4 phim hay nhưng buồn tê tái của màn ảnh Hoa ngữ những năm gần đây: ‘Trò cưng Châu Tấn’ lấy nước mắt khán giả

Nếu thích những câu chuyện có thể khiến bạn khóc cạn nước mắt, đừng bỏ lỡ các bộ phim này.

Với đa phần khán giả, khi thưởng thức một bộ phim, họ sẽ thích cái kết có hậu cho nhân vật mình yêu thích. Thế nhưng, cũng có người thích các tác phẩm mang đến nỗi buồn tê tái cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào. Nếu bạn cũng như vậy, đừng bỏ lỡ 4 bộ phim điện ảnh dưới đây:

Chúng Ta Của Sau Này

4 phim hay nhưng buồn tê tái của màn ảnh Hoa ngữ những năm gần đây: 'Trò cưng Châu Tấn' lấy nước mắt khán giả
Câu chuyện phim Chúng Ta Của Sau Này chắc chắn sẽ khơi gợi nên rất nhiều sự thổn thức trong lòng khán giả.

Cái tên đầu tiên trong danh sách là Chúng Ta Của Sau Này do Châu Đông Vũ và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính. Bộ phim kể về những hồi ức quá khứ của Kiến Thanh và Tiểu Hiểu khi hai người vô tình chạm mặt trong một chuyến bay ngày giáp Tết.

Trong những tháng ngày xưa cũ, họ từng là tất cả của nhau theo đúng nghĩa đen. Bởi lẽ, ngoài nhau ra, họ chỉ còn những nỗi lo toan của công cuộc mưu sinh giữa thành phố hoa lệ. Thế rồi theo thời gian, mọi thứ dần thay đổi. Cả Kiến Thanh lẫn Tiểu Hiểu đều không còn phải sống chật vật với cái nghèo dai dẳng nữa. Chỉ là sau này, khi đã có tất cả, họ lại không nhau.

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

4 phim hay nhưng buồn tê tái của màn ảnh Hoa ngữ những năm gần đây: 'Trò cưng Châu Tấn' lấy nước mắt khán giả - 1

Nhậm Mẫn vào vai Dịch Dao, cô nữ sinh đã phải trải qua những ngày tháng đau khổ tột cùng trước khi rời bỏ thế giới.

Tiếp theo, chúng ta có Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông, tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết của Quách Kính Minh, phát hành vào năm 2018. Bộ phim xoay quanh nhân vật nữ chính Dịch Dao do Nhậm Mẫn thủ vai, một nữ sinh trung học bất hạnh. Cô mất cha từ sớm và là con của một người phụ nữ làm nghề “mát-xa”.

Không chỉ vậy, Dịch Dao còn là nạn nhân của bạo lực học đường. Cô từng bị bạn học dội nước, bị trộm mất tiền, bị sỉ nhục và lăng mạ bởi những lời lẽ ghê tởm nhất. Cuộc đời Dịch Dao giống như màn đêm u tối, là chuỗi ngày đau khổ không hồi kết. Thế rồi cho đến cuối cùng, cô gái ấy lựa chọn rời bỏ thế giới.

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông mang đến cho khán giả những lát cắt chân thực về sự kinh khủng của vấn nạn bạo lực học đường. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đề cập đến những câu chuyện về tình bạn, tình mẫu tử. Cộng thêm diễn xuất tốt của các diễn viên Nhậm Mẫn, Chương Nhược Nam, Tân Vân Lai hay Triệu Anh Bác, chắc chắn khán giả sẽ không hối hận khi xem tác phẩm này.

4 phim hay nhưng buồn tê tái của màn ảnh Hoa ngữ những năm gần đây: 'Trò cưng Châu Tấn' lấy nước mắt khán giả - 2

Trương Tịnh Nghi và Khuất Sở Tiêu cùng nhau mang đến một câu chuyện tình buồn tê tái cho khán giả.

Nếu là một fan của “trò cưng Châu Tấn” Trương Tịnh Nghi, bạn không thể bỏ lỡ tác phẩm Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên Nhau mà cô đóng cặp với Khuất Sở Tiêu. Trong phim, cả hai vào vai một cặp đôi yêu nhau sâu đậm từ thời còn cắp sách tới trường cho đến khi trưởng thành, bước chân vào cuộc sống.

Chàng trai Lữ Khâm Dương tuy nghèo khó nhưng luôn nỗ lực hết mình vì người con gái anh yêu. Lăng Nhất Nghiêu cũng dành cho chàng trai ấy thứ tình cảm chân thành, không màng vật chất. Thế nhưng rồi, tình cảm nhiều năm của họ vẫn không thể thắng được hiện thực khắc nghiệt. Lăng Nhất Nghiêu cuối cùng kết hôn với người khác. Hôn lễ của cô giống y hệt những gì trước đây họ từng tưởng tượng. Ở đó có cổng hoa, thảm đỏ, có tất cả, chỉ là không có Lữ Khâm Dương.

Cho những ai chưa biết, Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên Nhau được chuyển thể từ câu chuyện có thật của một chàng trai khi cô gái anh yêu sâu sắc kết hôn với người khác. Nếu hứng thú với câu chuyện này, bạn có thể tìm đọc “Cô gái bên tôi 10 năm kết hôn rồi!”.

4 phim hay nhưng buồn tê tái của màn ảnh Hoa ngữ những năm gần đây: 'Trò cưng Châu Tấn' lấy nước mắt khán giả - 3

Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim Em Của Thời Niên Thiếu

Cái tên cuối cùng trong danh sách là Em Của Thời Niên Thiếu do Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính. Châu Đông Vũ vào vai Trần Niệm, một nữ sinh vốn có tương lai xán lạn nhưng lại ngày ngày phải chịu đủ sự đau khổ vì trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Trong khi đó, Dịch Dương Thiên Tỉ vào vai Tiểu Bắc, một gã lưu manh trẻ tuổi. Bởi cảm mến cô gái nhỏ Trần Niệm, Tiểu Bắc quyết định âm thầm bảo vệ cô. Thế nhưng, cả hai không bao giờ ngờ được họ sẽ dính vào một vụ án mạng thảm khốc.

Em Của Thời Niên Thiếu mang đến cho khán giả hành trình đầy nghiệt ngã của hai nhân vật cũng như là mối tình ngang trái, trắc trở giữa họ. Tác phẩm này đã “càn quét” tại Kim Tượng 2020 khi được đề cử và chiến thắng ở nhiều hạng mục. Đây là minh chứng rõ nhất cho chất lượng của bộ phim và chắc chắn, nó sẽ mang đến cho người xem vô vàn cảm xúc.

Theo Đào Anh Tú (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *