Sao nam qua đời giữa lúc diễn vì bị hàng chục khán giả ép rượu

Công chúng bàng hoàng khi văn hóa ép rượu đã hại tính mạng một nam diễn viên.

Theo iFeng lẫn Sina đưa tin, nam diễn viên đường phố có nghệ danh Dương Lão Nhị đã qua đời vì ngộ độc đồ uống có cồn, theo thông báo từ người anh trai Dương Hải Long vừa qua. Trước đó như mọi khi, Dương Lão Nhị vẫn thực hiện các chuyến lưu diễn đường phố, hóa thân thành nhân vật “phù thủy” trong văn hóa dân gian vùng Cam Túc.

Sao nam qua đời giữa lúc diễn vì bị hàng chục khán giả ép rượu
Nam diễn viên qua đời oan ức vì văn hóa ép rượu

Thế nhưng, sự việc không may xảy ra trong khi Dương Lão Nhị đang diễn, thậm chí gây ngỡ ngàng cho chính gia đình của anh. Theo tập tục, nhân vật “phù thủy” của Dương Lão Nhị khi bị “hành hình” sẽ uống rượu, và đây là lúc khán giả sẽ hô hào, giả vờ như đang ép “phù thủy” phải uống rượu và bị diệt trừ. Theo lời chia sẻ của gia đình Dương Lão Nhị, các diễn viên trong dịp Tết qua đã không uống nhiều rượu, hoặc chỉ nhấp môi trước sự kêu gọi của khán giả để đảm bảo sức khỏe và tinh thần xuyên suốt các buổi diễn.

Sao nam qua đời giữa lúc diễn vì bị hàng chục khán giả ép rượu - 1

Thế nhưng vừa qua, người anh trai Dương Hải Long cho biết đây không còn chỉ là tập tục mà trở thành hành động ép rượu công khai. “Hôm ấy tôi đang diễn ở một phía khác, không để ý anh trai của mình. Tôi không biết rằng anh trai đã bị hàng chục khán giả đến ép rượu. Nó không còn là mời nữa, mà là dùng vũ lực kìm anh lại, đổ rượu liên tục vào miệng anh. Tôi nghe người nhân viên bảo rằng anh ấy đã bị ép uống liên tục 1 cân rưỡi rượu đến mức say xỉn và mất nhận thức”, người em chia sẻ với truyền thông.

Khi ấy vẫn đang là lúc diễn, nhưng Dương Lão Nhị đã sớm gục ngã. Người em tiếp tục tiết lộ rằng Dương Lão Nhị đã phải dừng diễn giữa chừng, vào trong nằm nghỉ. Thay vì diễn 3 vở đêm đó, Dương Lão Nhị chỉ diễn được 2. Đến lúc 7 giờ tối, người em và một số nhân viên vào kiểm tra thì thấy anh trai đã hôn mê và không tỉnh dậy nữa.

Sao nam qua đời giữa lúc diễn vì bị hàng chục khán giả ép rượu - 2

Sao nam qua đời giữa lúc diễn vì bị hàng chục khán giả ép rượu - 3

Những hình ảnh nam diễn viên bị cả chục người ép rượu

Thông tin nam diễn viên đột ngột qua đời giữa lúc diễn khiến MXH bàng hoàng và phẫn nộ. Nhiều người lên tiếng chỉ trích những khán giả ép rượu, thậm chí dùng vũ lực với diễn viên. Nhiều hình ảnh được chia sẻ trên MXH cho thấy rõ Dương Lão Nhị khi ấy cật lực phản đối nhưng không có đường thoát, bị cỡ chục khán giả vây quanh. Người anh cả nhà họ Dương cũng đăng đàn bức xúc, cho rằng những người vốn liên quan đến chuyện ép rượu này giờ chẳng thấy mặt mũi, chẳng có một lời xin lỗi. Phía nhà họ Dương cũng được BTC sự kiện bồi thường nhưng không nhiều, theo iFeng tiết lộ.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *