Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen ‘tinh tế quá mức’

Khán giả phát hiện ra chi tiết báo hiệu về cái kết của phim ngay từ đầu.

Mai của dù đã chiếu được gần nửa tháng nhưng vẫn là từ khóa gây sốt mọi nền tảng. Đặc biệt, những chủ đề xoay quanh kết phim vẫn nhận được sự quan tâm cực lớn từ cư dân mạng. Khán giả không khỏi đau lòng với hồi kết, khi Mai (Phương Anh Đào) và Sâu (Tuấn Trần) không thể ở bên nhau.

Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen 'tinh tế quá mức'

 Mới đây trên nền tảng Tik Tok xuất hiện một topic nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, xoay quanh cái kết của Mai. Khán giả này cho rằng kết thúc của Mai và Sâu vốn dĩ đã được cài cắm từ chi tiết hai con cá mà Mai nuôi (một con là do Sâu tặng). Hình ảnh hai con cá này xuất hiện ngay từ poster nhân vật, sau đó được nhắc đến khá nhiều trong suốt cả bộ phim.

Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen 'tinh tế quá mức' - 1

 Sở dĩ, khán giả cho rằng hình ảnh hai con cá báo hiệu cái kết không nên đôi của cặp chính là bởi loại cá mà Mai nuôi là cá betta. Đây là loại cá có màu sắc bắt mắt, dễ nuôi nhưng tập tính của nó là thích sống một mình, không dễ để nuôi hai con cùng một bể nhỏ, vì chúng dễ “chọi nhau”, thậm chí là giết nhau để giành lãnh thổ.

Thực tế ngay từ đầu khi nhận con cá của Sâu, Mai đã làm vách ngăn ở bể cá để nuôi cả hai. Tới lúc đồng ý quen Sâu, vách ngăn đó mới được bỏ ra. Khán giả sau đó thậm chí còn phấn khích khi thấy cảnh tượng hai con cá “hôn nhau” nhưng thực tế, có vẻ chúng đang chọi nhau thì đúng hơn. Cuối cùng, khi Mai – Sâu tan vỡ vì quá nhiều rào cản, bể cả này cũng bị đập bể.

Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen 'tinh tế quá mức' - 2

Chi tiết bể cá bị đập vỡ ở phân cảnh cao trào của phim

Khán giả tin chắc chi tiết Mai chọn nuôi cá betta là sự tính toán của ekip làm phim chứ không phải tình cờ. Rất nhiều khán giả thích thú với chi tiết này, dành nhiều lời khen cho sự tinh tế của Trấn Thành.

Bình luận của khán giả:

– Thực ra thì nuôi 2 con betta chung bể cũng được nhưng phải nuôi từ nhỏ, chứ như của Sâu và Mai thì đúng là để chúng nó chọi nhau thật. Chi tiết hay thật sự.

– Chi tiết này đúng tinh tế thật ấy, xem phim của Trấn Thành mà soi kỹ thì nhận ra nhiều cái hay phết.

– Từng chi tiết nhỏ đều có ý nghĩa. Không suy không được mà.

– Trấn Thành tinh tế quá.

– Vào rạp thấy hai con cá là tui đã ngờ ngợ rồi. Đã betta còn đặt tên xanh lá – xa lánh nữa mới chịu.

Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen 'tinh tế quá mức' - 3

 Theo Lệ An (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *