Ốc Thanh Vân từ Australia về nước nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú

Sau 20 năm hoạt động nghệ thuật, Ốc Thanh Vân nhận bằng khen từ Nhà nước. Ốc Thanh Vân cho biết cô hạnh phúc khi được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT).

Ngày 6/3, gần 400 nghệ sĩ có mặt tại Nhà hát Lớn hà Nội dự buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) và Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Trong số nghệ sĩ có mặt để nhận danh hiệu, Ốc Thanh Vân là trường hợp đặc biệt. Cô từ Australia để kịp về Việt Nam nhận bằng khen của Nhà nước.

Khi nhận giải thưởng, Ốc Thanh Vân cho biết cô có cảm giác đặc biệt vì không khí trang trọng tại Nhà hát Lớn hà Nội. Việc được vinh danh cùng nhiều người tài giỏi đa lĩnh vực khiến cô cảm thấy tự hào.

“Tôi cũng có chút hồi hộp, vinh dự, vỡ òa khi được vinh danh. Hơn 20 năm nỗ lực trong ngành nghệ thuật, tôi cảm thấy thật xứng đáng. Giữa không gian quá nhiều những nghệ sĩ tài năng, tôi thấy mình thật nhỏ bé”, Ốc Thanh Vân nói.

Ốc Thanh Vân từ Australia về nước nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú
Ốc Thanh Vân tại Nhà hát Lớn, Hà Nội để nhận bằng khen danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Ảnh: Huyền Chi.

Ốc Thanh Vân cho biết khi nhận giấy mời đến nhận lễ trao tặng danh hiệu NSƯT, cô hạnh phúc dù không còn hoạt động nhiều như trước. Hiện sống tại Australia, cô nói cố gắng cống hiến cho nghệ thuật nước nhà bằng cách giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Ốc Thanh Vân sinh năm 1984, xuất phát điểm là diễn viên kịch nói, nổi tiếng nhất là vai diễn trong Người vợ ma. Nữ diễn viên sau đó đóng phim truyền hình, xuất hiện trong Cô gái xấu xí, Tình yêu còn lại, Hương phù sa, Ngã rẽ cuộc đời…

Ngoài ra, nữ diễn viên còn đắt show làm MC trong các chương trình như Chuyện phái đẹp, Bước nhảy hoàn vũ, Đường đến danh ca vọng cổ, Hát mãi ước mơ…

Tháng 2/2023, Ốc Thanh Vân tuyên bố tạm ngừng hoạt động nghệ thuật, tập trung lo cho gia đình. “Tôi có ba người con nên muốn dành trọn thời gian nhìn con trưởng thành. Mỗi ngày tôi lo kinh doanh, đi tập và dạy yoga, không còn bận nhiều như trước”, nữ diễn viên nói.

Sau khi đưa con du học Australia, Ốc Thanh Vân cùng các con sống ở nước ngoài. Cô thường livestream bán hàng, cho biết thỉnh thoảng tham gia vài bộ phim điện ảnh.

Ốc Thanh Vân từ Australia về nước nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú - 1

Gia đình của NSƯT Ốc Thanh Vân.

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sự kiện tôn vinh 389 nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc.

Phát biểu tại Lễ trao tặng danh hiệu, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định sự nghiệp đổi mới gần 40 năm qua và những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của đất nước là nguồn cảm hứng bất tận và là động lực lớn lao cho đội ngũ nghệ sĩ tài năng.

“Các nghệ sĩ ở mỗi loại hình nghệ thuật với ngôn ngữ, phương thức biểu đạt riêng đã tạo nên nhiều tác phẩm hay làm cho đời sống văn hóa nghệ thuật ngày càng giàu màu sắc, phản ánh sinh động thực tiễn đổi mới vĩ đại của đất nước, nuôi dưỡng tâm hồn, hướng con người đến các giá trị tốt đẹp chân, thiện mỹ, góp phần quan trọng xây dựng nền tảng tinh thần xã hội”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu.

Theo Trạch Dương (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *