7 phim Hoa ngữ ‘lừa khán giả’ suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy ‘thảm họa’!

Những phim Hoa ngữ này khiến khán giả ức chế vì bị lừa.

Năm 2023 đánh dấu sự trở lại bùng nổ của mảng phim truyền hình Hoa ngữ. Nhiều dự án thuộc đa dạng các thể loại được khán giả đón xem đông đảo chứ không chỉ riêng cổ trang tiên hiệp hay ngôn tình. Song, cũng có một số “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến khán giả ức chế. Trang Sohu đã điểm danh 7 bộ phim ban đầu được quảng bá như siêu phẩm, nhưng sau đó chẳng khác gì một mớ hỗn độn.

7. Nhất Niệm Quan Sơn

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lưu Thi Thi ban đầu được quảng bá vô cùng tự tin, là siêu phẩm có kịch bản gốc với những pha đánh võ, kiếm hiệp thần sầu, cùng diễn xuất chắc tay của nữ chính. Tuy nhiên bộ phim lại không giữ được phong độ, khi càng về sau khán giả bỏ xem càng nhiều. Lý do lớn nhất được Sohu đưa ra đó là nhan sắc của nam chính Lưu Vũ Ninh, người bị cộng đồng Douban bầu chọn là “sao nam xấu nhất 2023”. Ngoài ra, cái kết tang thương, bỏ mạng gần hết của phim cũng khiến người xem bực tức, xôn xao trên MXH nhiều ngày liền.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'!

6. Vi Hữu Ám Hương Lai

Dự án đến từ biên kịch Vu Chính khiến người xem bàng hoàng, bật ngửa với đoạn kết như bị lừa dối toàn tập. Trước đó, khán giả khá ấn tượng bởi tình tiết “xuyên không” của phim, và việc nữ chính có đến 2-3 nhân vật nam theo đuổi. Nhiều khán giả còn thăm dò, hỏi han Vu Chính liệu cặp đôi chính có kết đẹp không, và Vu Chính đã trả lời rằng ông muốn đây là phim bù đắp cho cảm giác hối tiếc năm xưa (ám chỉ Phó Hằng – Ngụy Anh Lạc). Để rồi sau cùng, Vi Hữu Ám Hương Lai có đoạn kết “đoản hậu”, chẳng có HE như mong đợi. Ngoài ra, hình ảnh phim càng về sau càng kém sắc, khiến người xem chán nản cực độ.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'! - 1

5. Ngày Tháng Của Chúng Ta

Bộ phim về đề tài gia đình, xã hội đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Lý Tiểu Nhiễm, được khán giả vô cùng trông chờ sẽ trở thành một Nhân Thế Gian thứ 2. Tuy nhiên, bộ phim vốn dĩ phải gây xúc động, ý nghĩa giống như trailer từ trước lại khiến người xem “tức lồng ngực” vì nhiều tình tiết drama phi lý, lố lăng. Đã vậy, không ít chi tiết trong phim bị tố “ăn trộm” từ Nhân Thế Gian hay thậm chí Reply 1988 của Hàn Quốc.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'! - 2

4. Trường Nguyệt Tẫn Minh

Ban đầu, Trường Nguyệt Tẫn Minh được hàng triệu khán giả đặt trước, hóng chờ lên sóng. Bộ phim thực chất đã tạo được hiệu ứng khủng ở giai đoạn đầu, nhất là ở tuyến câu chuyện Minh Dạ – Tang Tửu trong “mộng cảnh”, được ví như bữa tiệc hình ảnh và kỹ xảo đặc sắc. Song càng về sau, màn kết hợp của La Vân Hi và càng hụt hơi, khiến người xem thấy như bị lừa vì “đầu voi đuôi chuột”, cộng thêm diễn xuất ngày càng đuối sức của dàn cast.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'! - 3

3. Hắn Là Ai

“Ông hoàng rating” Trương Dịch đã bùng nổ với Cuồng Phong, nhưng cũng chính anh tự đạp đổ tất cả vì Hắn Là Ai ra mắt ngay sau đó. Bộ phim ban đầu được trông chờ sẽ làm nên chuyện như Cuồng Phong nhưng càng chiếu, khán giả càng thất vọng tràn trề vì quá dở. Dự án có quá nhiều điểm trừ, từ hàng loạt tuyến nhân vật đan xen phức tạp rối rắm, đến việc “đào hố nhưng không lấp hố”, nhiều chi tiết dư thừa và cả tuyến tình cảm gượng ép. Từ số điểm mở màn 8,2, Hắn Là Ai tụt hẳn xuống 5,6, đủ để thấy khán giả đã chán đến mức nào.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'! - 4

2. Dĩ Ái Vi Doanh

Đánh dấu màn hợp tác của 2 ngôi sao 9X đang rất được yêu thích là Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ, Dĩ Ái Vi Doanh ban đầu rất được trông chờ và đón nhận. Tuy nhiên càng về sau, bộ phim càng khiến người xem “tiền đình” vì hàng loạt phân đoạn phản cảm, cùng góc quay xấu đến khó hiểu từ Quách Hổ. Trước đó Quách Hổ đã ghi điểm với siêu phẩm Liên Hoa Lâu, thế nhưng lại có cú “lật bàn” trong Dĩ Ái Vi Doanh.

Khán giả cảm thấy như bị đạo diễn lừa dối, “thao túng tâm lý” bởi bộ phim ngôn tình kém chất lượng, đến mức một nam thần như Vương Hạc Đệ cũng bị “dìm nhan sắc” thảm thương.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'! - 5

1.

Trước khi lên sóng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi được khán giả trông đợi sẽ trở thành “bom tấn” bùng nổ. Phim có “đỉnh lưu” đóng chính, cùng bạn diễn là “bản sao Lưu Diệc Phi” Vương Sở Nhiên vừa được yêu thích nhờ phim Nghe Nói Em Thích Tôi. Thế nhưng khi lên sóng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi lại bị tố chẳng khác phim “ngôn tình 3 xu” đột lốt chức nghiệp lính cứu hỏa. Phim có nhiều cảnh phi logic, báng bổ ngành nghề và thậm chí bị nhiều cơ quan, báo đài chỉ trích.

Tuy vậy, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi vẫn thật sự bùng nổ về số liệu, là phim top 1 về lượt xem trên nền tảng Mango TV trong năm qua.

7 phim Hoa ngữ 'lừa khán giả' suốt năm 2023, tưởng hay nhưng càng xem càng thấy 'thảm họa'! - 6

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *