‘Thảm họa’ cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện

Bộ phim dở tệ này khiến khán giả phẫn nộ, thậm chí còn “phá nát” hình tượng một nhân vật.

Trong khi làn sóng cổ trang đang đổ bộ mạnh mẽ trở lại trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, thì thể loại này lại đang đối mặt với tình trạng “hẩm hiu” trên màn ảnh rộng. Một dự án mới ra mắt đã bị “ném đá” kịch liệt vì kém chất lượng về mọi mặt, tính ăn theo bản gốc kinh điển nhưng không thành công.

'Thảm họa' cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện

 Theo dữ liệu từ Maoyan, bộ phim Tân Quan Xẩm Lốc Cốc có thành tích doanh thu thuộc hàng “thảm họa” khi chiếu vào ngày 16/3. Dữ liệu cho thấy phim chỉ bán được 1 vé trị giá 37 NDT (xấp xỉ 200 nghìn đồng). Sau con số thấp thảm hại trên, phim nhanh chóng “rút quân” và phát hành trên nền tảng trực tuyến, qua đó trở thành đề tài tranh cãi gay gắt vì chất lượng quá kém.

'Thảm họa' cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện - 1

Phim thu về 37 NDT (xấp xỉ 200 nghìn đồng)

Tân Quan Xẩm Lốc Cốc được làm lại từ phiên bản kinh điển của Châu Tinh Trì năm 1994. Sau 30 năm, câu chuyện về tên quan tham Bao Long Tinh một lần nữa được khắc họa trên màn ảnh nhưng tệ hại đến mức ngán ngẩm. Phần lớn cư dân mạng dành lời chê bai dàn diễn viên mới trong phim, với diễn xuất quá kém cỏi và nghiệp dư.

'Thảm họa' cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện - 2

 Thay Châu Tinh Trì đóng vai Bao Long Tinh là nam diễn viên “vô danh” Bành Ngu Mỗ. Diễn xuất của sao nam họ Bành bị chê nhạt nhẽo, cứ như ekip bốc đại ai đó ngoài đường vào diễn chính. Chưa dừng lại ở đó, phần lớn dàn cast chính của phim đều toàn những cái tên không ai biết, năng lực và khí chất đều thua xa “bộ sậu” cũ của Tinh Gia.

'Thảm họa' cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện - 3

'Thảm họa' cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện - 4

Ngoài ra, Tân Quan Xẩm Lốc Cốc còn mời lại một số diễn viên bản cũ tham gia, đơn cử là Uyển Quỳnh Đan. Tuy nhiên khán giả đánh giá màn góp mặt của những ngôi sao này quá thừa thãi và lãng phí. Thế nhưng điểm khiến ai nấy tức giận nhất là khi nhân vật Lôi Báo của Từ Cẩm Giang bị đổi cả giới tính, trở thành Lôi Miêu với hình tượng vô cùng nhạt nhòa.

'Thảm họa' cổ trang bán được đúng 1 vé vì dở toàn diện - 5

Nhân vật nổi tiếng của Từ Cẩm Giang bị đổi giới tính

Hiện tại với thành tích “ế ẩm”, chất lượng thấp ngang tầm “thảm họa”, Tân Quan Xẩm Lốc Cốc đang là ứng cử viên hàng đầu cho phim Hoa ngữ dở nhất năm. Trang QQ nhận xét sự thất bại của phim chính là “hồi chuông cảnh tỉnh” cho các nhà làm phim chỉ biết chuyển thể vô tội vạ mà quên đi đầu tư chất lượng.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *