Oppenheimer thắng 7 giải BAFTA

” đã chiến thắng tại tất cả các hạng mục chính của BAFTA năm nay với Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất…

lần thứ 77 do Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) tổ chức ở London hôm 18/2. Đây là giải thưởng thường niên của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Anh, được xem như “Oscar nước Anh”.

Năm nay, bộ phim “Oppenheimer” của đạo diễn Nolan nhận được 13 đề cử của giải thưởng điện ảnh danh giá này. Các hạng mục “Oppenheimer” chiến thắng gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (Christopher Nolan), Nam chính xuất sắc (Cillian Murphy), Nam phụ xuất sắc (Robert Downey Jr.), Nhạc phim gốc xuất sắc (Ludwig Göransson), Quay phim xuất sắc (Hoyte van Hoytema) và Dựng phim xuất sắc (Jennifer Lame).

Đứng thứ 2 về số lượng giải thưởng tại BAFTA 2024 là “Poor Things” với năm chiến thắng. “Poor Things” nhận mặt nạ vàng cho các hạng mục dành cho Nữ chính xuất sắc, Thiết kế trang phục xuất sắc, Trang điểm & Làm tóc xuất sắc, Thiết kế sản xuất suất sắc và Hiệu quả hình ảnh đặc biệt.

Oppenheimer thắng 7 giải BAFTA

Nữ diễn viên Emma Stone đã giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim hài Poor Things.

Ngoài ra, Da’Vine Joy Randolph đã nhận được giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim The Holdovers, một bộ phim hài lấy bối cảnh một trường nội trú nam sinh.

Phim The Zone of Interest do Jonathan Glazer đạo diễn được vinh danh ở ba hạng mục, trong số chín đề cử. Các hạng mục chiến thắng gồm: Bộ phim Anh xuất sắc nhất, phim không nói tiếng Anh xuất sắc và bộ phim có âm thanh xuất sắc nhất.

Bộ phim xử án Anatomy of a Fall là bộ phim có kịch bản gốc xuất sắc nhất trong đêm trao giải BAFTA 2024. Kịch bản chuyển thể xuất sắc thuộc về bộ phim hài kịch American Fiction, dựa trên tiểu thuyết Easure năm 2001 của Percival Everett.

Phim tài liệu hay nhất thuộc về 20 Days in Mariupol, lời tường thuật cá nhân của nhà báo Mstyslav Chernov về cuộc vây hãm thành phố Ukraine hồi năm 2022.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *