Khán giả bị lừa khi mua vé Táo Quân

Trên các nhóm, diễn đàn trao đổi, mua bán vé các sự kiện tại Hà Nội, vé 2024 luôn nằm trong tốp đầu vé được tìm kiếm. Đây cũng là lúc các đối tượng lừa đảo ra tay, đã có khán giả bị lừa tiền khi giao dịch vé Táo Quân trên mạng xã hội.

Trên các nhóm, diễn đàn trao đổi, mua bán vé các sự kiện tại Hà Nội, vé Táo Quân 2024 luôn nằm trong tốp đầu vé được tìm kiếm. Đây cũng là lúc các đối tượng lừa đảo ra tay, đã có khán giả bị lừa tiền khi giao dịch vé Táo Quân trên mạng xã hội.
Theo đó, tài khoản Facebook T.P đăng tải trong nhóm Chợ vé Táo Quân 2024 cảnh báo về tình trạng lừa đảo của tài khoản N.Đ.Q. Cụ thể, P. đã mua vé Táo Quân 2024 từ Q. với giá 1,6 triệu đồng.

Sau khi chuyển khoản thành công cho Q. người mua tên T.P hỏi thêm thông tin của Q. để đảm bảo sự uy tín. Tuy nhiên, sau khi cung cấp số điện thông tin để liên lạc qua Zalo, T.P đã bị tài khoản này chặn và không thể liên lạc thêm được nữa.

Khán giả bị lừa khi mua vé Táo Quân
Tài khoản Facebook T.P đăng tải trong nhóm Chợ vé Táo Quân 2024cảnh báo về tình trạng lừa đảo của tài khoản N.Đ.Q.

Trong các nhóm buôn bán vé chương trình Táo Quân 2024, các bài đăng luôn thu hút lượt tương tác cao. Người hỏi mua vé tới tấp và người bán đăng bài bán vé mỗi ngày. Tuy nhiên, quản trị viên của các nhóm bán vé thường xuyên lên tiếng cảnh báo và nhắc nhở người mua cẩn thận khi giao dịch mua vé.

“Vé không mở bán công khai mà đây là vé mời. Hiện tại BTC chưa có vé, mọi người cẩn thận chờ đợi. Khi nào có vé mình sẽ đăng lên nhóm”, quản trị viên nhóm Chợ vé Táo Quân 2024thông báo.

Đồng thời, quản trị viên nhiều lần khẳng định ngày 19-20/1 sẽ có vé giấy và báo giá cho tất cả khách đã đăng ký đặt vé.

Khán giả bị lừa khi mua vé Táo Quân - 1

Khán giả bị lừa hàng triệu đồng khi mua vé Táo Quân 2024 trên mạng xã hội.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo thường sẽ là yêu cầu chuyển khoản toàn bộ hoặc một phần tiền cọc để giữ vé. Khi chưa thấy khách chuyển khoản, người bán sẽ hối thúc rằng vé sắp hết và cần chuyển khoản để lấy vé. Sau khi chuyển khoản, người mua có thể bị chặn và không thể liên lạc với người bán để lấy vé.

Giá vé dao động từ 2 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng, có nơi đã rao bán cặp vé tới mức 4 triệu đồng cho một đêm diễn. Giá vé năm 2024 dự đoán có thể tăng nhẹ do có sự thay đổi trong ê-kíp, format chương trình.

Đài truyền hình Việt Nam khẳng định chưa có bất kỳ thông tin nào về lịch diễn, địa điểm hay vé buổi diễn. “Mọi thông tin về 2024 được rao bán trên mạng xã hội đều không chính xác. Khán giả cần cẩn trọng khi tìm mua. Cũng bởi, khi đã đặt cọc, tiền sẽ mất khỏi tài khoản còn việc nhận được vé hay không thì không ai đảm bảo”, VTV đưa ra cảnh báo.

Khán giả bị lừa khi mua vé Táo Quân - 2

Người bán hứa hẹn ngày 19-20/1 có thể giao dịch vé Táo Quân 2024 trực tiếp.

Chương trình Táo Quân không bán vé đêm ghi hình trực tiếp mà chỉ phát hành vé mời. Vì vậy, những tấm vé xem Táo Quân luôn được săn đón hơn cả.

Đến thời điểm này, BTC chương trình Táo Quân 2024, Đài Truyền hình Việt Nam cũng như Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) xác nhận chương trình lên sóng như thường niên, tuy nhiên các thông tin như dàn diễn viên, đạo diễn, format… vẫn chưa được nhà đài công bố.

Khán giả bị lừa khi mua vé Táo Quân - 3

Ngoài hình ảnh hậu trường do các nghệ sĩ đăng tải, khán giả chưa biết thêm thông tin gì về Táo Quân 2024.

Tuy nhiên, thông qua một số hình ảnh hậu trường mà các nghệ sĩ đăng tải, khán giả cho rằng dàn diễn viên vẫn là những nghệ sĩ quen thuộc như NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quốc Khánh, Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên Đỗ Duy Nam…

Trước đó, NSƯT Chí Trung xác nhận tham gia Táo Quân 2024 với vai trò hoàn toàn mới, không phải Táo Giao thông như thường lệ. NSƯT Xuân Bắc cũng đăng clip hậu trường với NSND Tự Long. Trong clip, hai nghệ sĩ cùng tập những đoạn hát chèo dí dỏm.

Sự trở lại của NSND Công Lý cũng vẫn bỏ ngỏ khi trong hình ảnh hậu trường, khán giả chưa từng bắt gặp hình ảnh anh ở các buổi luyện tập. Điều này không gây bất ngờ bởi điều kiện sức khỏe của NSND Công Lý khó đáp ứng yêu cầu vai diễn dài hơi.

Theo Gia Linh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *