Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia

Đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xác nhận thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc, mọi thủ tục hành chính cũng như chế độ với anh đã giải quyết xong.

Sáng 14/12, trả lời Tiền Phong, ông Quốc Chung- Phó phòng Hành chính tổng hợp, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc tại Nhạc viện. Nam nhạc sĩ chủ động xin nghỉ việc và mọi thủ tục hành chính để anh nghỉ việc đã hoàn thành và đã có quyết định chính thức.

Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia
Lần hiếm hoi Hồ Hoài Anh xuất hiện sau ồn ào ở nước ngoài là trong mini concert The Ballad của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú.

Trước khi nghỉ việc chính thức, Hồ Hoài Anh có thời gian dài nghỉ việc không lương. Anh cũng bị Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam kỷ luật hình thức cảnh cáo vì “vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc”.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên của Khoa Âm nhạc truyền thống, đã tự ý ra nước ngoài từ ngày 17/6/2022 đến 6/8/2022 mà không xin phép và để phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 16/8, giảng viên Hồ Hoài Anh trình diện với Ban Giám đốc Học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo luật Viên chức.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Hồ Hoài Anh là người nổi tiếng, trong cơ quan, nhạc sĩ này là một viên chức, giảng viên và phải chấp hành các quy định về quản lý cán bộ.

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng ồn ào khi du lịch tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha cuối tháng 6/2022. Cả hai bị cô gái 17 tuổi tố cưỡng hiếp. Theo báo chí Tây Ban Nha, hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt và được chuyển đến tòa án cũng như bị tịch thu hộ chiếu.

Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ, hai người không được phép rời đảo.

Tháng 8/2022, Tòa án Palma trả lại hộ chiếu và cả hai có thể về nước từ ngày 3/8/2022.

Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia - 1

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng ồn ào khi du lịch tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha cuối tháng 6/2022.

Sau scandal ở nước ngoài, Hồ Hoài Anh giữ im lặng, hạn chế cập nhật thông tin, hoạt động trên mạng xã hội. Lần hiếm hoi anh xuất hiện là trong mini concert The Ballad của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú.

Hồi cuối tháng 9, Hồ Hoài Anh làm đạo diễn chương trình trong live concert của Hoàng Thùy Linh.

Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 tại Hà Nội. Anh được biết với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm kiêm nhạc công. Anh từng giành được giải Cống hiến năm 2009 với hạng mục Nhạc sĩ của năm, Giải Mai Vàng 2006: Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Giải Làn sóng xanh 2005: Nhạc sĩ được yêu thích nhất. Anh được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) vào năm 2015.

Theo Đỗ Quyên (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *