‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo 2023’ công bố vương miện lấy cảm hứng từ cây tre

Chiếc vương miện có tên gọi “Tre’15” sẽ được trao cho người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi “ 2023”.

Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam” là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trải qua 5 mùa giải với bề dày xuyên suốt 15 năm, sân chơi năm nay được tổ chức lại nhằm tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam có vẻ đẹp hiện đại, có nội lực, bản lĩnh, nỗ lực hành động và sẵn sàng đồng hành cùng sứ mệnh của tổ chức.

Mới đây ban tổ chức sân chơi sắc đẹp này đã chính thức công bố vương miện dành cho người thắng cuộc. Theo đó, vương miện được thiết kế lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tinh thần của cây tre – loài cây mang tính biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam, bất khuất vươn mình, khiêm nhường, nhẫn nại và tôi luyện từng đốt để vươn thành hình hài hoàn chỉnh.

“Cây tre mọc trên nhiều loại địa hình, đất đai, vượt qua nghịch cảnh để vươn về phía ánh sáng – đúng với tinh thần ‘Tôi luyện nên tôi’ mà cuộc thi hướng tới. Những lũy tre 4.000 năm qua đã cùng người Việt đánh đuổi ngoại xâm, đi vào cổ tích của trẻ thơ, dựng xây thành lũy, bảo vệ tường làng, đi vào đời sống như một món dụng cụ thường thức, thức ăn dân dã không thể thiếu trong mâm cơm Tết – và nay sẽ là một biểu tượng mới của nhan sắc Việt.” – đại diện ban tổ chức chia sẻ.

'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo 2023' công bố vương miện lấy cảm hứng từ cây tre

Không chỉ là tên của vương miện, “Tre’15” còn nhắc đến một hành trình 15 năm của cuộc thi “Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam”. Cụ thể, 15 thanh đứng biểu tượng của thân tre trên vương miện tượng trưng cho hành trình 15 năm (2008 – 2023) không ngừng vươn tới phía trước trong tâm thế tiên phong, tôi luyện khí chất và khẳng định giá trị của đấu trường sắc đẹp này. Thiết kế được đánh giá là có sự kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại, sự cứng cáp lẫn mềm mại trong hình ảnh của vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam. Nhờ ý nghĩa sâu sắc và tính thẩm mỹ cao, sản phẩm “Tre’15″ được kỳ vọng sẽ trở thành biểu trưng phù hợp nhất cho hành trình ý nghĩa của “Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023”.

Quá trình kết hợp ý tưởng và bản thiết kế đến việc lựa chọn chất liệu, đá quý, đính kết, đánh bóng, hoàn thiện vương miện đều có sự giám sát chặt chẽ để đạt được đô tinh xảo và chính xác cao độ. Từng viên đá quý trên vương miện được tính toán chuẩn xác về tỷ lệ vàng theo góc nhìn từ người đối diện, cho thấy sự cầu kỳ, công phu và chuyên nghiệp mà đội ngũ nghệ nhân đặt vào vương miện. Đặc biệt, sản phẩm được áp dụng công nghệ chế tác vương miện đa chiều lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được chế tác tỉ mỉ, sau hàng nghìn giờ làm việc tận tâm của đội ngũ nghệ nhân chế tác.

'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo 2023' công bố vương miện lấy cảm hứng từ cây tre - 1

Đặc biệt, cùng với việc công bố vương miện dành cho người chiến thắng, ban tổ chức cuộc thi cũng chính thức thông báo nhiều thông tin quan trọng trước thềm chung kết. Theo đó, đêm chung kết diễn ra vào 31-12 tới sẽ ghi nhận nhiều khác biệt. Cụ thể đêm thi quan trọng này sẽ có các phần: đồng diễn – công bố danh sách Top 16; Top 16 trình diễn Bikini; công bố Top 10 và Top 10 Trình diễn trang phục dạ hội; công bố Top 5 và thông báo mở cổng bình chọn Top 2; Top 5 ứng xử và chọn Top 2 thi hùng biện, trình bày kế hoạch hành động tương lai.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, cuộc thi sẽ không có Á hậu 2 và Top 2 cũng không tham gia thử thách ứng xử. Những thay đổi mới của ban tổ chức hứa hẹn tạo nên sự “bùng nổ” truyền thông khi gần như thay đổi cả lịch sử của một cuộc thi nhan sắc lớn. Kết quả đêm thi chung kết được dựa trên kết quả đêm thi bán kết cùng quá trình tham gia của thí sinh với các hoạt động chính thức của cuộc thi.

Theo Như Ý (An Ninh Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *