Người chơi gốc Việt thắng hơn 110 tỷ Squid Game chưa nhận được 1 xu: NSX lên tiếng sau nghi vấn quỵt tiền

Đã 10 tháng kể từ ngày chiến thắng trận chung kết chương trình thực tế “: The Challenge”, người chơi gốc Việt – Mai vẫn chưa nhận được số tiền thưởng khổng lồ dành cho người thắng cuộc.

Vừa qua, Squid Game: The Challenge – show thực tế mượn format từ bản gốc Trò chơi con mực đã chính thức khép lại sau 10 tập phát sóng. Mai – người phụ nữ 55 tuổi gốc Việt là thí sinh xuất sắc giành được 4,56 triệu USD (tương đương hơn 110 tỷ).

Có thể nói, khoản tiền thưởng khủng thế này có thể giúp người chơi đổi đời, một bước thành tỷ phú. Tưởng chừng Mai đang tận hưởng sự giàu sang sau chương trình kịch tính, netizen bất ngờ khi bà cho biết mình vẫn chưa nhận được 1 xu tiền thưởng nào sau 10 tháng ghi hình.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sunday Times, Mai có động thái “hỏi thăm” nhà sản xuất về số tiền thưởng của mình: “Tôi thấy mình giờ giống câu thoại của nhân vật Tom Cruise trong Jerry Maguire – ‘Hãy cho tôi thấy tiền'”.

Người chơi gốc Việt thắng hơn 110 tỷ Squid Game chưa nhận được 1 xu: NSX lên tiếng sau nghi vấn quỵt tiền
Mai – người chơi số 287 giành chiến thắng Squid Game: The Challenge

Khi biết Mai vẫn chưa nhận được tiền thưởng, nhiều khán giả tỏ ra tức giận. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất Squid Game: The Challenge “quỵt tiền” mà đây vốn là điều bình thường trong các chương trình thực tế. Tiền thưởng sẽ được gửi đến người chiến thắng sau khi tập cuối lên sóng chứ không phải sau khi kết thúc ghi hình. Các người chơi, kể cả Mai, đều biết điều này trước khi tham gia chương trình.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi chiến thắng Squid Game: The Challenge, Mai cho biết cô thấy tuyệt vời và nhẹ nhõm vì mọi chuyện đã kết thúc. Mai cũng tiết lộ người duy nhất cô được phép kể về chiến thắng là chồng của cô, nhưng “Anh ấy không tin tôi”.

Mai cũng thổ lộ cô thấy khó tin khi mình thực sự giành chiến thắng và phải mất một thời gian để bắt đầu làm quen với nó. Đồng thời, Mai cũng thấy tội lỗi bởi Phill – người đấu với cô ở vòng chung kết – đã thua cuộc. “Tôi quý mến Phill lắm. Anh ấy là một người tuyệt vời”, Mai nói.

Sau 16 ngày quay phim mệt mỏi, Mai đã chiến thắng Phill trong trò chơi oẳn tù tì ở trận chung kết. Có thể có một số khán giả thấy thất vọng vì trận đấu cuối cùng lại đơn giản, kém phức tạp hơn các trò chơi đã diễn ra trước đó, nhưng Mai lại thấy hạnh phúc. “Tôi rất vui vì họ đã chọn trò chơi dễ nhất cho trận chung kết. Đó là một luồng gió mới cho chúng tôi.”

Người chơi gốc Việt thắng hơn 110 tỷ Squid Game chưa nhận được 1 xu: NSX lên tiếng sau nghi vấn quỵt tiền - 1

Dù chưa có hơn trong tài khoản, Mai đã chịu chi số tiền khủng để thay đổi phong cách thời trang của mình mỗi khi có dịp tham gia các sự kiện. Trong lần dự họp báo của Squid Game: The Challenge gần đây, bà cắt tóc ngắn, diện toàn đồ hiệu. “Cũng có chút xót tiền khi vung tay mua sắm nhưng tôi nghĩ khoản chi này hoàn toàn xứng đáng” , bà chia sẻ với The Sunday Times.

Người chơi gốc Việt thắng hơn 110 tỷ Squid Game chưa nhận được 1 xu: NSX lên tiếng sau nghi vấn quỵt tiền - 2

Người chơi gốc Việt thắng hơn 110 tỷ Squid Game chưa nhận được 1 xu: NSX lên tiếng sau nghi vấn quỵt tiền - 3

Mai “lột xác” sau khi chiến thắng Squid Game.

Mai tiết lộ về kế hoạch sử dụng số tiền thưởng hàng trăm tỷ đồng: “Tôi sẽ tìm một ngôi nhà để nghỉ hưu. Dù chưa biết là nơi nào nhưng miễn có cả gia đình cùng chung sống ở đó là được”. 

Ngoài ra, bà còn dự định chi tiền cho các dự án thiện nguyện: “Có những hoạt động từ thiện mà tôi muốn đóng góp nhiều hơn. Như tài trợ cho trẻ em được giáo dục, giúp đỡ người già về các nhu cầu cơ bản và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, tôi cũng muốn góp sức cho các tổ chức về động vật hoang dã và khí hậu.”

Mai là người xét duyệt của Bộ An ninh nội địa, chuyên xem xét visa cho những sinh viên không nhập cư muốn đến Mỹ để theo học tại các trường đại học. Hiện tại, bà đã kết hôn và có 2 cô con gái.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *