Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz

Giới giải trí Hoa ngữ hiện tại không chỉ là nơi các diễn viên trẻ tài năng thể hiện đam mê, tìm kiếm cơ hội. Đây còn là sân chơi của những ngôi sao được o bế, lăng xê quá mức, được gọi là “những đứa con của tư bản”.

Theo QQ, bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 4 (gọi tắt là Tiên kiếm 4) trước khi phát sóng vài giờ đã nảy ra cuộc tranh cãi nảy lửa về vai trò, vị trí trong phim giữa hai diễn viên chính và Cúc Tịnh Y. Để rồi sau đó, khán giả nhận ra nam diễn viên họ Trần nhờ sự o bế, chống lưng của nền tảng sản xuất phim nên chèn ép bạn diễn nữ. Trần Triết Viễn sau đó được gọi với danh xưng “Thái tử iQiYi”.

Trong giới giải trí Hoa ngữ, không ít những ngôi sao được nền tảng lăng xê, o bế quá mức như Trần Triết Viễn. Họ không có kinh nghiệm diễn xuất, chưa có thành tích nhưng dễ dàng được đóng chính trong các dự án lớn. Những nghệ sĩ này được gọi là “công chúa, thái tử” của giới giải trí Hoa ngữ.

QQ cho rằng những sao trẻ này nhận được ưu ái nên sự nghiệp thuận lợi hơn. Tuy nhiên, họ cũng phải chịu sự đánh giá khắt khe hơn từ phía công chúng,

Trần Triết Viễn – Thái tử iQiYi

iQiYi là một trong ba nền tảng sản xuất và phát hành phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, hiện tại có phim Tiên kiếm 4 lên sóng. Theo chia sẻ từ phía Cúc Tịnh Y, khi ký hợp đồng đóng phim, cô đứng ở vị trí đầu tiên trong dàn diễn viên. So với nam chính Trần Triết Viễn, thành tích phim ảnh của Cúc Tịnh Y cao hơn, danh tiếng lớn và lượng fan đông đảo hơn, nên việc cô đứng thứ nhất là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, bộ phim đến ngày phát sóng vẫn không công bố danh sách diễn viên, do Trần Triết Viễn không chịu đứng sau tên của Cúc Tịnh Y.

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 1

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 2

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 3

Trần Triết Viễn được nền tảng iQiYi dốc lòng lăng xê, do đó chèn ép Cúc Tịnh Y trong phim Tiên kiếm 4.

Theo QQ, lý do Trần Triết Viễn dám “chống” lại hợp đồng và chèn ép bạn diễn bởi nền tảng iQiYi đang nâng đỡ nam diễn viên. Trong sự kiện Đêm hội Gào Thét do chính iQiYi tổ chức, ông Cung Vũ – Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập nền tảng – đã dẫn Trần Triết Viễn giới thiệu với đạo diễn Phùng Tiểu Cương và các nhân vật lớn khác của giới giải trí.

Sau khi phía Cúc Tịnh Y lên tiếng tố cáo đoàn làm phim Tiên kiếm mập mờ phiên vị (vai trò trong phim), không làm đúng theo hợp đồng, tên của cô cũng bị hạn chế tìm kiếm trên nền tảng iQiYi, cho thấy Trần Triết Viễn là con cưng của nền tảng và Cúc Tịnh Y đã đắc tội mạng lưới tư bản phía sau nam diễn viên.

QQ cho biết thêm Trần Triết Viễn sinh năm 1996, là ngôi sao mới nổi của giới giải trí Hoa ngữ. Dù đóng phim từ nhỏ, song đến nay Trần Triết Viễn vẫn chưa có tác phẩm bùng nổ. Các dự án anh tham gia chủ yếu do iQiYi sản xuất như Bí quả, Phượng lệ cửu thiên, Bí mật nơi góc tối, Bạn trai phản diện của tôi, Cây ô liu màu trắng. Ngay khi còn là ngôi sao chưa có nhiều tiếng tăm, Trần Triết Viễn đã được nền tảng giao cho vai nam chính để lăng xê. Tuy nhiên, theo QQ, với tranh cãi từ phim Tiên kiếm 4, Trần Triết Viễn đánh mất cảm tình của đông đảo khán giả vì tài năng hạn chế nhưng thích chèn ép bạn diễn.

Triệu Lộ Tư – Công chúa Tencent

Cũng giống Trần Triết Viễn, Triệu Lộ Tư được mệnh danh là “Công chúa Tencent”, nền tảng chiếu phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Sau khi nổi lên từ các dự án nhỏ như Manh thê Thực Thần, Ôi! Hoàng đế bệ hạ của ta, Trần Thiên Thiên trong lời đồn, Yêu em từ dạ dày do Tencent Video sản xuất, Triệu Lộ Tư được công ty này dốc sức o bế.

Để trải đường cho người đẹp sinh năm 1998, Tencent Video giao cho cô vai phụ trong dự án cổ trang lớn Trường Ca hành. Sau đó, Triệu Lộ Tư được chú ý nhờ ngoại hình dễ thương, đáng yêu và diễn xuất tự nhiên hơn Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính của phim. Cô bị nhận xét là “dẫm” lên đàn chị Địch Lệ Nhiệt Ba để bật lên thành ngôi sao 9X hot.

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 4

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 5

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 6

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 7

Triệu Lộ Tư là con gái cưng của nhà sản xuất Tencent Video.

Tiếp theo, Triệu Lộ Tư được đóng với nam diễn viên 9X hot nhất Trung Quốc là Dương Dương trong dự án Thả thí thiên hạ, cũng do Tencent Video sản xuất. Bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của cô là Tinh hán xán lạn, đóng cùng sao nam nhí có danh tiếng nhất Ngô Lỗi cũng của nền tảng này.

Có thể nói, những tài nguyên phim ảnh cô nhận được đều khiến các tiểu hoa đán cùng độ tuổi ao ước. Dưới sự dốc sức lăng xê của Tencent, Triệu Lộ Tư giờ đây là tiểu hoa đán sinh sau năm 1995 nổi tiếng nhất.

Châu Dã – Công chúa Hòa Tụng

Châu Dã sinh năm 1998, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là “gà cưng” dưới trướng Lý Băng Băng – bà chủ công ty quản lý nghệ sĩ Hòa Tụng. Lý Băng Băng là đại hoa đán nổi tiếng của Trung Quốc với các mối quan hệ sâu rộng trong ngành, do đó Châu Dã phát triển mạnh ở cả mảng điện ảnh và truyền hình.

Là diễn viên mới, cô được tham gia các dự án lớn như Em của thời niên thiếu, Bác sĩ Trung Quốc, 1921, nhờ đó Châu Dã còn được đề cử hạng mục Nữ phụ xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh danh giá Kim Kê lần thứ 33 (2020), Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần thứ 14, Hoa Đỉnh lần thứ 27.

Những đề cử này giúp Châu Dã thành danh ngay từ vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 8

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 9

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 10

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 11

Châu Dã được đại hoa đán Lý Băng Băng dốc sức lăng xê.

Hiện tại, Châu Dã cũng đóng chính nhiều dự án phim truyền hình. Ngoài ra, cô còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo của các thương hiệu lớn như LANCOME, Dior, L’Oreal, Shiseido… Những tài nguyên thương mại giúp địa vị của Châu Dã thăng hạng so với lứa tiểu hoa đán cùng thời.

Thậm chí so với hai diễn viên cùng công ty là Cổ Lực Na Trát và Từ Nhược Hàm, Châu Dã cũng được Lý Băng Băng ưu ái hơn. Ngoài ra, bà chủ họ Lý còn dẫn Châu Dã tới tham gia Liên hoan kịch Ô Trấn, nơi tụ họp của những nghệ sĩ, người làm công tác nghệ thuật tiếng tăm, có địa vị lớn nhất Trung Quốc.

Trương Tịnh Nghi – Công chúa Đông Thân Vị Lai
Trương Tịnh Nghi sinh năm 1999 được đánh giá là tiểu hoa 9X phát triển tốt nhất hiện nay. Năm 2017, cô thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và là một trong những thí sinh đẹp nhất của Học viện năm 2017.

Năm 2018, Trương Tịnh Nghi ký hợp đồng với công ty quản lý Đông Thân Vị Lai do Trần Khôn và Châu Tấn đồng sáng lập. Từ đó, Trương Tịnh Nghi được hai nghệ sĩ kỳ cựu, nổi tiếng bậc nhất của Cbiz hỗ trợ.

Ngay từ tác phẩm đầu tay, Trương Tịnh Nghi đã đóng vai chính. Cũng giống như Châu Dã, Trương Tịnh Nghi phát triển ở cả mảng điện ảnh và truyền hình. Trong khi đó, nhiều tiểu hoa cùng lứa vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trên màn ảnh nhỏ .

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 12

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 13

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 14

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 15

Trương Tịnh Nghi sự nghiệp thuận lợi vì là học trò cưng của Châu Tấn, Trần Khôn.

Châu Tấn còn đưa Trương Tịnh Nghi tham gia show Hướng về cuộc sống 4 để giúp cô quen mặt với khán giả. Với mối quan hệ sâu rộng của Châu Tấn, Trần Khôn, Trương Tịnh Nghi không thiếu phim và còn được tham gia những dự án có chất lượng tốt. Đồng thời, không ít lần, Trương Tịnh Nghi còn giành được vai diễn từ tay diễn viên khác nhờ chống lưng mạnh mẽ phía sau.

Trần Phi Vũ – Thái tử Cbiz

Theo QQ, các ngôi sao trẻ ở trên có thể là người hợp tác với nền tảng hoặc học trò, còn Trần Phi Vũ lại có danh phận cao hơn. Anh là con trai của đạo diễn Bá Vương Biệt Cơ – Trần Khải Ca, mẹ là Trần Hồng – đệ nhất mỹ nhân của màn ảnh Trung Quốc, hiện là nhà sản xuất tiếng tăm.

Sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật, nên Trần Phi Vũ sớm được tiếp xúc với điện ảnh. Sau khi gia nhập giới giải trí, sao nam sinh năm 2000 cũng chỉ đóng vai chính. Cha mẹ của Trần Phi Vũ là những nhân vật quan trọng trong vòng tròn nhóm nghệ sĩ phái Bắc Kinh, do đó Trần Phi Vũ còn được gọi là “Thái tử Cbiz”.

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 16

Thế lực đứng sau chống lưng những thái tử, công chúa ở showbiz - 17

Trần Phi Vũ được biết đến rộng rãi nhờ là con trai của đạo diễn Trần Khải Ca.

Con đường sự nghiệp của Trần Phi Vũ gặp khó khăn vì lộ ảnh giường chiếu với người hâm mộ vào đầu năm 2023. Scandal này khiến hình ảnh chàng trai xuất thân gia giáo, giàu có, điều kiện hàng đầu của Trần Phi Vũ sụp đổ.

Với các ngôi sao khác, scandal giường chiếu có thể sẽ khiến họ phải tạm dừng hoạt động trong thời gian dài, hoặc sự nghiệp trực tiếp xuống dốc. Nhưng Trần Phi Vũ chỉ nghỉ ngơi thời gian ngắn. Hiện tại, nam diễn viên đang nỗ lực lấy lại cảm tình của khán giả.

Theo Minh Vũ (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *