Sao nữ đóng phim nào là ‘yêu’ đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại

Suốt 4 năm sự nghiệp, không có vai nào mà sao nữ này không có được nhờ “quy tắc ngầm”.

Làng giải trí Hoa ngữ tồn tại không ít “luật ngầm”, trong đó không ít ngôi sao từng phải đánh đổi, hi sinh để có được danh tiếng. Thậm chí, từng có sao nữ dành cả sự nghiệp dùng thân thể để đổi lấy dự án phim, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Sao nữ đóng phim nào là 'yêu' đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại

Sinh năm 1976, có xuất thân bình thường nhưng sớm nuôi mộng làm diễn viên. Nhờ ngoại hình xinh đẹp, cô có bước đầu phát triển nhờ làm người mẫu, còn từng được đóng quảng cáo dầu gội với tài tử Lưu Đức Hoa. Thế nhưng, tham vọng của Trương Ngọc lớn hơn vài hợp đồng quảng cáo. Cô muốn trở thành diễn viên.

Sao nữ đóng phim nào là 'yêu' đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại - 1

Năm 20 tuổi, cô có vai diễn đầu tiên trong cuộc đời nhưng lại khá đắng cay. Sau nửa năm không tìm được phim, Trương Ngọc được 1 phó đạo diễn đoàn phim gợi ý về việc đổi thân xác lấy vai diễn. Tuy nhiên đây lại là 1 vụ lừa đảo, và Trương Ngọc thậm chí còn lên đoàn phim “làm loạn” nhưng không được gì.

Sau 3 năm, Trương Ngọc lại lún sâu vào con đường “quy tắc ngầm” này. Cô tiết lộ rằng suốt cả sự nghiệp, không vai diễn nào mà cô không phải “đánh đổi” để có được. Nữ diễn viên tham gia Hoàng đế Đại Thanh Mông Cổ nhờ “hiến thân” cho một nhà sản xuất. Hoặc, để có vai trong các phim như Vương Triều Khang Hi, Lam Sắc Yêu Cơ … Trương Ngọc đều tận dụng chuyện “qua đêm” với đạo diễn.

Sao nữ đóng phim nào là 'yêu' đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại - 2

Thế nhưng sau cùng, Trương Ngọc vẫn không thể bật lên được. Cô chỉ toàn đóng các vai nhỏ lẻ, không tiếng tăm. Đến năm 2003, Trương Ngọc gây sốc khi công bố chuyện từng “lên giường” với 30 đạo diễn để có được vai, khẳng định “vai nào cũng do đánh đổi mà có được”. Cô còn thẳng thắn tung hàng chục clip “nóng” làm bằng chứng, trở thành tin tức rúng động lúc bấy giờ.

Sao nữ đóng phim nào là 'yêu' đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại - 3

Tiết lộ của Trương Ngọc đả động đến không ít “ông lớn”. Nhiều đạo diễn tiếp tăm như Văn Tuyển, Hoàng Kiện Trung, Trương Kỷ Trung… lên tiếng chỉ trích khi bị sao nữ “réo tên”, cho rằng cô hoang tưởng, thèm nổi tiếng đến mất trí. Nữ diễn viên gạo cội như Hứa Tình, Lưu Hiểu Khánh… cũng mắng đàn em, đồng thời bênh vực giới đạo diễn.

Từ vị trí nạn nhân, Trương Ngọc trở thành kẻ có tội, bị tẩy chay và ruồng bỏ. Cô còn bị các đạo diễn hợp lực tố cáo thiếu nợ hàng triệu NDT, tạo chiêu trò ảnh hưởng thanh danh người khác. Sau cùng, Trương Ngọc thua kiện và bị đuổi khỏi showbiz.

Sao nữ đóng phim nào là 'yêu' đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại - 4
Sao nữ đóng phim nào là 'yêu' đạo diễn phim đó, bị cả showbiz hợp lực trừng trị đến hết đường trở lại - 5

Trương Ngọc biết mất khỏi showbiz vĩnh viễn

 Thời gian sau đó, Trương Ngọc được cho là đã kết hôn, còn đăng ảnh khoe khoang trên MXH nhưng không được chú ý. Hiện tại đã hơn 20 năm trôi qua từ vụ tiết lộ chấn động, Trương Ngọc đã trở thành kẻ vô danh không còn ai nhớ đến.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *