Cuộc đời NSƯT Chu Hùng – người đóng Bắc Đại Bàng – trước khi qua đời

Ngoài đời, NSƯT được yêu mến nhờ tính cách hiền lành, mộc mạc, quan tâm tới người khác. Khán giả nhiều lần gặp ông đi guốc mộc và xe đạp tới những chốn quen. Nam nghệ sĩ trải qua hai lần đò, từng sống cảnh gà trống nuôi con suốt thời gian dài.

Nghệ sĩ giản dị, thích đi guốc mộc

NSƯT Chu Ngọc Hùng vừa qua đời trưa 7/2 tại nhà riêng. Ông sinh năm 1956, trong một gia đình căn bản ở Hà Nội.

NSƯT Chu Hùng bộc lộ năng khiếu thiên về nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Ông có sở trường diễn xuất lẫn vẽ tranh. Sau khi tốt nghiệp, nghệ sĩ Chu Hùng đầu quân cho Đoàn kịch nói Hà Nội và bắt đầu sự nghiệp diễn viên chuyên nghiệp.

Trong thời gian công tác tại , nghệ sĩ Chu Hùng ghi dấu ở hai vở Tôi và chúng ta và Tình sử ngàn năm.

Cuộc đời NSƯT Chu Hùng - người đóng Bắc Đại Bàng - trước khi qua đời
Nghệ sĩ Chu Hùng qua đời trưa 7/2, hưởng thọ 68 tuổi.

Với ngoại hình hầm hố, ông bén duyên với những vai phản diện , dân xã hội đen. Ngược lại, ngoài đời, ông được yêu mến nhờ tính cách hiền lành, mộc mạc, quan tâm tới người khác. Khán giả nhiều lần gặp ông đi guốc mộc và xe đạp tới những chốn quen.

NSƯT Chu Hùng từng chia sẻ ông tuy là nghệ sĩ nhưng vẫn làm được đủ việc, bốc vác chẳng kém gì dân chuyên nghiệp. Có khi cuộc sống khó khăn, ông nhận việc bốc vải thuê.

Cuộc đời NSƯT Chu Hùng - người đóng Bắc Đại Bàng - trước khi qua đời - 1

Nghệ sĩ Chu Hùng (ngoài cùng bên trái) cùng diễn viên Anh Thái và NSND Trung Anh tại bối cảnh quay Người phán xử.

Sau cuộc hôn nhân đầu lỡ dở, NSƯT Chu Hùng sống cảnh gà trống nuôi con suốt gần 10 năm. Ông lên xe hoa lần hai cùng nghệ sĩ Kim Thu. Khi nghỉ hưu, nam nghệ sĩ chọn cuộc sống bình yên bên vợ và con cháu. Hai con của diễn viên Chu Hùng không đi theo nghệ thuật.

Vai phản diện đình đám một thời

NSƯT Chu Hùng từng đóng các phim Biển trời mênh mông, Cảnh sát hình sự , Mùa hè chiều thẳng đứng, Con gái ông chủ vườn thuốc, Bí mật tam giác vàng, Thái sư Trần Thủ Độ, Mặt nạ hoàn hảo…

 Tuy nhiên, thành công hơn cả vẫn là vai Bắc “Đại Bàng” trong phim Cảnh sát hình sự . NSƯT Chu Hùng từng tâm sự nhiều người thậm chí không nhớ được tên thật của ông, thay vào đó thường gọi ông bằng tên nhân vật, nhất là cái tên của tên tội phạm khét tiếng Bắc “Đại bàng”.

Cuộc đời NSƯT Chu Hùng - người đóng Bắc Đại Bàng - trước khi qua đời - 2

Cuộc đời NSƯT Chu Hùng - người đóng Bắc Đại Bàng - trước khi qua đời - 3

Nhân vật Thế Chột tạo hiệu ứng mạnh với khán giả

Sau quãng thời gian dài tạm xa màn ảnh nhỏ, năm 2017, ông có màn tái xuất ấn tượng với vai Thế “chột” trong phim truyền hình Người phán xử . Nhân vật phản diện này được nhiều khán giả quan tâm.

Thế “chột” trông hung tợn và nham hiểm, đeo băng mắt như cướp biển, thường xuyên đội mũ và mặc áo khoác da. “Tôi đóng nhiều vai chính kịch trên sân khấu, nhưng đúng là khán giả biết đến tôi qua Bắc “Đại bàng” của Cảnh sát hình sự và Thế “chột” của Người phán xử. Tôi thấy điều đó rất tự nhiên. Thậm chí, còn thấy vui vì mình đã diễn xuất tốt để khán giả ghi nhận và nhắc nhớ”, ông từng nói.

Cuộc đời NSƯT Chu Hùng - người đóng Bắc Đại Bàng - trước khi qua đời - 4

Cuộc đời NSƯT Chu Hùng - người đóng Bắc Đại Bàng - trước khi qua đời - 5

Nghệ sĩ Chứ Hùng giản dị, gần gũi, chọn cuộc sống bình lặng khi nghỉ hưu.

NSƯT Chu Hùng không nề hà khi nhận vai, miễn là có kịch bản phù hợp. Ông được ba đạo diễn Khải Anh , Mai Hiền và Nguyễn Danh Dũng động viên nhận vai Thế “chột” trong Người phán xử .

Là kẻ thù không đội trời chung trong phim nhưng ở ngoài đời, nghệ sĩ Chu Hùng và ông trùm Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng thủ vai) lại có mối quan hệ rất đặc biệt. Họ là bạn học cùng lớp, bạn đồng niên, ra trường lại công tác tại cùng một nhà hát.

Theo Ngọc Ánh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *