Nam ca sĩ bị rơi xuống hố trên sân khấu

Ten, thành viên nhóm nhạc WayV, không may bị rơi vào trong hố thang máy khi lên sân khấu biểu diễn. Cư dân mạng chỉ trích đài SBS vì không thực hiện các biện pháp an toàn thích hợp.

Ngày 25/12, chương trình âm nhạc cuối năm SBS Gayo Daejeon 2023diễn ra ở Incheon (Hàn Quốc). Tại đây, Ten của WayV cùng nhóm nhạc NCT U biểu diễn cùng nhau trên sâu khấu. Anh có màn nhảy solo điệu nghệ trong phần giới thiệu trước khi chuyển sang vũ đạo của ca khúc Baggy Jeans cùng những nam thần tượng khác.

Tuy nhiên, trước khi có những khoảnh khắc bùng nổ trước hàng nghìn khán giả, ngôi sao sinh năm 1996 gặp sự cố “thót tim”. Lúc chạy lên sân khấu hình bát giác để bắt đầu biểu diễn, Ten bị lọt vào hố hình chữ nhật được thiết kế cho bàn nâng (thường dùng cho những màn xuất hiện bất ngờ của nghệ sĩ). Không rõ cú ngã có ảnh hưởng gì đến Ten không, nhưng anh nhanh chóng trở lại và tiếp tục tiết mục.

Nam ca sĩ bị rơi xuống hố trên sân khấu
Khoảnh khắc Ten bị lọt xuống hố trên sân khấu.

Nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe của Ten. Số khác đổ lỗi cho ê-kíp sản xuất chương trình của SBS vì không thực hiện các biện pháp an toàn thích hợp. Họ chỉ ra không những lối đi và thiết kế sân khấu chưa đủ tốt, đài truyền hình Hàn Quốc còn không sử dụng đèn LED cảnh báo hoặc băng phản quang để đánh dấu lối đi hay sắp xếp nhân viên hướng dẫn. Ngoài ra, theo khán giả, không có gì khó khăn để nâng thang máy lên tránh tình huống lọt hố.

Cư dân mạng bình luận: “SBS đúng là điên khùng”, “Anh ấy ổn chứ? Anh ấy không phải thành viên yêu thích của tôi nhưng trái tim tôi như rớt xuống. Dù trông có vẻ ổn nhưng tôi mong anh ấy đến bệnh viện”, “SBS dường như không học được bài học nào sau khi Wendy gặp tai nạn”, “Ôi trời ơi, trông đau đớn và nguy hiểm quá. Tôi hy vọng anh ấy thực sự ổn”, “Thiết kế sân khấu đó giống như một cái bẫy. Hố thang máy chiếm gần hết diện tích, hầu như không có khoảng trống đủ an toàn để lên sân khấu chính. Tồi tệ hơn là nghệ sĩ phải di chuyển trong bóng tối”, “Tại sao họ không hủy chương trình đó sau tai nạn của Wendy. Cô ấy bị gãy xương nặng. Tội nghiệp Ten”, “Tôi nghĩ cảnh sát nên điều tra SBS”, “Tôi hy vọng anh ấy ổn. Tại sao SBS không rút kinh nghiệm từ vụ Wendy năm 2019?”…

Sau chương trình, Ten trấn an người hâm mộ thông qua bài đăng trên ứng dụng Bubble: “Tôi ổn. Đừng lo lắng. Nếu tôi thực sự cảm thấy đau, tôi sẽ cho các bạn biết ngay. Giáng sinh vui vẻ. Tôi yêu các bạn!”.

Nam ca sĩ bị rơi xuống hố trên sân khấu - 1

Ten báo tin bình an cho người hâm mộ trên tài khoản cá nhân. SBS vẫn chưa phản hồi về vụ ồn ào.

Trước đó, tại sự kiệnSBS Gayo Daejeon 2019, Wendy (Red Velvet) bị ngã từ bàn nâng sân khấu với độ cao gần 2 m. SM Entertainment đã thông báo Wendy bị chấn thương mặt, gãy xương chậu và cổ tay phải. Nữ thần tượng phải nhập viện điều trị. Sự cố khiến tiết mục giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới Psycho của Red Velvet phải hủy bỏ.

Thời điểm đó, SBS lên tiếng xin lỗi khán giả, đồng thời hứa chú ý đến sự an toàn của nghệ sĩ trong tương lai. Điều khiến công chúng bất bình là SBS không hề xin lỗi Wendy.

Ten bị lọt hố không phải trục trặc duy nhất trong đại nhạc hội ngày 25/12. Trong lúc Stray Kids biểu diễn, không rõ vì lý do gì, bài hát của NewJeans vang lên trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Ngoài ra, máy quay cũng bỏ lỡ phần nhảy solo của Juyeon (The Boyz). Những cảnh quay bị mất nét, tối om và chủ thể không rõ ràng.

Người xem không hài lòng về chất lượng chương trình. Họ đánh giá ánh sáng tổng thể và hướng quay của SBS Gayo Daejeon 2023 không xứng tầm với đài truyền hình hàng đầu Hàn Quốc, như thể đây là lần đầu họ phát sóng trực tiếp chương trình ca nhạc. Một số người chê công tác sản xuất “nghiệp dư”, “thảm họa”…

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *