Phim hot nhất toàn cầu hiện tại: Hạng 1 ở 82 nước, nữ chính được khen nhờ ‘phá nát’ nguyên tác

Nữ chính của phim đang top 1 toàn cầu này được khen nức nở.

Trong khi khán giả vẫn đang chờ đợi mùa cuối cùng của Stranger Things, nữ diễn viên Millie Bobby Brown đã tranh thủ tái xuất bằng 1 dự án mới. Damsel xoay quanh nàng công chúa chiến binh đã “càn quét” toàn thế giới dù chỉ mới ra mắt đúng ngày 8/3 vừa qua.

Cụ thể sau 1 ngày, Damsel đã đứng hạng 1 toàn cầu tại hạng mục phim điện ảnh của Netflix. Dự án của Millie Bobby Brown thống trị 82 quốc gia, trong đó tại Việt Nam thì debut tại vị trí thứ 2.

Phim hot nhất toàn cầu hiện tại: Hạng 1 ở 82 nước, nữ chính được khen nhờ 'phá nát' nguyên tác

Phim hot nhất toàn cầu hiện tại: Hạng 1 ở 82 nước, nữ chính được khen nhờ 'phá nát' nguyên tác - 1

Damsel đứng hạng 1 toàn cầu

Nội dung của Damsel lấy cảm hứng sâu sắc từ giai thoại Damsel in Distress (tức Mỹ nhân mắc nạn, hay Anh hùng cứu mỹ nhân), kể về nàng mỹ nhân bị mắc kẹt hoặc mắc giữ tại nơi nguy hiểm khốn cùng, chờ đợi anh hùng đến giải cứu. Tuy nhiên, cốt truyện của phim Damsel lại hoàn toàn đi ngược lại, “phá tan nát” câu chuyện thường thấy và thổi vào đó làn gió mới.

Millie Bobby Brown hoá thân thành nàng công chúa Elodie vốn dĩ đã chấp nhận kết hôn với hoàng tử, nhưng không ngờ cô lại bị gia đình hiến tế để trả một món nợ xa xưa. Elodie bị giam tại một chiếc hang hoang vu và canh giữ bởi rồng khổng lồ. Tuy nhiên thay vì chờ đợi hoàng tử cứu, Elodie tự mình trở thành chiến binh để cứu bản thân khỏi hiểm nguy.

Phim hot nhất toàn cầu hiện tại: Hạng 1 ở 82 nước, nữ chính được khen nhờ 'phá nát' nguyên tác - 2

Trên Rotten Tomatoes, Damsel nhận được lời khen từ giới phê bình ở khoản diễn xuất, với điểm sáng là nữ chính Millie Bobby Brown. Nữ chính đã giúp nâng tầm bộ phim kỳ ảo đen tối nhưng vẫn đầy tranh cãi này, theo Movie Mania. Trang Roger Ebert cho rằng Damsel đáng xem nhờ cốt truyện đổi mới, hướng đến sức mạnh của nữ anh hùng và cả tình chị em thiêng liêng.

Phim hot nhất toàn cầu hiện tại: Hạng 1 ở 82 nước, nữ chính được khen nhờ 'phá nát' nguyên tác - 3

Millie Bobby Brown tỏa sáng trong phim

Trong khi đó trang CBR đánh giá cao hành trình vượt ải của Millie Bobby Brown trong phim dù rằng phim có nhiều đánh giá không mấy tích cực. Hiện tại, Damsel đang chia rẽ sâu sắc giới phê bình với điểm số 59% trên Rotten Tomatoes. Đây là dự án có sự đổi mới so với câu chuyện cổ, thế nhưng càng về sau lại càng đuối và mất sức hút, chỉ nhờ nữ chính và dàn sao nỗ lực nên mới giữ chân nổi khán giả.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *