Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển

Tham gia show truyền hình “ đạp gió rẽ sóng”, MLee đang là nhân vật được dư luận chú ý. Mặc dù đạt được độ phủ sóng rộng rãi hơn so với quá khứ, nữ ca sĩ cũng phải đánh đổi nhiều thứ.

MLee được gì ở show Chị Đẹp?

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng là môi trường lý tưởng để các nữ nghệ sĩ có thể hội tụ và thể hiện bản thân. Đấy cũng là điều mà MLee đã có được ngay từ khi bước chân vào chương trình. Ngay từ công diễn 1, nữ ca sĩ chứng minh bản thân là nghệ sĩ có nhiều kỹ năng trình diễn, từ hát, nhảy, đọc rap… Dần vào những vòng sau, cô nhiều lần giữ vai trò đội trưởng, chịu một phần nhỏ trách nhiệm dựng bài, sản xuất nhạc, biên đạo.

Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển
MLee là một trong số Chị đẹp chịu nhiều chỉ trích từ cộng động mạng.

Chưa thể đánh giá MLee hoàn thành xuất sắc vai trò nhưng rõ ràng nữ ca sĩ cho thấy bộ mặt đa năng. Ở công diễn 5, cô đối đầu diva Mỹ Linh và Hương Ly – người thành thục chơi nhạc cụ dân tộc. Để vượt thử thách này, ca sĩ học thổi sáo – đánh trống, giành chiến thắng trước hai chị đẹp. Nỗ lực của cô được hai diva Mỹ Linh và Hồng Nhung khen ngợi, nhất là khi MLee chỉ tập trống trong bốn ngày để có thể trình diễn trên sân khấu.

Bên cạnh đó, giọng ca Cá cắn câu nhận được sự yêu quý từ nhiều chị đẹp. Khi MLee trở thành trung tâm của sự chỉ trích, nhiều đồng nghiệp lên tiếng bảo vệ. Ca sĩ Phương Vy khen MLee nhiệt tình, quan tâm mọi người: “Bấy nhiêu phút trên truyền hình không đủ để kể hết những gian nan, vui buồn trong khoảnh khắc chị em nâng đỡ, che chở cho nhau qua sóng gió”. Khổng Tú Quỳnh kể MLee ngã trong lúc luyện tập nhưng vẫn nỗ lực vì cả nhóm.

Nói về MLee, Diệp Lâm Anh đăng tâm thư dài, cô khẳng định dùng danh dự, quan hệ của bản thân bảo vệ đồng nghiệp giữa bão thị phi. “Cô ta không giỏi tính toán, đó là điểm dở nhất khi chơi game show. Nhưng đấy lại là điểm mạnh khi sân khấu hạ màn, vì có gần 1/3 số chị đẹp muốn ở cạnh cô ta lúc này, bất chấp nguy cơ và ảnh hưởng” – Diệp Lâm Anh lên tiếng.

Trong hành trình Chị đẹp, Lệ Quyên và MLee đặc biệt gắn bó, cùng đồng hành trong 5 sân khấu công diễn. Lệ Quyên nhiều lần bảo vệ, đánh giá MLee là nghệ sĩ đa tài. “Không có em, chắc chị đã xin dừng cuộc chơi rồi vì thật sự khi vào cuộc chị mới thấy cực quá” – Lệ Quyên nói.

… nhưng phần mất lại quá nhiều

Với những chỉ trích bủa vây, MLee mất nhiều hơn được tại game show.

Thực tế chuyện mâu thuẫn với một chị đẹp, MLee được o bế vẫn chỉ là nghi vấn một chiều từ dư luận. Có được chiến thắng liên tiếp ở nhiều sân khấu công diễn khiến những nghi ngờ từ công chúng ngày một tăng cao.

Một số khán giả gay gắt nhắm vào MLee, một số khác nhận định nữ ca sĩ đã trở thành quân bài truyền thông của chương trình, khiến lượng thảo luận, tương tác tăng đáng kể. “Show có nhiều nghệ sĩ kỳ cựu, tiếng tăm, MLee chưa đủ sức nặng để có thể khiến chương trình o bế đến như vậy”, “Rất có thể MLee chỉ là quân cờ trong kế hoạch tạo drama của chương trình”… khán giả ý kiến.

Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển - 1

Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển - 2

Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển - 3

MLee thể hiện được nhiều kỹ năng trong các tập công diễn.

Người trong cuộc là Diệp Lâm Anh tiết lộ MLee đã không chuẩn bị sẵn chiến lược cụ thể khi bước vào chương trình dẫn đến việc cô có phát ngôn và có những hình dễ dàng bị cắt ghép, chỉnh sửa.

Được nhiều chị đẹp hết lòng bảo vệ nhưng MLee vẫn không tránh khỏi việc mất cảm tình từ phía người xem. Những khán giả trung lập cũng dễ dàng bị kéo theo làn sóng phẫn nộ từ phía bên ngoài dù không rõ nguồn cơn khi nghệ sĩ yêu thích của họ bị loại hoặc nhận về điểm số ít hơn.

Làn sóng tiêu cực bủa vây MLee thời gian qua. Những bình luận chỉ trích hướng đến cô có thể dễ dàng bắt gặp ở các hội nhóm bàn về show Chị đẹp trên mạng xã hội. Ngay dưới bài chia sẻ của MLee trên trang cá nhân, ca sĩ không thoát khỏi việc bị “ném đá”.

Cùng với nhiều chị đẹp khác như Hà Kino, Tú Vi, MLee bị ảnh hưởng tinh thần. Diệp Lâm Anh cho biết MLee stress nặng, khóc sưng mắt vì ồn ào show Chị đẹp .

Tuy nhiên, phải nhìn nhận sự cay nghiệt của một bộ phận khán giả đối với MLee trở nên căng thẳng hơn sau những bài viết đầy ẩn ý của Lệ Quyên về vụ cô và MLee bị ai đó chơi xấu trong chương trình.

Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển - 4

Công sức của chị đẹp MLee đổ sông, đổ biển - 5

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ MLee trước “sóng gió”.

Những thành kiến xấu kéo theo nỗ lực của MLee “đổ sông, đổ biển”. Nữ ca sĩ dù chịu khó đổi mới, tập trung làm nhạc, tận tâm với đồng đội, lùm xùm từ chương trình đã xóa nhòa sự cố gắng của cô trong mắt khán giả. Cái tên MLee nghiễm nhiên bị đem ra là chủ đề bàn tán sôi nổi một cách tiêu cực.

Suy cho cùng, bất cứ nghệ sĩ nào khi đến game show truyền hình, ngoài sự giải trí, kết giao là mong muốn cải thiện độ nhận diện trong mắt công chúng. Chắc hẳn không ai muốn nhận sự tiêu cực, chì chiết kéo dài hậu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Theo Hà Trang (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *