán ghép các nhân vật trong phim là họ yêu mến và có tình cảm với các diễn viên. Tôi cảm ơn khán giả đã yêu quý những cặp đôi trong phim và gán ghép cả ở ngoài đời. Điều đó chứng tỏ tôi và bạn diễn đã làm tốt phải không? Tuy nhiên, tôi không bị ảnh hưởng bởi tin đồn. Tôi tâm niệm mình cứ diễn, cứ làm tốt công việc của mình là được”, Quỳnh Kool nói.

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 13

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 14

Quỳnh Kool: ‘Tôi muốn kết hôn và sinh con’ - 15

Nữ diễn viên sinh năm 1995 cũng nhấn mạnh cô không thích lấy chồng cùng nghề và luôn có ranh giới rõ ràng với bạn diễn.

Theo Quỳnh Kool việc giữ khoảng cách với bạn diễn là cần thiết để cuộc sống trong phim và ngoài đời luôn cân bằng.

“Mỗi khía cạnh trong cuộc sống, tôi đều có những quy tắc bất thành văn, không quá nhiều và cũng chỉ là những nguyên tắc cơ bản để bản thân luôn có điểm tựa, không bị cuốn trôi đi khi mọi thứ diễn ra quá nhanh. Đến độ tuổi này, tôi cũng háo hức và luôn sẵn sàng cho việc kết hôn, sinh con để có thể chuyển tiếp qua giai đoạn mới của cuộc sống”, Quỳnh Kool cho hay.

Theo Đỗ Quyên (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *