Sao nam có cách luyện diễn xuất lạ đời: Mua vé máy bay sang Anh cho bồ câu ăn rồi về?

Ngôi sao này được đánh giá có diễn xuất hàng đầu châu Á.

Những ngôi sao có diễn xuất được đánh giá hàng đầu đôi khi có những thói quen, hay cách tìm cảm hứng diễn xuất không ai ngờ. Nam diễn viên xuất sắc bậc nhất châu Á sau đây cũng từng có một phương thức lạ đời, trở thành giai thoại trong cộng đồng fan.

Sao nam có cách luyện diễn xuất lạ đời: Mua vé máy bay sang Anh cho bồ câu ăn rồi về?
Lương Triều Vỹ lên tiếng xác nhận 1 tin đồn nổi tiếng về mình

Tại buổi họp báo ra mắt Ngón Tay Vàng vừa qua, MC đã đề cập một tin đồn nổi tiếng về Lương Triều Vỹ trước kia, và mong muốn anh “một lần nói hết” về chuyện này. Trước đó, Lương Triều Vỹ từng bị đồn rằng mỗi khi anh mất cảm hứng diễn xuất và thấy quá chán, anh sẽ ra sân bay, nhìn xem đang có những chuyến bay đi đâu. Có một lần, Lương Triều Vỹ đã không vì lý do gì, mua đại một chiếc vé đến Luân Đôn, Anh chỉ để… tản bộ ngoài quảng trường và cho bồ câu ăn. Đến buổi tối cùng ngày, anh lặng lẽ mua vé bay về Hồng Kông (Trung Quốc) và trở lại phim trường.

Lương Triều Vỹ sau đó đã thú nhận câu chuyện này có thật, và anh đúng là đã từng mua vé máy bay, sang Anh chỉ để cho bồ câu ăn rồi về. Đến Lưu Đức Hoa kế bên cũng không tin được, phải quay sang hỏi lại rằng: “Anh thật sự đã bỏ tiền mua vé máy bay, sang Anh cho bồ câu ăn rồi về sao?”. Đáp lại, Lương Triều Vỹ chỉ gật đầu rồi cười.

Sao nam có cách luyện diễn xuất lạ đời: Mua vé máy bay sang Anh cho bồ câu ăn rồi về? - 1

Lưu Đức Hoa bất ngờ với giai thoại của người bạn diễn

Câu chuyện này giờ đây trở thành đề tài khiến khán giả vô cùng dở khóc dở cười. Theo QQ, việc Lương Triều Vỹ sẵn sàng mua vé bay hàng giờ liền sang nước khác chỉ để cho bồ câu ăn phần nào phản ánh tính cách và thái độ dành cho diễn xuất của anh. Lương Triều Vỹ là một người rất nghiêm túc với phim ảnh, thế nhưng cũng là người tùy ý. Nếu anh cảm thấy làm việc này, việc kia là tốt nhất cho vai diễn của mình, anh sẽ làm mà không cần cân nhắc gì thêm.

Sao nam có cách luyện diễn xuất lạ đời: Mua vé máy bay sang Anh cho bồ câu ăn rồi về? - 2

 Là đạo diễn hợp tác với Lương Triều Vỹ thường xuyên, Vương Gia Vệ cũng phải công nhận anh là một diễn viên khó kiểm soát, nhưng năng lực thì không thể bàn cãi. “Có một số diễn viên, nếu tôi bảo họ tập 30 lần, họ sẽ chỉ tập 3 lần. Có diễn viên nếu tôi yêu cầu tập 30 lần, họ sẽ tập đúng 30 lần, và đó là Lưu Đức Hoa. Còn đối với Lương Triều Vỹ, nếu tôi yêu cầu anh ta tập 30 lần, anh ta sẽ tập đến 300 lần”, Vương Gia Vệ nói.

Sao nam có cách luyện diễn xuất lạ đời: Mua vé máy bay sang Anh cho bồ câu ăn rồi về? - 3

 Thậm chí Lưu Gia Linh, bà xã của Lương Triều Vỹ cũng rất ấn tượng với thái độ dành cho diễn xuất của chồng. Cô từng tiết lộ rằng Lương Triều Vỹ sẵn sàng xem đi xem lại phim mình đóng đến 5 lần. Lần đầu tiên, anh xem để tìm ra cảnh nào của mình bị cắt đi. Lần 2, anh tập trung nghiên cứu cách diễn của mình. Lần 3, anh nghiên cứu cách diễn của bạn diễn. Lần 4, anh bắt đầu phân tích cốt truyện, và lần cuối cùng là xem hình ảnh, ánh sáng, góc quay…

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *