Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ ‘bao giờ cho ăn cỗ’

Kịch bản phim không lạ nhưng hiếm khi xuất hiện ở một bộ phim giờ vàng, gây tò mò cho khán giả ngay từ tập đầu phát sóng. Diễn biến của phim nhanh và bất ngờ cũng là điểm cộng.

Đề tài muôn thuở “bao giờ lấy vợ”?

Trong bộ phim Gặp Em Ngày Nắng, nam chính Huy (Đình Tú) luôn đứng trước câu hỏi đầy thúc giục của họ hàng: “Có người yêu chưa, bao giờ ăn cỗ?”. Mối lo của Huy là sợi dây xuyên suốt trong kịch bản phim.

Huy có cuộc sống giàu sang, áp lực duy nhất của anh là liên tục bị gia đình giục cưới. Phương (Anh Đào) ngược lại, xa quê và vật lộn với cuộc sống mưu sinh, vì muốn kiếm thêm tiền gửi cho bố mẹ nên chấp nhận đóng giả làm bạn gái người khác. Một người có nhu cầu, một người bán dịch vụ, Huy và Phương dần xích lại gần nhau.

Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ 'bao giờ cho ăn cỗ'

Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ 'bao giờ cho ăn cỗ' - 1

Phương, Huy có hoàn cảnh sống trái ngược.

Kịch bản phim không lạ nhưng hiếm khi xuất hiện ở một bộ phim giờ vàng, gây tò mò cho khán giả ngay từ tập đầu phát sóng. Diễn biến của phim nhanh và bất ngờ cũng là điểm cộng.

Ở tập mới nhất, Phương tiết lộ thân phận thật với Huy. Khi Phương hỏi về lý do thuê người yêu giả, Huy thú nhận thích niềm vui “ngớ ngẩn” mà dịch vụ của Phương đem lại.

Lủi thủi ở thành phố một mình trong những ngày cận Tết, Phương tủi thân và quyết định bỏ hết tất cả để trở về quê bên gia đình.

Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ 'bao giờ cho ăn cỗ' - 2

Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ 'bao giờ cho ăn cỗ' - 3

Phương nhớ nhà, muốn ngừng chuyện đóng giả bạn gái Huy.

Ở quê, Phương bắt đầu cảm thấy ân hận vì đã lừa dối gia đình Huy. Cô chủ động gọi điện muốn dừng công việc đóng giả người yêu.

“Tôi biết anh sẵn lòng bỏ tiền để đổi lấy niềm vui cho người thân của anh, nhưng tôi sai rồi. Tôi không biết là mình đang làm một nghề lừa dối lòng tin của người khác, tệ nhất là của những người tôi yêu quý. Nên tôi không làm được nữa đâu dù anh có trả tôi bao nhiêu tiền”, Phương nói.

Khán giả khen không ngớt

Gặp Em Ngày Nắng không chỉ mang đến chuyện tình trẻ trung, hài hước giữa các nhân vật có hoàn cảnh trái ngược. Phim còn đề cập nhiều triết lý về tình yêu, tình thân.

Phương sau phi vụ đầu tiên đã nhận ra không thể lợi dụng lòng tin của người khác để kiếm tiền. Cô lập tức tìm cách “hoàn lương”. Cùng lúc đó, Phương hiểu được giá trị của Tết đoàn viên, hiểu tấm lòng và tình thương bố mẹ dành cho mình.

Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ 'bao giờ cho ăn cỗ' - 4

Kịch bản trẻ trung hút khán giả.

Cô nhận ra càng cố gắng kiếm tiền lại càng xa bố mẹ hơn. Trong khi điều bố mẹ mong muốn nhất không phải là tiền bạc mà là được ở cạnh con gái. Cô hứa không bao giờ ở lại làm thêm nữa, Tết nào cũng đoàn tụ bên bố mẹ.

Gặp Em Ngày Nắng cũng phản ánh những xung đột trong gia đình dịp Tết đến xuân về. Người trẻ muốn du lịch nghỉ ngơi, ông bà bố mẹ muốn ở nhà để lo chuyện hương khói, cỗ bàn.

Một số khán giả để lại bình luận về kịch bản phim: “Phim hay, rất đời. Mê tiền nhưng là kiếm tiền mang về cho bố mẹ”, “Diễn viên diễn tự nhiên. Xem vừa vui lại vừa đồng cảm. Tình tiết cũng nhanh nên không gây ức chế”, “Cảnh nữ chính nhớ nhà làm mình bật khóc”,…

Khán giả khen phim giờ vàng về nỗi khổ 'bao giờ cho ăn cỗ' - 5

Đình Tú, Anh Đào lần đầu đóng cặp.

Sự kết hợp lần đầu giữa Đình Tú, Anh Đào được đánh giá ăn ý. Đình Tú sinh năm 1992, nổi tiếng loạt Ghét Thì Yêu Thôi, Yêu Thì Ghét Thôi, Hướng Dương Ngược Nắng, Cả Một Đời Ân Oán, Thương Ngày Nắng Về…

Anh Đào nổi tiếng muộn hơn. Cô được biết đến sau vai chính trong phim Lối về miền hoa, đóng cặp cùng Trọng Lân. Diễn xuất của Anh Đào ngày một tiến bộ, cô vừa thử sức với vai nữ sĩ Đoàn Thị Điểm trong phim điện ảnh Hồng Hà Nữ Sĩ.

Theo Ngọc Ánh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *