Lợi, hại khi tham gia Chị đẹp

Lợi thế khi tham gia trước tiên tất nhiên thuộc về những người có giọng và nổi tiếng sẵn. Được yêu thích và quen mặt đã đảm bảo một lượng phiếu bầu ổn định.

Đâm ra việc chương trình vẫn bảo toàn được những chị đẹp hát hay nhất, nổi tiếng nhất không làm ai ngạc nhiên. Sau đó, các chị đẹp này cần thể hiện tinh thần lăn xả không ngại khó, biết mình biết người để không ảnh hưởng đến đại cục.

Đương nhiên các chị đẹp khác cũng sẽ lăn xả, nhưng khi những người không được kỳ vọng nhiều như Mỹ Linh đã lăn lê bò toài bao giờ cũng gây ấn tượng mạnh. Khi bập vào một kỹ năng mới, người ta sẽ không thể nào phân tán năng lượng để kiểu vừa nhảy vừa cười duyên được. Tập trung để nhảy đúng (nhảy sai chấn thương như chơi) mà không nhăn mặt hay bặm môi đã là cố gắng lắm.

Lợi, hại khi tham gia Chị đẹp
Các chị đẹp hồi sinh không thành công trong chương trình đang rủ nhau lập nhóm nhạc ngoài đời. Ảnh: BTC

Ta có thể thấy, những biểu cảm mặt lạ lùng của Mỹ Linh khi nhảy múa được trở thành meme (hình ảnh được cư dân mạng mượn để thể hiện cảm xúc của riêng họ và chia sẻ rộng rãi) vì nó hài hước. Chắc hẳn khổ chủ cũng phải phì cười vì gương mặt đang cố thể hiện tâm trạng chơi vơi của đại minh tinh bị dân mạng đề tựa thành “Còn 20 ngày nữa là Tết” hay “Mai lại phải đi làm rồi” rồi lại “Tôi khi nghe sét đánh ngang tai rằng Tết không có thưởng”. Diễn xuất cũng là một địa hạt mới với diva. Và thế là mọi người được bữa cười xả stress, còn “Phù Vân giáo chủ” và chương trình được phủ sóng khắp nơi. Thế là hai ba bên đều có lợi rồi.

Mặc dù chương trình sinh ra để thử thách các chị đẹp thi thố những kỹ năng mới lạ (cho đến giờ chắc chỉ còn thiếu mỗi phun lửa), nhưng hát vẫn là cốt lõi được để ý đầu tiên. Người đi lên chủ yếu bằng giọng cho đến lúc này hẳn là Uyên Linh sau khi làm mới bài Anh được đông đảo người nghe tán thưởng. Đoan Trang có vẻ đã chọn nhầm cuộc chơi khi có hai cơ hội solo đều nhảy chứ không hát.

Chị đẹp có ngoại hình, thần thái đáng yêu đến mấy nhưng cứ phô mãi sở đoản giọng hát ra cũng sẽ không có lợi. Chẳng hạn, dân mạng đồn đại có đội trưởng này muốn tranh phần thể hiện tài chơi nhạc cụ nên ép cho thành viên kém giọng kia phải đơn ca bài khó. Kết cục cả hai đều “mất điểm”. Hoặc có thể, họ được điểm của khán giả trường quay nhưng đổi lại thu hút thêm nhiều anti-fan ngoài đời cũng chả bõ. Đành rằng, giọng kém chơi cho vui không sao nhưng lại cứ muốn mượn chương trình làm bệ phóng cho nghề ca sĩ e rằng khó.

Có vẻ như gameshow nào cũng sẽ cần một vài nhân vật “bung xung” để khán giả trút bỏ cảm xúc tiêu cực. Hát kém tất nhiên là yếu tố đầu tiên dễ hút năng lượng xấu. Không nổi tiếng, ít fan càng dễ bị soi. Chỉ cần chị có một phát ngôn lỡ miệng hay biểu cảm khó ưa nào đó sẽ dễ thành “bia đỡ đạn” cho chương trình. Đang yên đang lành tham gia Chị đẹp, những tưởng được đẹp lên trong mắt khán giả ai dè lại bị stress. Đó là những gì đã và đang xảy ra với Hà Kino hay MLee. Có thể thấy, đây đều là hai chị đẹp có ngoại hình và thần thái khác biệt với những người còn lại. Chẳng hạn Hà Kino rõ nam tính còn MLee lại có kiểu chủ động của văn hóa Tây phương chứ không nền nã nhu mì. Có thể điểm khác biệt với quan niệm nữ tính của số đông càng khiến họ dễ bị để ý.

Còn Lệ Quyên đúng là tự làm tự chịu, khi không lại nói phong long về một chị đẹp hiếu thắng ghê gớm nào đó. Rồi chẳng ai lên tiếng nhận thành ra tiếng xấu ăn thua lại đổ dồn cho “nữ hoàng thẳng tính”. Tóm lại, đã không chỉ đích danh được ai thì nói ra có thể sướng miệng một lúc đấy nhưng có lợi (cho bản thân) thì không.

Ở chiều hướng ngược lại, có thể thấy Mỹ Linh lan tỏa và cùng lúc thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực khi dành thời gian để viết chân dung của từng chị đẹp trong chương trình. Vừa đáp ứng sự tò mò của khán giả vừa cho họ cơ hội để hiểu thêm những khía cạnh hay ho của các chị đẹp. Mỗi người một tính khí, một mục tiêu khác nhau rồi nhưng ít nhất hiện nay họ cũng đang chung sức để làm nên một chương trình giải trí hút khách hằng tuần.

Theo An Sơn (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *