Gia đình Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời ở ‘Chị đẹp’

Hậu ồn ào tranh cãi hát sai nhạc Trịnh, mới đây đại diện gia đình cố nhạc sĩ đã chính thức lên tiếng.

Tại công diễn 5 của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh thể hiện chính ca khúc Diễm xưa và bị cho là đã tác phẩm của cố nhạc sĩ .

Cụ thể ở đoạn: “Chiều nay còn mưa sao em không lại?/ Nhỡ mai trong cơn đau vùi/ Làm sao có nhau? Hằn lên nỗi đau/ Bước chân em xin về mau”. Cả ba hát nhầm từ “nhỡ mai” thành “nhớ mãi”.

Sau đó cả Mỹ Linh và ekip chương trình Chị Đẹp đều gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xác nhận ca sĩ Mỹ Linh đã liên lạc với bà để gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình.

Gia đình Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời ở 'Chị đẹp'

Ngoài ra, đơn vị sản xuất chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng cũng đã liên hệ và gửi email với nội dung “Lời xin lỗi sâu sắc tới cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gia đình”.

“Chiều hôm qua ca sĩ Mỹ Linh đã gọi điện đến tôi để gửi lời xin lỗi đến gia đình và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tôi và gia đình ghi nhận sự cầu thị của ca sĩ Mỹ Linh cũng như nhà sản xuất chương trình.

Đây cũng không phải lần đầu các ca sĩ hay nhạc sĩ hát sai ca từ nhạc Trịnh. Và gia đình cố nhạc sĩ luôn ghi nhận và trân trọng tình cảm khán giả dành cho nhạc Trịnh, chắt chiu từng ca từ một và nhạy bén khi nhận ra việc ca sĩ, nhạc sĩ hát sai lời dù chỉ là một hay hai chữ”, bà Trịnh Vĩnh Trinh nói.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh ghi nhận sự cầu thị của ban tổ chức. Bà cho biết, lời của ca khúc Diễm xưa được lưu hành với hai phiên bản khác nhau. Gia đình nhạc sĩ xác nhận ca từ đúng trong tác phẩm Diễm Xưa là “nhỡ mai trong cơn đau vùi”.  Mặc dù ‘Nhỡ mai’ mới đúng với tinh thần, ý nghĩa của ca khúc nhưng gia đình sẽ chấp nhận và bỏ qua sai sót lần này vì đây là sơ suất nhỏ.

Gia đình Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ Mỹ Linh hát sai lời ở 'Chị đẹp' - 1

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *